Thi nhau mua bình lọc nước RO liệu có đảm bảo sức khỏe?

03/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Bình lọc nước RO đã được áp dụng trong hầu hết các loại máy lọc nước hiện nay và được nhiều người tin dùng. Nhưng sử dụng bình lọc nước RO liệu có đảm bảo sức khỏe?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Các công nghệ lọc nước

Theo như kết quả khảo sát sơ bộ cho thấy, trên thị trường hiện nay có khoảng hơn 20 loại nhãn hiệu máy lọc nước khác nhau với trên 200 loại mẫu mã, khiến cho người dùng thực sự bị choáng ngợp và không biết nên chọn loại nào.

Không chỉ vậy, các loại công nghệ lọc nước được đưa vào sử dụng cũng như một ma trận. Trong đó, 2 công nghệ nổi bật nhất đang được tin dùng hiện nay chính là bình lọc nước sử dụng công nghệ Nano và bình lọc nước RO.

Theo PGS Trần Hồng Côn thuộc khoa Hóa học Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội cho biết, nhu cầu sử dụng máy lọc nước uống ở Việt Nam ta là vô cùng lớn. Nguồn nước hiện nay bị ô nhiễm khá nặng và dù nước máy đã được qua xử lý tại nhà máy nhưng trong quá trình di chuyển, đường ống có khả năng bị vỡ dẫn đến nước bị thẩm thấu các hóa chất độc hại, ảnh hướng tới sức khỏe đặc biệt là chất độc Asen.

Trong cơ thể người chúng ta cũng có nguyên tố Asen này. Tuy nhiên, hàm lượng chỉ có thể ở trong mức cho phép, nếu không sẽ gây ra các tác động xấu đến hệ thần kinh, hệ tuần hoàn. Asen là một chất rất độc hại, độc gấp 4 lần thủy ngân. Khi sử dụng nguồn nước có nhiễm Asen, chúng sẽ từ từ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tùy theo mức độ thể trạng mà có thể bị các bệnh liên quan đến trí nhớ như giảm trí nhớ hay rụng tóc, buồn nôn thậm chí là ung thư...

Hơn nữa, trong nguồn nước còn bị nhiễm các hợp chất hữu cơ hòa tan và các kim loại khác như Sắt, Mangan... Chính vì thế các máy lọc nước ra đời.

Bình lọc nước RO hiện đang khá phổ biến ở Việt Nam. Sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với cơ chế hoạt động chỉ cho nước đi qua và giữ lại tất cả các ion kim loại, các hóa chất và thành phần độc hại trong nước.

Trên thực tế, máy lọc nước RO có ưu điểm lọc sạch nước hoàn toàn, cho ra nguồn nước tinh khiết (như nước cất) nên đây cũng chính là một nhược điểm của máy. Nước quá tinh khiết dẫn đến mắc bệnh thiếu vi chất, khoáng chất trong cơ thể người.

Hiện nay, nhằm khắc phục yếu điểm của máy RO, Karofi đã bổ sung thêm các lõi lọc bù khoáng, vi chất giúp cho nước sạch tinh khiết hoàn toàn và hàm lượng khoáng chất hợp lý, an toàn với sức khỏe và đã được Bộ Y Tế chứng nhận.

Đối với công nghệ lọc nước Nano, các lõi lọc có khe rộng khoảng 100 nanomet, có thể ngăn được vi khuẩn mà vẫn giữ lại các khoáng chất và ion cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên cũng không hoàn toàn các ion và khoáng chất được giữ lại là an toàn cho cơ thể. Hơn nữa, máy lọc nước Nano chỉ nên dùng với loại nước cấp vào là nước sạch, đã được xử lý sơ bộ.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Bình lọc nước RO Karofi

Karofi 2.0 là máy lọc nước tốt nhất hiện nay. Ngoài việc cung cấp các lõi bù khoáng đạt tiêu chuẩn quốc gia về nước uống, Karofi còn tích hợp thêm các chức năng như:

- Hiển thị nồng độ chất rắn hòa tan trong nước (TDS)

- Tự động sục rửa màng RO

- Tự động báo nước cấp yếu và rò rỉ nước

Với các chức năng này giúp cho người sử dụng tiết kiệm và an tâm hơn. Karofi.com luôn mang đến sản phẩm chất lượng nhất.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.