Tại sao máy lọc nước lại ngăn ngừa được ung thư? những sai lầm thường gặp khi mua máy lọc nước và cách vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước tốt nhất

14/02/2017

Chia sẻ bài viết:

Tại sao sử dụng máy lọc nước lại ngăn ngừa được nguy cơ ung thư và những nguồn bệnh từ nước ?

37 làng ung thư trên toàn quốc trong đó có 10 làng ung thư có nguồn nước ô nhiễm nặng nhất-đó là con số đáng báo động mà Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã công bố. Cũng theo Bộ Y Tế có đến 80% bệnh tật xảy ra có nguyên nhân từ nguồn nước không được đảm bảo… Tất cả cho thấy nguồn nước bị ô nhiễm gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe của con người.

Các bệnh tật tiểm ẩn từ nguồn nước ăn uống rất đa dạng và khó lường. Chẳng hạn như nước bị nhiễm sinh vật gây bệnh, vi khuẩn là những nguyên nhân dẫn tới đau bụng, ỉa chảy. Nhưng đó là biểu hiện thấy ngay có thể khắc phục được, còn đặc biệt nguy hiểm đó là các bệnh đến từ nguồn nước ô nhiễm kim loại nặng, hóa chất độc hại,...thường tiến triển chậm,rất khó để phát hiện nhất là căn bệnh ung thư.

So với các giải pháp xử lý nước thông thường (sử dụng nước mưa, nước giếng khoan, giếng khơi, nước máy,... đun sôi để nguội) vẫn chưa đảm bảo bởi đun sôi chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn, môt phần vi rút, còn các kim loại nặng, hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… vẫn chưa thể được xử lý triệt để, thì giải pháp xử lý nước bằng máy lọc nước sử dụng màng thẩm thấu ngược RO đang là lựa chọn tối ưu hơn cả và được sử dụng hầu hết trong các hệ thống lọc nước tinh khiết trên thế giới nhờ khả năng lọc được hầu như bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nước mang tới nguồn nước đầu ra là tinh khiết, an toàn cho sức khỏe của mỗi gia đình, ngăn ngừa những bệnh tật có nguy cơ từ nguồn nước.

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ RO với màng thẩm thấu ngược chứa các lỗ lọc siêu nhỏ chỉ có kích thước từ 0.1 – 0.5 nanomet. Màng lọc RO giúp loại bỏ đến 99,9% các loại virus, vi khuẩn, amip, asen, các icon kim loại nặng và các tạp chất có trong nước. Đây được coi là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Nó được những nước phát triển hàng đầu như Mỹ, Singapore, Nhật Bản,...ưu tiên sử dụng cho các máy công nghiệp, lọc nước biển, dân dụng, dùng cả nước cho y tế…

Máy lọc nước thông minh Karofi - màng RO

Không phải màng máy lọc nước RO nào cũng đảm bảo.

Có rất nhiều màng RO như màng Dow Filemtec (xuất xứ Hoa Kỳ), màng Toray (xuất xứ Nhật Bản), Rotek và Pentair (xuất xứ Trung Quốc), màng CSM (xuất xứ Hàn Quốc) và rất nhiều các loại màng không rõ nguồn gốc tên tuổi.... Nhưng không phải màng RO nào cũng đảm bảo.

Dow-Hoa Kỳ là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong sản xuất màng thẩm thấu ngược RO. Màng lọc RO Dow FilmtecTM Hoa Kỳ được đánh giá là một trong những sản phẩm cốt lõi giúp Dow – Hoa Kỳ nhiều năm liền được nhận giải thưởng “Một trong 10 công ty bảo vệ Thế giới”; Với các chứng nhận đạt tiêu chuẩn như NSF/ANSI 58 về độ an toàn hóa chất cho nguồn nước uống, NSF/ANSI về mức độ hiệu quả với nhiều chất lọc kim loại nặng khác… Đây là kết quả mà các loại màng RO khác hầu như không có.

 Trong chiến dịch mở rộng toàn cầu của công ty Dow-Hoa Kỳ, Karofi là đối tác chính thức đầu tiên và duy nhất của Dow Water & Process Solution (DW&PS) trong chiến lược đồng phát triển thương hiệu màng lọc thẩm thấu ngược Dow FILMTEC­TM tại Việt Nam.

Máy lọc nước Karofi sử dụng màng RO Dow Filmtec Hoa Kỳ kết hợp với công nghệ thông minh tiên tiến với các tính năng hoàn toàn tự động (như Tự động sục rửa màng RO-Tự động báo thay lõi lọc khi đến hạn -Tự động báo nước cấp yếu) tạo ra sản phẩm uy tín, chất lượng, phục vụ nhu cầu nước sạch và góp phần ngăn ngừa những bệnh tật có nguy cơ từ nguồn nước, chung tay bảo vệ sức khỏe tất cả những người tiêu dùng.

