DUY NHẤT KAROFI ĐẠT CHUẨN NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT ĐÓNG CHAI DO VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG BỘ Y TẾ CẤP THEO CHUẨN QUỐC GIA VÀ WHO

30/05/2022

Chia sẻ bài viết:

 QCVN 6-1:2010/BYT là quy chuẩn Quốc gia cao nhất đối với nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên dùng để giải khát tại Việt Nam. Đối với các sản phẩm nước đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, máy lọc nước đạt chuẩn QCVN 6-1: 2010/BYT, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi uống trực tiếp. 

qcvn-karofi-t12

Kết quả lô chứng nhận gần nhất tháng 12/2023

Quy chuẩn QCVN 6-1: 2010/BYT của Bộ Y tế đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai

Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế ban hành ngày 02/06/2010, bao gồm các quy chuẩn để đánh giá chất lượng nước từ máy lọc nước gia đình sử dụng cho nhu cầu ăn uống trực tiếp, nấu nướng, pha chế.

Hiện nay, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường là đơn vị chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn của Bộ Y tế trong lĩnh vực đánh giá chất lượng nước. Đây cũng là Viện nghiên cứu đầu ngành cấp Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế, đại diện duy nhất của Việt Nam được mời tham gia chương trình quốc tế của WHO đánh giá các công nghệ xử lý nước hộ gia đình tại Hà Lan. 

Nguồn nước đạt quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT phải được kiểm soát qua 21 chỉ tiêu hóa lý và 5 chỉ tiêu vi sinh bắt buộc. Các chỉ tiêu hóa lý có thể kể đến như Amoni, Asen, Chì, Xyanua, Thủy ngân, chất nhiễm xạ… Các chỉ tiêu vi sinh như: E.Coli, Coliform… 

Quy trình đánh giá máy lọc nước đạt Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế 

Chỉ những thiết bị lọc nước có chất lượng nước đầu ra đạt Quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT mới có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, khi mua máy lọc nước người tiêu dùng cần lựa chọn những sản phẩm máy lọc nước đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế.

Đối với các loại nước lọc, để đánh giá chất lượng nước theo quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường sẽ thực hiện bằng cách: 

  • Test toàn bộ các lô sản xuất bằng cách lấy ngẫu nhiên mẫu sản phẩm trước khi lưu hành trên thị trường. 
  • Test sản phẩm ngẫu nhiên trong suốt vòng đời sản phẩm. 

Cụ thể, quá trình đánh giá chất lượng nước sẽ được thực hiện qua các bước sau: 

  • Bước 1: Đánh giá ban đầu hiệu quả xử lý nước

Quá trình đánh giá ban đầu sẽ được thực hiện lặp lại 3 lần trên 3 thiết bị chọn lựa ngẫu nhiên của mỗi lô sản phẩm trước khi chính thức lưu hành trên thị trường. Quá trình này bao gồm 2 thử nghiệm:

- Thử nghiệm chung (General Test water) nhằm kiểm tra chỉ số thông thường: Clo tổng số, pH, độ đục, TDS, độ kiềm.

- Thử nghiệm thử thách (Challenge Test water) nhằm kiểm tra 21 chỉ tiêu hóa lý và 5 chỉ tiêu vi sinh (bắt buộc).

  • Bước 2: Đánh giá giám sát

Đơn vị kiểm định sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số thiết bị đang được người dùng sử dụng trong suốt vòng đời của sản phẩm theo như khuyến cáo của nhà sản xuất. Điều này nhằm đảm bảo thiết bị lọc nước luôn đạt chất lượng theo đúng quy chuẩn tại mọi thời điểm sử dụng. Khi kiểm tra ngẫu nhiên, nếu bất cứ thông số nào không đạt, chứng nhận sản phẩm sẽ bị thu hồi và công bố rộng rãi trên website của đơn vị kiểm định. 

  • Bước 3: Cấp chứng nhận 

Dán tem chứng nhận đạt QCVN 6-1:2010/BYT trên lô sản phẩm đạt yêu cầu. 

Hiện nay, Karofi là thương hiệu máy lọc nước đầu tiên và duy nhất trên thị trường đạt chứng nhận chất lượng nước sau khi lọc đạt quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường. 

Tất cả những sản phẩm máy lọc nước Karofi trước khi tới tay người tiêu dùng đều được kiểm định nghiêm ngặt và dán tem đạt chuẩn QCVN 6-1:2010 trên thân máy để đảm bảo tính đồng bộ về chất lượng trên toàn bộ sản phẩm. Nguồn nước sau lọc của máy lọc nước Karofi loại bỏ đến 99,99% các tạp chất, kim loại nặng, asen, amip, vi khuẩn, virus,...có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu. 

Để tìm hiểu chi tiết về các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nước tinh khiết của máy lọc nước Karofi theo quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT bạn đọc hãy xem thêm tại đây: https://chungnhankarofi.nioeh.org.vn

Chi tiết kết quả lô chứng nhận tháng 12/2023

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.