TOP 7 App đo kiểm tra chất lượng không khí ô nhiễm uy tín NHẤT

06/07/2020

Chia sẻ bài viết:

Bạn có bao giờ tự hỏi chất lượng không khí bạn đang hít thở có an toàn không? Hiện nay, có nhiều ứng dụng App kiểm tra chất lượng không khí bạn có thể tải xuống giúp theo dõi mức độ ô nhiễm không khí của nơi bạn đang sống. Các ứng dụng này lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau, từ các cơ quan chính phủ, hình ảnh vệ tinh và thậm chí là nguồn từ các cư dân địa phương để cung cấp cho bạn các cảnh báo theo thời gian thực về không khí trong lành hoặc ô nhiễm vào ngày hôm đó. Một số ứng dụng này thậm chí còn cung cấp các công cụ dự báo có thể giúp bạn lên kế hoạch nếu muốn tham gia các hoạt động ngoài trời.

app-do-kiem-tra-chat-luong-khong-khi-o-nhiem-1

Hiểu rõ mức độ an toàn của không khí bạn hít thở đang dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt nếu bạn sống ở một thành phố lớn. Việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, dẫn đến 1/3 trường hợp tử vong do đột quỵ, ung thư phổi và bệnh tim, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tiếp xúc với ô nhiễm không khí về cơ bản giống như hút thuốc lá - WHO. Nhưng sử dụng các ứng dụng chất lượng không khí như thế này ít nhất có thể giúp bạn nhận thức được những ngày ô nhiễm cao hơn và giúp bạn hạn chế tiếp xúc. Dưới đây là một số ứng dụng bạn có thể cài đặt ngay trong máy của mình.

1. AirVisual

App kiểm tra chất lượng không khí AirVisual kết hợp dữ liệu từ các cơ quan chính phủ, thông tin từ người dân bản địa và hình ảnh vệ tinh để giúp bạn theo dõi ô nhiễm không khí dựa trên vị trí của bạn. Ứng dụng theo dõi ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời, cung cấp cho bạn các khuyến nghị về sức khỏe được cá nhân hóa và đưa ra các cảnh báo về chất lượng không khí. AirVisual miễn phí trên cả iPhone và Android.

app-do-kiem-tra-chat-luong-khong-khi-o-nhiem-2

2. AIR by Plume Labs

App đo không khí ô nhiễm AIR by Plume Labs kết hợp các phép đo trên mặt đất với hình ảnh vệ tinh và AI để mang lại các báo cáo chất lượng không khí theo thời gian thực của bạn, cũng như dự báo ô nhiễm. Bạn cũng có thể kiểm tra xem chất lượng không khí ở các thành phố khác để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới. AIR by Plume Labs miễn phí trên cả iPhone và Android.

app-do-kiem-tra-chat-luong-khong-khi-o-nhiem-4

3. AirMatters

Air Matters là nhà cung cấp dịch vụ chất lượng không khí toàn cầu được thành lập năm 2011 và App ô nhiễm không khí Air Matters cung cấp thông tin chất lượng không khí và dự báo thời tiết theo thời gian thực cho hơn 180 quốc gia. Ứng dụng này miễn phí trên cả iPhone và Android.

app-do-kiem-tra-chat-luong-khong-khi-o-nhiem-3

4. Blueair Friend

App kiểm tra chất lượng không khí Blueair Friend lấy dữ liệu từ hơn 2.700 trạm giám sát chất lượng không khí ở 150 quốc gia để cung cấp cho bạn thông tin chất lượng không khí theo thời gian thực ở hầu hết mọi thành phố. Ứng dụng này miễn phí cho cả iPhone và Android.

5. BreezoMeter Air Quality Index

App đo không khí ô nhiễm BreezoMeter cung cấp thông tin chất lượng không khí theo thời gian thực cụ thể theo địa điểm bằng cách thu thập dữ liệu từ hơn 40.000 cảm biến của chính phủ trên toàn thế giới, mô hình giao thông, thời tiết và dữ liệu vệ tinh. Ứng dụng này cung cấp các khuyến nghị về sức khỏe, dự báo ô nhiễm không khí, nồng độ ô nhiễm... BreezoMeter miễn phí trên iPhone và Android.

app-do-kiem-tra-chat-luong-khong-khi-o-nhiem-6

6. Sh**t! I Smoke

Đây là một cách sáng tạo hơn về cách giám sát chất lượng không khí của thành phố. Ứng dụng kiểm tra chất lượng không khí Sh**t! I Smoke tính toán tương đương với số lượng thuốc bạn hút thuốc dựa trên lượng ô nhiễm không khí trong thành phố của bạn. Ứng dụng này miễn phí trên iPhone và Android.

app-do-kiem-tra-chat-luong-khong-khi-o-nhiem-7

7. Air Quality Index Near Me

App đo không khí ô nhiễm Air Quality Index Near Me sử dụng vị trí GPS của bạn, lấy dữ liệu chất lượng từ trạm đo chất lượng không khí gần nhất cung cấp cho bạn thông tin về điều kiện thời tiết, nhưng chỉ có trên Android.

app-do-kiem-tra-chat-luong-khong-khi-o-nhiem-8

Theo thực trạng hiện tại, sự suy giảm ôzôn và ô nhiễm không khí sẽ dần trở nên nghiêm trọng trong tương lai gần. Các ứng dụng này ít nhất sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt các thông tin điều kiện không khí ngay trong khu vực bạn sống và bạn sẽ chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn trước các nguy cơ gây hại.

Trên đây là 7 App kiểm tra chất lượng không khí được ưa chuộng nhất, trước thực trạng ô nhiễm không khí ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều cá nhân và gia đình đã lựa chọn sử dụng các thiết bị máy làm sạch không khí, nếu bạn muốn được tư vấn thêm về tác dụng của máy lọc không khí vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.