Thiếu nước uống ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào?

30/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Khoảng 60% cơ thể con người là nước và mọi tế bào có trong cơ thể chúng ta đều cần nước để hoạt động bình thường. Đây là lý do tại sao, mặc dù chúng ta có thể sống sót trong một vài tuần mà không ăn, nhưng không thể sống mà không uống nước vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Cơ thể con người gồm 2/3 nước và nếu chúng ta không uống đủ lượng nước thay thế lượng nước mà chúng ta mất thì có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Uống trà, cà phê hoặc soda, các loại đồ uống mà hầu hết chúng ta thích uống là không đủ để giữ cho cơ thể đủ nước. Đây là lý do tại sao nên uống đủ lượng nước tinh khiết để giữ nước cho cơ thể. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu một số hậu quả nghiêm trọng của mất nước hoặc thiếu nước uống trên cơ thể.

thieu-nuoc-sach

1. Tác hại của mất nước đến cơ thể bạn

Mất nước là kết quả của việc không uống đủ nước. Thậm chí mất 1% nước có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất nhận thức của bạn như tâm trạng, sự phối hợp vận động và trí nhớ. Mất nước kích hoạt thận của bạn giữ nước, kết quả là bạn không thể đi tiểu. Thiếu nước cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của bạn. Lý do là hệ thống làm mát cơ thể của bạn không hoạt động bình thường, điều này có thể dẫn đến chuột rút, chóng mặt và say nắng. Trẻ em và người già cũng dễ bị mất nước, do đó bạn cũng cần phải đảm bảo luôn giữ nước cho những người thân trong gia đình.

Mất nước có thể gây loét dạ dày

Dạ dày có một lớp màng nhầy, đó là 98% nước và 2% natri bicarbonate. Chất nhầy này bảo vệ dạ dày của bạn bằng cách trung hòa axit. Tuy nhiên, mất nước cản trở quá trình này và có thể ảnh hưởng đến niêm mạc, khi đó dạ dày axit quá mức, cùng với chứng khó tiêu, cuối cùng dẫn đến loét niêm mạc dạ dày.

Đau khớp

Một trong những cách để duy trì sức khỏe xương của bạn là uống đủ nước. Lý do là sụn có trong khớp có khoảng 80% nước. Nếu bạn bị mất nước, xương của bạn sẽ cọ vào nhau, dẫn đến đau khớp. Khi bạn uống đủ nước, các khớp trong cơ thể bạn được bôi trơn và có khả năng xử lý các chuyển động đột ngột, như chạy, nhảy hoặc ngã mà không bị quá đau đớn.

dau-khop

Uống đủ nước để tránh táo bón

Nước rất cần thiết để giúp bạn tránh các vấn đề tiêu hóa. Nước giữ cho ruột của bạn linh hoạt, giúp thực phẩm dễ dàng di chuyển qua ruột. Bạn cũng cần uống đủ nước để tránh táo bón và duy trì nhu động ruột phù hợp. Thiếu nước uống dẫn đến tích tụ độc tố cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Táo bón trong thời gian lâu dài cũng có thể là khởi đầu của các rối loạn tiêu hóa khác nhau như đau bụng, hội chứng ruột kích thích, buồn nôn, chán ăn và đầy hơi.

Thiếu nước uống gây lão hóa sớm

Cơ thể của trẻ sơ sinh có khoảng 80% nước. Tuy nhiên, với tuổi tác, lượng nước có trong cơ thể bạn tiếp tục giảm. Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta tự nhiên giữ một lượng nước ít hơn, đó là lý do tại sao chúng ta cần tăng tiêu thụ nước. Thiếu nước trong cơ thể bạn cũng dẫn đến lão hóa bên trong và bên ngoài. Vì vậy, nếu bạn đã nhận thấy các triệu chứng như bong tróc, khô hoặc kích ứng da, dẫn đến lão hóa sớm, điều đó cho thấy rằng bạn không uống đủ nước.

lao-hoa-som

2. Các dấu hiệu mất nước

Nói chung, nước là thành phần quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Do đó, bạn cần chú ý đặc biệt để cơ thể bạn tránh bị mất nước. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào được đề cập dưới đây, bạn đang bị mất nước và cần thực hiện các bước thích hợp để bù nước. Các dấu hiệu mất nước là:

  • Nước tiểu màu vàng đậm
  • Tim đập loạn nhịp
  • Thở nhanh
  • Khô miệng
  • Khát nước cực độ
  • Đau đầu
  • Buồn ngủ

3. Cách giữ nước cho cơ thể

Trên đây là các vấn đề sức khỏe mà bạn có thể phải đối mặt do thiếu nước. Để tránh tình trạng này, ngoài việc uống đủ lượng nước tinh khiết, sạch và an toàn, bạn cũng cần bổ sung các loại thực phẩm và rau quả trong chế độ ăn uống giúp bạn giữ nước. Các loại thực phẩm như dưa chuột, rau diếp, dưa hấu và cam giúp bạn giữ nước.

may-loc-nuoc-kangen-bao-nhieu-tien-4-2

Uống nước là không đủ, bạn cần đảm bảo rằng bạn uống nước tinh khiết và an toàn không có chất gây ô nhiễm. Bạn có thể lắp đặt máy làm nước nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình để đảm bảo nguồn uống nước không có chất gây ô nhiễm. Máy lọc nước uống gia đình hay máy làm nước nóng lạnh sử dụng công nghệ lọc nước RO hiện đại để loại bỏ các tạp chất vật lý, vi sinh vật và các loại hóa chất khác nhau có trong nước đồng thời bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tìm hiểu máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay máy lọc nước gia đình tốt nhất, vui lòng gọi Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp các dòng sản phẩm chính hãng từ Karofi: nếu nguồn nước bạn dùng bị nhiễm phèn hãy tham khảo hệ thống lọc nước phèn gia đình, hay thiết bị xử lý nước giếng khoan hoặc máy lọc nước Kangen water giúp tạo nguồn nước kiềm, máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc hay dây chuyền lọc nước uống tinh khiết nếu bạn cần nguồn nước cho công suất lớn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.