Tìm hiểu thông tin cách xả e khí ở máy lọc nước

30/12/2022

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước bị e khí là tình trạng hay xảy ra ở nhiều gia đình khi thực hiện thay lõi lọc nước tại nhà. Hiện tượng này khiến cho máy hoạt động cả ngày nhưng lại không có nước sạch chảy ra. Vậy cách xả e khí ở máy lọc nước như thế nào? 

1. Nguyên nhân máy lọc nước bị e khí

Máy lọc nước bị e khí là một trong những vấn đề thường xảy và gây không nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng của máy lọc nước.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc bị e khí:

- Tình trạng e khí cũng dễ xảy ra nếu bạn lắp đặt chung một đường ống để nguồn nước dẫn vào máy giặt, bồn rửa... trước rồi mới đế máy lọc nước

- Trong quá trình thay lõi mới, bạn đã xoay các lõi lọc nước mà không xả hết không khí ra ngoài dẫn đến tắc khi bên trong lõi lọc

- Các lỗi sai trong quá trình lắp đặt hoặc sửa chữa đường ống dẫn nước

cach-xa-may-e-khi

2. Cách xả e khí máy lọc nước Karofi

Sau khi xác định được chính xác nguyên nhân e khí của thiết bị, cần phải tìm những cách xả e máy lọc nước Karofi kịp thời để tránh ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy về sau

- Trường hợp thay lõi lọc sai cách

Nếu máy lọc nước gặp vấn đề do không được xả hết sạch khí bên trong lõi khi thực hiện vặn lại lõi lọc, chúng ta có thể tìm cách xả e máy lọc nước Karofi vô cùng đơn giản

Bạn chỉ cần xả hết khí trong lõi lọc với các bước:

Bước 1:Tắt máy lọc nước và ngắt nguồn điện

Bước 2: Khóa chặt hết các vòi nước (bao gồm cả vòi nước uống và nước xả) cùng với van bình áp

Bước 3: Xả toàn bộ khí còn trong lõi lọc và cho máy hoạt động lại

- Máy không cho ra nước

Với trường hợp vòi nước không chảy nước và sản phẩm không tạo ra nước thải, bạn có thể làm theo cách xả e máy lọc nước Karofi đơn giản là tháo bỏ các van lõi lọc ra rồi bổ sung đầy đủ nước lại vào trong. Cuối cùng, bạn chỉ cần vặn chặt lại lõi, cắm lại nguồn điện và mở van nước. Cuối cùng khởi động lại máy là xong. Lúc đó, khí bên trong sẽ thoát được ra ngoài.

Khi thực hiện, cần lưu ý nho nhỏ là trong quá trình tháo lắp chỉ nên vặn 1 đến 2 vòng đủ lỏng thì không khí mới có thể thoát ra ngoài khi lấy nước vào lõi lọc.

- Máy chảy nước không đều

Khi phát hiện thiết bị vẫn chảy nước nhưng không chảy đều, cần thực hiện theo cách xả e máy lọc nước Karofi như trường hợp máy không cho ra nước. Khi cho máy vận hành lại, bạn cần theo dõi xem nước đầu ra có xuất hiện bọt hay không. Nếu không có bọt nhưng nước vẫn chảy yếu thì có thể do lõi lọc nước của thiết bị đang bị tắc. Bởi thế, lúc này bạn cần thay mới lõi lọc nước.

3. Chế độ bảo hành máy lọc nước Karofi

Hiện nay, các máy lọc nước và linh phụ kiện liên quan của Karofi đều được trang bị tem chống hàng giả và được bảo hành chính hãng.

bao-hanh-36-thang

Trên đây là cách xả e khí ở máy lọc nước, ngoài ra bạn có thể liên hệ đến Hotline 1800 6563 để được hỗ trợ sửa chữa máy lọc nước tại nhà xử lý sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng máy hay liên hệ với đại lý Karofi gần nhất để nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ kỹ thuật viên.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.