Công nghệ lọc thẩm thấu ngược trong máy lọc nước?

Nhiều người sử dụng máy lọc nước còn băn khoăn không biết công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược hoạt động như nào và hiệu quả ra sao. Bài viết sau sẽ giúp giải đáp thắc mắc đó.

Thẩu thấu là gì?

Thẩm thấu (Osmosis) là quá trình tự nhiên làm ước đi từ nơi có nồng độ muối khoáng thấp sang nơi có nồng độ muối khoáng cao

Thẩm thấu ngược là gì?

(Reserver Osmosis) Là quá trình ngược với thẩm thấu, tức là nước sẽ đi từ nơi có nồng độ muối khoáng cao sang nới có nồng độ muối khoáng thấp hơn. Để quá trình thẩm thấu ngược xảy ra thì cần phải tác động vào nước một áp lực (Pressure) đủ để thắng được áp suất thẩu thấm tự nhiên. Đối với các máy lọc nước RO của Karofi thì bơm chính là bộ phận tạo áp lực thẩm thấu ngược này.

Nguyên lý thẩm thấu ngược
Nguyên lý thẩm thấu ngược

Công nghệ lọc RO là gì?

RO là viết tắt của chữ (Reverse Osmosis) có nghĩa là Thẩm thấu ngược là công nghệ lọc sử dụng một loại màng mỏng bán thấm có chất liệu đặc biệt với kích thước các lỗ lọc trên màng siêu nhỏ 0.0001 µm (nhỏ tương đương 1/ 10.000 sợi tóc, chỉ có phân tử nước mới chui qua được các lỗ này) màng lọc RO sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nước cho nước sạch gần như tinh khiết. Các chất thải sẽ bị màng giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải song song bề mặt màng ra ngoài

Hiệu quả lọc của màng RO?

Nước lọc qua màng RO-Dow (USA) mà Karofi sử dụng trong các hệ thống lọc được loại bỏ 99,99% tạp chất có trong nước (bao gồm tất cả các chất huyển phù lơ lửng và các chất rắn hòa tan trong nước mà mắt thường không nhìn thấy được).

Màng lọc RO giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng
Màng lọc RO giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng

Nhược điểm của nước lọc qua màng RO?

Do kích thước lỗ màng RO siêu nhỏ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất trong nước đã làm lượng khoáng rất nhỏ có trong nước đã bị mất đi. Nên để khắc phục điều này Karofi đã sử dụng các lõi chức năng, bổ sung lượng khoáng tự nhiên có lợi cho cơ thể để giúp điều hòa pH của nước. Nước có chứa khoáng vị ngon ngọt dễ uống. Các lõi chức năng còn có tác dụng phân chia nhỏ phân tử nước để chúng dễ thẩm thấu vào bên trong tế bào cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *