So sánh chất lượng nước từ bình lọc nước và máy lọc nước - cây lọc nước

02/04/2020

Chia sẻ bài viết:

Ai cũng biết rằng nước bị nhiễm khuẩn hay hóa chất gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, sau những tin tức gần đây về mức độ ô nhiễm ở các thành phố lớn, người dân dần lựa chọn các sản phẩm như bộ lọc nước gia đình, máy lọc nước có nóng lạnh RO nhiều hơn. Cùng Karofi.com tìm hiểu chất lượng nước sau lọc giữa các loại sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!

o-nhiem-nguon-nuoc

1. Chất lượng nước qua bình lọc nước

Một bình lọc nước hoạt động mà không cần điện. Nó sử dụng một kỹ thuật lọc nước đơn giản, trong đó nước cung cấp được lưu trữ ở ngăn trên và nước được lọc được lưu trữ ở ngăn dưới. Giữa hai ngăn này, có hai bộ lọc, một bộ lọc siêu mịn để loại bỏ các hợp chất hữu cơ và bộ lọc than hoạt tính để loại bỏ tạp chất hữu cơ.

binh-loc-nuoc-han-quoc

Hạn chế của bộ lọc siêu mịn là nó không thể loại bỏ các chất ô nhiễm cực nhỏ. Tuy nhiên, tại các khu vực nơi nước ngầm có mức TDS thấp, bình lọc nước có thể là đủ để có được nước ăn uống sạch.

2. Chất lượng nước qua bộ lọc nước gia đình, máy lọc nước có nóng lạnh RO

Bộ lọc nước gia đình, máy lọc nước có nóng lạnh RO là máy lọc nước phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Những máy lọc nước này sử dụng một kỹ thuật gọi là thẩm thấu ngược để lọc các tạp chất nhỏ nhất từ ​​nguồn cung cấp nước. Màng thẩm thấu có lỗ lọc siêu nhỏ, không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Các phân tử nước được đẩy qua màng này để loại bỏ tất cả các tạp chất. Máy lọc nước RO là tốt nhất để bảo vệ khỏi các bệnh và nhiễm trùng truyền qua đường nước ở những khu vực có mức TDS cao. Ngoài ra máy lọc nước có nóng lạnh RO, bộ lọc nước gia đình cũng được tích hợp bộ lõi lọc chức năng có tác dụng bù khoáng chất để làm cho nước RO ngon và có giá trị dinh dưỡng hơn cho người dùng.

chuyen-gia-loc-nuoc-thong-minh-2

Qua nhiều thử nghiệm, máy lọc nước có nóng lạnh RO, bộ lọc nước gia đình là giải pháp hiệu quả nhất trong việc cung cấp nước uống sạch nhờ công nghệ tiên tiến và quy trình lọc nhiều giai đoạn.

Đây là những điều sẽ giúp bạn tự giải đáp có nên sử dụng máy lọc nước hay không:

Hầu hết các nguồn nước uống phổ biến như hồ, sông, giếng khoan, nước mưa thu hoạch, nguồn cung cấp của các công ty nước thành phố và tàu chở nước đều có khả năng cao bị ô nhiễm.
Thẩm thấu ngược là một phương pháp đã được khoa học chứng minh là loại bỏ đến 99,99% tạp chất khỏi nước.
Máy lọc nước RO loại bỏ asen, kim loại, canxi cacbonat, clo và các chất vô cơ khác từ nước máy.
Máy lọc nước RO + đèn UV cũng có thể tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn và vi rút có trong nước máy.
Nước tinh khiết không làm hỏng các dụng cụ và thiết bị nhà bếp của bạn.
Uống nước kiềm có lợi cho sức khỏe của chúng ta và các sản phẩm máy lọc nước tích hợp lõi kiềm  alkaline dần được nhiều người lựa chọn.

van-dung-may-loc-nuoc-karofi

Lựa chọn máy lọc nước

Trong khi máy lọc nước có nóng lạnh RO, bộ lọc nước gia đình đã trở nên quen thuộc, các công nghệ mới hơn như máy lọc nước kết hợp đèn UV cũng đang dần phổ biến. Thông thường bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp tùy theo độ pH và TDS của nguồn nước nhà bạn, tiếp theo là các tiêu chí thương hiệu uy tín hay giá bán và dịch vụ bảo hành hậu mãi. Bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay máy lọc nước hãng nào tốt vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.