Thiết bị lọc nước bán tràn lan, máy lọc nước giá siêu rẻ

23/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Một chiếc máy lọc nước giá rẻ, hàng nhái được bán tràn lan thị trường nhưng không rõ thực hư chất lượng của sản phẩm này ra sao. Trong thời gian gần đây, người tiêu dùng vô cùng hoang mang khi trên thị trường xuất hiện các loại máy lọc nước giá rẻ, giá chỉ từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Trong khi đó, loại thiết bị tương tự mà mọi người vẫn thường sử dụng và được các hãng có uy tin bày bán công khai có giá trên 5 triệu đồng. Vậy thiết bị có giá siêu rẻ đó có nguồn gốc từ đâu, được làm bằng những chất liệu gì và hiệu quả lọc của những thiết bị này như thế nào… là vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay.

Nguồn gốc của các loại máy lọc nước giá rẻ trôi nổi trên thị trường

Hầu hết khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị giá rẻ này thì cơ sở kinh doanh sản phẩm đó đều không thể xuất trình được những giấy tờ liên quan, hoặc đơn giản là giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm do các cơ quan chức năng cấp cho thiết bị này đều không có. Vì sao lại thế? Rất đơn giản, bởi vì:

- Đa số nguồn gốc xuất xứ của thiết bị này đều không rõ ràng, nhưng theo thông tin Karofi tìm hiểu thì chủ yếu là từ Trung Quốc tràn sang theo đường nhập lậu. Chính vì thế, không cơ sở kinh doanh thiết bị giá rẻ nào dám mang những thiết bị này đi kiểm định chất lượng của sản phẩm.

Một cơ sở sản xuất linh phụ kiện máy lọc nước giá rẻ

Một cơ sở sản xuất linh phụ kiện máy lọc nước giá rẻ

- Trường hợp phổ biến nhất hiện nay là nhái thương hiệu lớn, các kiểu nhái này thường gặp là nhập các tủ inox cũ chính hãng về làm mới lại rồi sau đó lắp ráp các linh phụ kiện chất lượng kém vào trong bên trong máy. Hoặc có cửa hàng liều hơn là nhái toàn bộ từ tủ inox tới các thiết bị bên trong, người tiêu dùng nếu không có chút kiến thức về cách phân biệt thì rất dễ bị mua phải những sản phẩm như thế này.

- Trường hợp phổ biến tiếp theo là về linh phụ kiện, đối với các dòng máy lọc nước RO gia đình thì màng lọc và lõi lọc rất rễ bị thay thế khi đến hạn sử dụng. Nói chính xác hơn, thì đây là hai linh kiện bị làm giả nhiều nhất trên thị trường.

Nhận biết hàng giả, hàng nhái như thế nào?

Trước thực trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường như hiện nay thì người tiêu dùng cần lắm những tiêu chí, những bí quyết và những cách nhận biết sản phẩm nào là hàng nhái, sản phẩm nào là hàng chính hãng. Dưới đây là những cách để nhận biết hàng thật và hàng giả.

- Đầu tiên là người dùng có thể nhận biết được thông qua mã vạch, nên sử dụng mã vạch để kiểm tra và đối chiếu độ chính xác của các thông tin ghi trên sản phẩm, linh phụ kiện đi kèm máy. Thêm nữa, mã vạch do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho nên độ tin cậy cao.

- Với một số hãng có tên tuổi như Karofi thì các bạn có thể xác thực sản phẩm và linh phụ kiện chính hãng thông qua QR Code, website hoặc tổng đài SMS.

Xác thực sản phẩm chính hãng

Xác thực sản phẩm chính hãng

- Kiểm tra hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ, tem chống hàng giả, hình thức sản phẩm, độ bóng đẹp của các đường viền, logo, vỏ bao bì, nội dung, bố cục, thông tin của thiết bị mà bạn đang có ý định mua phải được ghi chi tiết và rõ ràng.

Để có một chiếc máy lọc nước giá rẻ thì các linh phụ kiện cấu thành lên máy phải rẻ, theo đó những nguyên vật liệu làm nên linh phụ kiện đó chắc chắn là hàng kém chất lượng. Người dùng không nên sử dụng để tránh mang bệnh vào cơ thể.

Xem thêm: Tác hại của máy lọc nước giá rẻ

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.