Nhận biết loại màng lọc RO cho từng nguồn nước khác nhau

Nhận biết loại màng lọc RO cho từng nguồn nước khác nhau

Nước ở xung quanh chúng ta, nước được dùng trong mọi hoạt động của con người, trong ăn uống, sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, nước trong môi trường sống. Hầu hết nước được dùng để sử dụng là nước ngọt. Vậy mà trên trái đất nước muối  chiếm 97%, còn lại nước ngọt chỉ chiếm 3% trong đó phần lớn nước ngọt lại tồn tại ở sông băng, phần nhỏ nước ngọt còn lại là nước mặt, nước ngầm chúng lại hay chứa các tạp chất không có lợi cho cơ thể con người, công nghệ lọc RO ra đời để loại bỏ các tạp chất này tạo nên nước sạch cho con người sử dụng. Với mỗi đặc điểm nguồn nước lại có từng loại màng lọc RO riêng.

Màng lọc RO

Trước đây, con người phát minh ra màng lọc RO để lọc nước biển thành nước ngọt, lọc nước lợ thành nước ngọt. Sau đó trong những ngành sản xuất yêu cầu nước có độ sạch cao như mạch điện tử, hóa chất, dược phẩm…. màng RO đã được mở rộng ứng dụng hơn rất nhiều.

Cấu tạo của màng lọc RO
Cấu tạo của màng lọc RO

Màng RO có chức năng loại bỏ đến 99,99% các chất có trong nước, từ các cặn bẩn có kích thước siêu nhỏ, các chất hữu cơ, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút có trong nước. Giúp nguồn nước trở nên tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sau khi lọc qua màng RO thì nước sẽ trở nên tinh khiết yếu tố độc hại, mang đến nguồn nước an toàn, đảm bảo

Các loại màng RO phù hợp với từng loại nước?

Màng lọc RO phù hợp với nhiều loại nước khác nhau
Màng lọc RO phù hợp với nhiều loại nước khác nhau

Nước lợ (Brackish Water)

Nước lợ là loại nước có độ mặn cao hơn độ mặn của nước ngọt, nhưng không cao bằng nước mặn. Nó có thể là kết quả của sự pha trộn giữa nước biển với nước ngọt, chẳng hạn như tại các khu vực cửa sông hoặc nó có thể xuất hiện trong các tầng ngầm nước hóa thạch lợ. Nước lợ có hàm lượng muối ăn từ 1,0 -10,0 g/lít. Màng lọc dùng để loại nước lợ phải có có chất liệu đặc biệt hơn so với màng lọc nước ngọt, có khả năng xử lý được nồng độ muối cao hơn. Màng lọc RO cho nước lợ thường có mã bắt đầu là BW (ví dụ: BW30-2540)

Nước biển (Sea Water)

Nước biển là nước từ các biển hay đại dương, trung bình độ mặn của nước biển rơi vào khoảng 35 phần nghìn. Có nghĩa là cứ một lít nước biển sẽ chứa khoảng 35 gam muối, phần lớn là muối biển (NaCl) hòa tan trong đó dưới dạng các ion Na+ và Cl, ngoài ra còn các ion khác như (SO4)2-, K+. Loại màng RO dùng để lọc nước biển thường có có mã SW ( ví dụ SW30-2540)

Nước ngọt (Tap Water)

Nước ngọt bao gồm nước ngầm (giếng khoan), nước mặt (ao hồ, sông) nước máy dùng để sinh hoạt có thể chứa một số tạp chất hữu cơ, cặn lơ lửng và vi sinh vật. Ngoài ra nước máy còn có thể nhiễm một vài kim loại từ đường ống trong quá trình lưu thông từ nhà máy nước đến nơi sử dụng, thậm chí là các hóa chất tẩy rửa mà các nhà máy nước sử dụng trong quá trình làm sạch nước bị tồn dư trong nước. Màng lọc thẩm thấu ngược RO cho nước ngọt có khả năng loại bỏ 99,99% các tạp chất này chúng thường có mã bắt đầu từ TW (ví dụ: TW30-1812-50)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *