Bạn có thật sự hiểu đúng về máy lọc nước?

14/12/2022

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay tình trạng ô nhiễm ngày càng đáng báo động, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước. Sử dụng máy lọc nước là phương án giúp bạn và gia đình có nguồn nước sạch phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu đúng về máy lọc nước?

1. Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là thiết bị áp dụng các công nghệ lọc hiện đại giúp loại bỏ các hóa chất, vi khuẩn, kim loại... cùng các tạp chất gây ô nhiễm nhằm mang lại nguồn nước sạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

uong-nuoc-tinh-khiet-karofi-5

Việc lọc nước bằng máy lọc nước sử dụng công nghệ hiện đại khác hoàn toàn các phương pháp lọc đơn giản như lọc than hoạt tính, lắng phèn.... Bởi thế, máy lọc nước mang lại giá trị vượt trội cho nguồn nước đạt chuẩn uống trực tiếp của Bộ y tế.

2. Máy lọc nước quan trọng với cuộc sống

Nước chiếm 75% cơ thể và đóng vai trò vào sự sống con người. Vì thế, chất lượng nguồn nước phải luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, việc ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng hơn và đặc biệt là ở các thành phố lớn thì vấn đề này còn nan giải hơn. Nguồn nước bẩn là nguyên nhân đầu tiên cho các bệnh nan y,... Bởi thế, sử dụng các thiết bị lọc nước để có nguồn nước sạch an toàn là điều cần thiết và quan trọng để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. 

3. Các loại dòng máy lọc nước phổ biến

3.1. Màng lọc nước RO

Là công nghệ ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế, kết hợp với màng lọc có kích thước cực nhỏ khoảng 0,0001 micro cho ra chất lượng tinh khiết đạt 99%

Ưu điểm:

- Màng lọc có kích thước siêu nhỏ ~0.0001 micro giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, virus, vi khuẩn,.... trong nước và cho ra nước tinh khiết.

- Nguồn nước sau khi lọc có thể đạt chuẩn uống trực tiếp và không cần đun sôi.

may-loc-nuoc-cong-nge-ro

3.2.Công nghệ lọc nước Nano

Là quá trình phân tách đặc trưng bởi màng tổng hợp và màng mỏng hữu cơ với phạm vi lỗ rỗng 0,001 micro và là màng lọc trung gian giữa 2 hình thức RO và UF

Ưu điểm:

- Phần lớn đều có kích thước nhỏ gọn nên không chiếm nhiều không gian. Có thể lắp đặt vào bất kỳ vị trí mình mong muốn. Công nghệ lọc nước này dùng áp lực nước tự nhiên để đẩy nước qua các lõi lọc nên không cần điện vẫn có thể hoạt động, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

- Khi sử dụng công nghệ lọc RO khi lọc cũng loại bỏ luôn những khoáng chất tốt trong nước và rất cần thiết cho cơ thể. Bởi thế, công nghệ lọc nước Nano khắc phục được nhược điểm này. Nước sau khi lọc loại bỏ những chất bẩn nhưng vẫn giữ lại được những khoáng chất tốt trong nước.

3.3. Công nghệ UF

Màng lọc UF (UltraFiltration) còn gọi là màng siêu lọc, là công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng. Các phần tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại. 

Ưu điểm:

- Công nghệ này dùng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion, muối khoáng và khoáng chất có ích và loại bỏ những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước.

- Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ thường và áp suất thấp từ nên tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, công nghệ này không phải thải nước lãng phí như RO bởi nó cũng góp phần tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường.

4. Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-N89

top4-may-nong-lanh-karofi-kad-n89
  • Ba chế độ nước Nóng – Lạnh – Tinh khiết tiện dụng
  • Công nghệ làm lạnh Block cho nước lạnh sâu
  • Công nghệ nóng nhanh siêu tiện dụng
  • Hệ lõi lọc thế hệ mới sử dụng công nghệ Smax Pro độc quyền
  • Van chuyên dụng lấy được nước khi mất điện
  • Kiểm soát chủ động toàn diện với công nghệ Aitotec
  • Công nghệ cảm ứng chống tràn, tự động ngắt nước tức thì
  • Thiết kế Gold Line Infinity thời thượng, tủ kính tràn viền ấn tượng

(Nguồn: Karofi)

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.