Các sai lầm thường gặp khi mua máy lọc nước.

Hầu hết mọi người đều tin rằng tất cả các loại máy lọc nước đều có thể loại bỏ tất cả các chất hóa  học và kim loại nặng, hoặc tin vào lời quảng cáo, giới thiệu của bạn bè,  hàng xóm đều là những sai lầm phổ biến và cần tránh.

Máy lọc nước thông minh Karofi

 

Quá tin vào quảng cáo

Hầu hết các hệ thống nước công cộng đều không đạt tiêu chuẩn bảo đảm sức khỏe, vì vậy,  nhiều gia đình phải mua nước đóng chai về sử dụng hoặc lắp đặt máy  lọc nước gia đình.

Rất nhiều nhà sản xuất và kinh doanh các loại máy lọc nước lại cố tình lừa gạt người tiêu dùng rằng sản phẩm của họ rất tốt. Một trong những điều mà họ hay nhấn mạnh nhất đó là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược và hệ thống lọc nước carbon dành cho gia đình. Người tiêu dùng chỉ nghe họ tư vấn mà không để ý đến nguồn gốc, hay chất lượng của những công nghệ đó

Mua máy lọc nước không được các tổ chức có thẩm quyền chứng nhận

Những chứng nhận này cho người tiêu dùng biết được rằng sản phẩm được chứng nhận  đúng như quảng cáo và đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế nghiêm ngặt trong  lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng và an toàn. Vì vậy bạn hãy tìm những sản phẩm có chứng nhận phù hợp, có uy tín, nếu không, tìm mua sản phẩm khác.

Mua máy lọc nước với mức giá quá cao

Hình thức bán hàng tận nhà hoặc bán hàng đa cấp thường tăng cao mức giá sản  phẩm, bạn nên đến tận cửa hàng, đại lý ủy quyền chính hãng để mua được máy với mức giá hợp  lý hơn. Ngoài ra, các sản phẩm phong phú, đa dạng như bộ lọc carbon  hay hệ thống thẩm thấu ngược  RO rất dễ để người bán hàng quảng cáo và lừa  gạt người tiêu dùng về công dụng, công nghệ nhằm tăng giá sản phẩm. Cần mua sản phẩm chính hãng , có thương hiệu để tránh tiền mất tật mang

Bạn tin rằng máy lọc nước đơn giản sẽ giải quyết được hết các vấn đề ô nhiễm nước

Các nhà sản xuất và bán hàng luôn cố làm cho khách  hàng tin rằng sản phẩm của họ tốt hơn công dụng thực sự của nó.Và nếu bạn được quảng cáo rằng bộ lọc carbon giúp loại bỏ mùi, vị và các loại  hóa chất hữu cơ, hay tránh những sản phẩm đó ra. Đối với những lời tuyên bố rằng  có thể loại bỏ được hoàn toàn các kim loại nặng như chì, vi khuẩn, các hạt phóng  xạ đều không trung thực và cho thấy các nhà sản xuất hoặc nhà phân phối chỉ đơn giản đang cố tình khiến bạn hiểu nhầm. Bạn hãy tìm cho mình những đại lý trung thực hơn.

Bạn quá tin vào các "chuyên gia lọc nước" và những bạn bè bán máy lọc nước để có thêm thu nhập

Nhiều bạn bè hoặc hàng xóm có thể liên quan đến quá trình bán  hàng. Phần lớn họ đều không được đào tạo gì về chất lượng nước hay không  hiểu gì về các vấn đề phức tạp quanh chuyện nước uống và các giải pháp  đối với các vấn đề khác nhau liên quan đến nước.

Sự nhiệt  tình của họ có thể vô tư, tuy nhiên không có nghĩa sản phẩm họ mua hay suy  nghĩ của họ là đúng. Bạn hãy tham khảo thêm nhiều nguồn khác để có sự lựa chọn đúng đắn.

Bạn tin vào máy lọc nước giá rẻ qua thư giới thiệu

Trừ phi phải có biện pháp để xác định rằng thư giới thiệu đó là  hợp pháp, còn nếu họ không có cam kết nào về sản phẩm khi bạn cần sự hỗ  trợ về kỹ thuật hay bảo hành,thì bạn không thể tin họ được.

