Thiết bị máy lọc nước đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp

11/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Khi người tiêu dùng nhìn vào thị trường máy lọc nước hiện nay hẳn sẽ không khỏi bàng hoàng bởi các dòng máy lọc nước vô cùng đa dạng, nhiều chủng loại, mẫu mã khiến cho việc chọn lựa vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện loại thiết bị máy lọc nước được công nhận đạt quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp không cần đun sôi.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp là gì?

Sự xuất hiện của quá nhiều các nhãn hiệu thiết bị máy lọc nước trên thị trường hiện nay đã gây ra sự hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng. Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, máy lọc nước uống trực tiếp cần đạt được quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT. Đây là quy chuẩn kĩ thuật quốc gia cao nhất dành cho nước uống trực tiếp. Và đây có thể coi là một trong những tiêu chí đánh giá khi chọn mua máy lọc nước. Tại sao vậy?

Có 2 yếu tố để có thể coi đây là tiêu chí đánh giá khi chọn mua thiết bị lọc nước.

Thứ nhất: Để được cấp chứng nhận này, máy lọc nước của hãng phải trải qua một quy trình kiểm định chặt chẽ.

Theo hướng dẫn của tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và UNICEF, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y Tế Việt Nam thực hiện 2 bước đánh giá chủ yếu với máy lọc nước của hãng trong thời gian dài, đó là:

- Đánh giá hiệu quả xử lý nước ban đầu: Giai đoạn này nhằm kiểm tra đảm bảo thiết bị lọc có hiệu quả với các nguồn nước và chất lượng nước đầu vào khác nhau hay không.

- Đánh giá giám sát: Quá trình này được đánh giá lâu dài và chọn ngẫu nhiên 1 tỷ lệ số thiết bị theo vòng đời sử dụng sản phẩm. Quá trình giám sát nhằm đảm bảo hiệu quả lọc tại mọi thời điểm sử dụng và kịp thời khuyến cáo đến nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Thứ hai: Thiết bị máy lọc nước cho nguồn nước đầu ra phải đạt đủ 21 chỉ tiêu hóa lý và 5 chỉ tiêu vi sinh nằm trong giới hạn tối đa cho phép.

21 chỉ tiêu hóa lý ở đây là các chỉ tiêu đối với lượng Asen, Amoni, Chì, Cyanua, thủy ngân, chất nhiễm xạ,... và 5 chỉ tiêu vi sinh khác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống nước trực tiếp.

Thiết bị máy lọc nước Karofi đạt chuẩn QCVN6-1: 2010/BYT

Máy lọc nước thông minh Karofi

Quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp khó khăn là thế, Karofi đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu, đánh giá và thử nghiệm sản phẩm cuối cùng đã cho ra đời các dòng máy lọc nước thông minh và đạt chuẩn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Karofi cũng có nhiều loại máy khác nhau, phục vụ theo nhu cầu của từng hộ gia đình. Máy Karofi công suất lớn được dùng cho các gia đình có nhu cầu sử dụng nước nhiều hoặc dùng để lọc lấy nước sinh hoạt hàng ngày. Máy Karofi có công suất nhỏ dành cho các gia đình có nhu cầu về nước ít hơn, hay các loại máy Karofi nhỏ gọn dành cho các hộ gia đình có không gian hẹp.

Để chọn mua thiết bị máy lọc nước Karofi chính hãng, hãy truy cập ngay webstie www.karofi.com để được tư vấn.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.