Tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe con người

03/05/2017

Chia sẻ bài viết:

Trong cơ thể con người chiếm đến 70% là nước nên nước đối với sức khỏe con người là rất quan trọng. Vì thế mà chúng ta cần cung cấp nước hằng ngày cho cơ thể của mình.

Nước đối với sức khỏe con người rất quan trọng

Nước là yếu tố thứ hai quyết định đến sự sống chỉ sau không khí nên nước  đối với sức khỏe con người là rất quan trọng, vì vậy con người không thể sống thiếu nước được. Nước chiếm khoảng 58-67% trọng lượng cơ thể một người lớn và đối với trẻ em lên tới từ 70-75%, đồng thời nước còn quyết định tới toàn bộ quá trình sinh hóa diễn ra trong cơ thể con người.

Nhu cầu về nước trong cơ thể con người phụ thuộc nhiều vào khả năng chuyển hóa và vận động của nó, do vậy đối với mỗi người thì nhu cầu nước là khác nhau và có tầm quan trọng khác nhau như:

4-thoi-diem-vang-nen-cho-tre-uong-nuoc-de-nhan-lai-vo-van-loi-ich-suc-khoe-3

Nước đối với sức khỏe con người rất quan trọng như thế nào?

 

Trẻ bú mẹ sẽ cần từ 0,3 đến 1 lít nước (sữa)/ngày.

Trẻ từ 1-15 tuổi cần từ 1 đến 1,8 lít nước mỗi ngày.

Người một người trưởng thành cần từ 1,8 đến 2,5 lít nước/ngày.

Và lượng nước thu nạp mà hàng ngày đó có tới 50% là nước uống nên nó rất quan trọng, và có khoảng tới 40-45% là từ thức ăn và phần còn lại là nước do chuyển hóa.

Khi cơ thể bạn mất nước, gây ra tình trạng rối loạn chuyển hóa sẽ xảy ra, Protein và Enzyme sẽ không đến được cơ quan để nuôi cơ thể và khi đó thì thể tích máu giảm xuống, chất điện giải bị mất đi nhiều và cơ thể không thể hoạt động chính xác được. Tình trạng thiếu nước do không để bạn uống đủ hàng ngày cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của não bộ bởi có tới 80% thành phần mô não được cấu tạo từ nước nên nó rất quan trọng, điều này làm trí nhớ kém đi, gây thiếu tập trung và tinh thần làm tâm lý giảm sút…

Nước đối với sức khỏe con người

nhung-vi-sinh-vat-an-chua-trong-nguon-nuoc-gay-ra-tac-hai-gi-cho-suc-khoe-3

Nước đối với sức khỏe con người cần thiết cho sự sống 

Nước cũng là một nguồn cung cấp khoáng vô cùng quan trọng cho cơ thể của bạn bởi nó hòa tan khoáng được các chất như Flo, Iốt, kẽm, canxi…, là môi trường tốt cho các phản ứng sinh hóa và cũng là nguồn nuôi dưỡng và phát tán nòi giống của sinh vật. Nước giúp cho cơ thể duy trì nhiệt độ ổn định để chống chọi được với thời tiết, giúp làn da tươi trẻ và mịn màng hơn, từ đó giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và đẹp hơn.

Không những vậy, nước còn là bộ phận rất quan trọng của hệ thống bài tiết nữa, giúp cơ thể thải loại rất nhiều những chất độc tích tụ hàng ngày qua hệ dinh dưỡng và hô hấp nhé. Việc cung cấp nước đầy đủ sẽ giúp bạn tránh được các bệnh nguy hiểm như sỏi thận hay viêm bàng quang, viêm cơ khớp, ung thư và rất nhiều bệnh khác do độc tố tích lũy lâu ngày sinh ra.

Nước quan trong như vậy mà hiện nay nguồn nước lại đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, vì thế mà máy lọc nước chính là giải pháp tốt nhất. Chúng giúp cho nguồn nước của chúng ta được sạch và đảm bảo hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà bạn nên mua ngay một chiếc máy lọc nước cho gia đình mình cùng sử dụng để đảm bảo được sức khỏe nhé.

Và bạn có thể mua máy lọc nước tại karofi.com để được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm nhất.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.