Bạn tin vào máy lọc nước giá rẻ tại cửa hàng giảm giá

uôn nhớ câu "tiền nào của nấy". Mua sản phẩm giảm giá bạn cũng  sẽ nhận được chất lượng và sự an toàn cũng "giảm giá". Đơn giản là nhà sản xuất  sản xuất chúng bằng những vật liệu, quy trình giá rẻ.

Bạn không tham khảo thị trường

Hiện nay Internet đã trở thành một nguồn thông tin quan trọng (và tất nhiên có cả những thông tin cũng sai lệch). Bạn cần phải kiểm tra, tìm hiểu về kỹ thuật, sản phẩm hay thiết bị  trước khi mua. Tìm hiểu thông tin trước sẽ giúp bạn mua hàng sáng suốt.

Bạn mua máy lọc nước không có cam kết đảm bảo bằng giấy tờ

Đây là cách tránh sai lầm này dễ dàng nhất là không bao giờ mua máy lọc  nước của những công ty không có cam kết đảm bảo bằng văn bản, giấy tờ,  không có giấy bảo hành đàng hoàng, trừ phi bạn là một chuyên gia để có thể tự giải quyết được các vấn đề của mình.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Hiện nay Karofi là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu Việt Nam với sư đa dạng và phong phú từ mẫu mã đến giá thành, là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Karofi cam kết nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và đảm bảo sự hoạt động của máy trong suốt quá trình bảo hành và sử dụng. Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 6418 để chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Vệ sinh máy lọc nước, màng RO thế nào để gia tăng tuổi thọ máy lọc nước

Đối với mỗi gia đình hiện nay thì chiếc máy lọc nước đã trở nên hết sức quen thuộc và không thể thiếu. Đặc biệt trong một môi trường nước ngày càng kém an toàn và vệ sinh như bây giờ. Nhưng không phải vì thế mà gia đình nào cũng biết vệ sinh đúng cách và định kì chiếc máy lọc nước của nhà mình để nó luôn hoạt động ổn định và đạt chất lượng nước tốt nhất.

Description: water-glasses

Vệ sinh máy lọc nước thường xuyên để có nguồn nước uống tinh khiết. (Ảnh Internet)

Với những chiếc máy lọc thông thường đã phải đòi hỏi sự kiên trì, cẩn thận. Đối với máy lọc nước theo công nghệ màng lọc hiện đại RO càng cần người vệ sinh có hiểu biết và lọc rửa đúng cách.

Máy lọc nước thông minh Karofi - Màng RO

Cần rửa màng khi lưu lượng nước giảm không quá 20%. Việc xử lý cặn đóng trên màng sẽ khó khăn hơn nhiều nếu lưu lượng nước hụt quá tỉ lệ trên.

Trước khi tiến hành vệ sinh cần xác định được các nguyên nhân chính gây tắc để có hướng khắc phục tốt nhất. Đó có thể là do nhóm các ion kim loại và chất rắn hòa tan hoặc nhóm vi sinh như rêu, tảo…

Với nhóm thứ nhất, có thể dùng axit (không dùng các nhóm gốc Clo) hòa vào nước tinh khiết, dùng bút đo PH sao cho PH không thấp hơn 2.5. Ngâm màng lọc trong dung dịch này trong một tiếng đồng hồ, sau đó lắp vào bơm tuần hoàn vào, để chạy cũng trong một tiếng.

Với nhóm nguyên nhân thứ hai, nên dùng kiềm (ví dụ như NaOH) hòa tan vào nước, PH không vượt quá 11. Ngâm màng lọc trong dung dịch này một tiếng đồng hồ, sau đó lắp vào bơm tuần hoàn, để chạy trong một tiếng

Có thể xử lý nhóm thứ nhất trước, hoặc nhóm hai trước. Nhưng giữa hai lần này, cần phải rửa màng thật sạch bằng nước tinh khiết trong vòng 30 phút (bơm tuần hoàn), để tránh việc axit, bazơ phản ứng trên mặt màng RO.

Đối với một số trường hợp không dùng cho nguồn nước uống, người ta còn phải dùng xà phòng để ngâm, và rửa màng RO. Tuy nhiên việc này cần phải để kỹ thuật chuyên về máy lọc nước thực hiện để tránh hư hỏng màng.

Dù đối với biện pháp nào đi chăng nữa cũng cần đảm bảo thực hiện đúng quy trình và kĩ thuật tốt thì mới đem lại hiệu quả. Bên cạnh đó cũng cần phải để ý để vệ sinh các màng lọc của Máy lọc nước thông minh một cách định kì thường xuyên để nước mà gia đình bạn sử dụng luôn đảm bảo trong tình trạng sạch nhất.

Các bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6418 để được tư vấn kỹ hơn về quy trình vệ sinh màng lọc RO nhé.

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.