Thói quen xấu khi uống nước có thể gây bệnh tật

27/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Uống nước đun sôi để nguội quá 24 tiếng, sử dụng hàng ngày nước đóng bình, đóng chai giá rẻ không rõ chất lượng… là những nguyên nhân dễ gây bệnh tật cho người tiêu dùng.

Hiểu đúng về nước sạch

chuyen-gia-loc-nuoc-thong-minh

Thói quen xấu khi uống nước có thể gây bệnh tật

Các lõi lọc sau nhiều tháng sử dụng cho thấy mức độ bẩn đáng “giật mình” của nguồn nước sinh hoạt hiện nay.

Nước đun sôi để nguội quá 24 tiếng dễ bị tái nhiễm khuẩn, nhất là trong mùa nắng nóng. Trong khi đó, nước đóng bình giá rẻ đã trở thành thói quen sinh hoạt hàng ngày của rất nhiều hộ gia đình. Tuy vậy người tiêu dùng rất “mơ hồ” trước chất lượng của nước đóng bình giá rẻ có thật sự sạch không, nguồn nước đầu vào là từ đâu, hệ thống lọc nước và quy trình sản xuất có đạt chuẩn không, vỏ nhựa chứa nước có đảm bảo, sản phẩm đã được các cơ quan có thẩm quyền kiểm định và chứng nhận chưa?...

Thực tế, hàng năm, không ít cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình giá rẻ đã bị phát hiện vi phạm nghiêm trọng quy định VSATTP, nguồn nước sử dụng súc rửa vỏ bình, hoặc làm nguyên liệu nước uống không kiểm soát được chất lượng, nước uống được sản xuất trong điều kiện không đảm bảo như sản xuất dưới nền nhà; không có phòng chiết rót và việc chiết rót không đảm bảo; không có khu súc rửa chai, bình; không có tia cực tím...

Một thói quen nguy hại khác, nếu người dùng sử dụng nước giếng khoan để lọc bằng hệ thống xử lý thô sơ, sẽ dễ dàng "để lọt" nhiều vi khuẩn có hại như E. Coli gây tiêu chảy, viêm đường ruột.... Nguồn nước có thể có những kim loại nặng như chì, asen… nếu không lọc được sẽ rất độc hại, khi sử dụng lâu ngày và tích lũy trong cơ thể có khả năng gây bệnh.

Nguồn nước uống không đảm bảo chất lượng là nguyên nhân gây bệnh vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Biện pháp xử lý nước sạch, an toàn và tiết kiệm

Để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và người thân, các gia đình nên có giải pháp xử lý nước sạch ngay tại nhà mình bằng cách sử dụng máy lọc nước và ăn chín uống sôi, vừa đảm bảo nguồn gốc và chất lượng nước ăn uống, vừa tiết kiệm chi phí.

chuyen-gia-loc-nuoc-thong-minh-1

TS Lê Thái Hà (Viện Sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường) (ảnh trái) và BS Nguyễn Thị Thanh (Nguyên Trưởng khoa Nội 1 – Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM) khuyến cáo người dân nên sử dụng nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn chất lượng cho ăn uống, sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Trên thị trường có những thương hiệu máy lọc đạt tiêu chuẩn. Như Karofi là thương hiệu máy lọc nước được Bộ Y tế cấp chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT đạt chuẩn nước uống trực tiếp ngay sau khi lọc, không cần đun sôi.

Nếu sử dụng máy lọc nước (ví dụ loại máy lọc nước Karofi cơ bản cho gia đình với giá khoảng 4 triệu đồng), tính khấu hao trong 5 năm, cộng với tiền điện và tiền nước sử dụng cho máy lọc nước, bạn chỉ phải trả chưa đầy 200 đồng/lít nước, và bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước của gia đình.

Để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, việc lựa chọn nguồn nước sạch là rất quan trọng và không thể xem nhẹ.

Với sứ mệnh cung cấp nước sạch ăn uống cho hàng triệu người dân Việt Nam, Karofi tổ chức chiến dịch “Sự thật đằng sau nguồn nước nhà bạn”, với sự cố vấn của các chuyên gia: TS Lê Thái Hà (Viện Sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường), BS Nguyễn Thị Thanh (Nguyên Trưởng khoa Nội 1 - Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM). Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nguồn nước hay cách sử dụng nước của gia đình, hãy gửi câu hỏi cho các chuyên gia ngay qua Hotline: 1900 6418.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.