Tại sao nên sử dụng máy lọc nước gia đình

03/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước gia đình là một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả đang được người dân sử dụng nhằm hạn chế đối đa các tác hại của việc ô nhiễm nguồn nước gây ra. Và là giải pháp hoàn hảo cho nguồn nước sinh hoạt gia đình trở nên sạch hơn, an toàn hơn.

Ô nhiễm nguồn nước từ đâu mà có?

Ở Việt Nam hiện nay, môi trường sống đang dần dần trở nên ô nhiễm, nhất là môi trường sống quanh các khu công nghiệp bị ô nhiễm nước, không khí và âm thanh. Đặc biệt ô nhiễm nguồn nước đang càng ngày càng trở nên nghiêm trọng, do một phần những tác động khách quan từ thiên nhiên như bão, lũ, động đất,... phần còn lại do những tác động chủ quan từ con người như khai thác tài nguyên tràn lan, đổ trộm chất thải công nghiệp và sinh hoạt chưa qua xử lý ra ngoài môi trường.

nuoc-sinh-hoat-bi-o-nhiem

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước không an toàn

Theo một báo cáo của Bộ Y Tế cho thấy, mỗi năm có tới hàng nghìn người chết vì nguồn nước ô nhiễm hoặc chât lượng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo cho con người sử dụng trong một thời gian dài. Sử dụng nguồn nước không an toàn trong một thời gian dài sẽ làm cho con người bị nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm như viêm ruột, bệnh tả, bệnh lỵ trực khuẩn, bệnh lỵ amip, bệnh giun sán, các bệnh nhễm ngoài da và đặc biệt là ung thư.

Chính vì vậy, người dân nên áp dụng một số phương pháp lọc nước truyền thống như bể lọc, đun sôi,... hoặc phương pháp hiện đại như sử dụng một thiết bị xử lý nước chuyên dụng để lọc sạch hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước. Thực trạng nguồn nước sinh hoạt của gia đình bị ô nhiễm ở nhiều mức độ khác nhau và không đảm bảo an toàn như hiện nay, áo dụng phương pháp hiện đại bằng cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng để lọc nguồn nước bị ô nhiễm là một giải pháp an toàn và hoàn hảo cho người dân.

Sử dụng máy lọc nước gia đình để có nguồn nước sạch tinh khiết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị có thể xử lý được nguồn nước ô nhiễm nhưng với mức độ ô nhiễm của nguồn nước Việt Nam thì nên sử dụng máy lọc nước có áp dụng công nghệ lọc RO. Đây là công nghệ lọc tiên tiến nhất thế giới, lọc sạch triệt để hoàn toàn các chât ô nhiễm bằng màng lọc RO có kích thước khoảng 0.1 - 0.5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử nước). Theo cơ thể trượt ngang thì các nguồn nwuosc sau khi tới màng RO của máy sẽ được tách làm hai phần, một phần là nước hoàn toàn tinh khiết, phần còn lại là nước có lẫn tạp chất bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Như vậy, nước sau khi lọc qua màng RO là nước tinh khiết.

Mặt khác, đa số máy lọc nước gia đình trên thị trường hiện nay phần lớn đều áp dụng công nghệ lọc RO. Công nghệ này được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong các năm qua bởi nó phù hợp với hầu hết các nguồn nước ở Việt Nam. 

Thấu hiểu những điểm hạn chế của máy lọc nước RO trên thị trường, Karofi cho ra đời các dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh iRO 1.1iRO 2.0 tích hợp các tính năng thông minh, hoàn toàn tự động giúp người dùng dễ dàng theo dõi chất lượng nước tinh khiết, theo dõi thời gian thay thế còn lại của lõi lọc nhằm đảm bảo chât lượng nguồn nước.

Xem thêm: Các mẫu máy lọc nước RO gia đình Karofi

may-loc-nuoc-karofi

Máy lọc nước gia đình Karofi – iRO 2.0

Kết lại, nguồn nước từ máy lọc RO gia đình của Karofi hoàn toàn có thể uống trực tiếp ngay mà không cần đun sôi, giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian một cách tốt nhất, sản phẩm này thực sự đa trở thành sản phẩm hữu ích cho người dân trong thời điểm nguồn nước đang trở nên không đảm bảo an toàn như hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia Karofi cũng khuyến nghị, nên thay lõi lọc định kỳ (từ 3 - 6 tháng áp dụng với bộ lọc thô, 2 năm với màng RO, 12 tháng với lõi chức năng) để đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT

Xem thêm: Những tác hại khôn lường khi bỏ qua thay lõi lọc định kỳ

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.