Những lý do bạn không nên lựa chọn bình lọc nước

19/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Dù biết hiệu quả lọc của bình lọc nước chưa cao, không đảm bảo chất lượng nguồn nước, tuy nhiên nhiều gia đình vẫn lựa chọn sản phẩm này làm thiết bị lọc chính trong gia đình. Vì vậy sử dụng các thiết bị lọc nước không còn là điều xa lạ gì với nhiều người, tuy nhiên trong số đó lại lựa chọn bình lọc nước. Đây có phải là lựa chọn sai lầm? Bạn có thể tham khảo những phân tích dưới đây. 

Bình lọc nước không thể lọc được nước tinh khiết.

Những tin thời sự như: nguồn nước tại thành phố lớn được phát hiện nhiễm lượng Asen vượt quá mức cho phép hay ca tử vong đầu tiên do “amip ăn não người” đã được ghi nhận tại Việt Nam khiến không ít người lo lắng. Và trên thực tế, điều họ đang lo lắng hoàn toàn là hoàn toàn chính đáng. Sự ô nhiễm môi trường đã dẫn đến sự xuống cấp trầm trọng của nguồn nước sinh hoạt. Nước giếng khoan tại các vùng nông thôn cũng đang phải đứng trước nguy cơ nhiễm các chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh, phẩm nhuộm, thuốc trừ sâu từ nước ngầm trong đất. Chỉ có nước máy tại các vùng thành phố lớn mới có thể gọi là vừa đủ đạt các tiêu chuẩn nước sinh hoạt.

binh-loc-nuoc-gia-dinh
Bình lọc nước

Thiết bị có cấu tạo gồm 1 trụ sứ (hoặc thạch cao), khoang chứa các vật liệu lọc (than hoạt tính, đá sỏi, cát,..), và khoang chứa nước sạch. Về cơ chế hoạt động, người dùng chỉ cần đổ nước vào bên trên trụ sứ, nước sẽ thấm qua xuống các vật liệu lọc sau đó xuống khoang nước sạch, chỉ cần vặn vòi ở đây là người dùng sẽ có nước sau lọc sử dụng.

Do đặc điểm cấu tạo của bình khá đơn giản, cũng như các vật liệu lọc thô sơ nên hiệu quả lọc của thiết bị không cao, bình chỉ có thể loại bỏ được những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy như bùn đất, rỉ sét, huyền phù, nhân tố lơ lửng trong nước. Còn vi khuẩn, vi rút, chất độc, kim loại thì không thể loại bỏ.

Nguy cơ tiềm ẩn nếu không sử dụng đúng cách.

Các vật liệu của bình lọc nước chỉ có hiệu quả lọc trong một thời gian nhất định khoảng 3-6 tháng, sau khoàng thời gian này các loại vi khuẩn, vi trùng, bùn đất sẽ bám dày đặc quanh than hoạt tính. Nếu không thay thế kịp thời chất lượng nguồn nước sẽ không đảm bảo, thậm chí có thể bẩn hơn ngay cả khi chưa lọc.

Bài viết liên quan:

Khi nào thì nên sử dụng bình lọc nước.

Trên thị trường sản phẩm có giá khoảng 200-400 nghìn đồng, tùy thuộc vào vật liệu lọc cũng như thể tích của bình. Tất nhiên nó sẽ vẫn được sử dụng vào mục đích nhất định, bạn có thể dùng để lọc thô nguồn nước dùng trong đun nấu, hay các hoạt động sinh hoạt khác. Bình có hình thức khá đẹp mắt nên cũng có thể làm trang trí trong căn hộ của bạn.

Máy lọc nước RO – giải pháp lọc nước tốt nhất cho gia đình.

Không giống như bình, máy lọc nước RO có cấu tạo phức tạp hơn, thiết bị được trang bị hệ thống gồm cả lọc thô và lọc tinh khiết. Trong đó màng RO thẩm thấu ngược là điểm mấu chốt, màng được cấu tạo gồm các khe lọc siêu nhỏ 0,0001 micromet. Khi có áp lực nước sẽ đẩy nước tinh khiết qua còn các chất bẩn, bùn đất, vi khuẩn, vi rút, kim loại đều mắc lại và theo đường nước thải ra ngoài.

Chính vì vậy mà khi người dùng mua máy lọc nước RO, nguồn nước đầu ra của máy có thể uống được luôn mà không cần đun sôi lại, các sản phẩm hiện nay cũng được trang bị thêm các lõi nhằm bổ sung các khoáng chất, chất điện giải cơ thể cần cho nguồn nước.

Karofi hiện đang là thương hiệu cung cấp máy lọc nước hàng đầu Việt Nam, hãng là đối tác đầu tiên với nhà sản xuất màng RO Dow Water & Process Solutions của Mỹ và cũng là đối tác duy nhất hiện nay. Những ưu điểm của màng RO Karofi so với các hãng khác:

  • Được cấu tạo từ một tấm màng mỏng bằng vật liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite) cuộn lại. Trên bề mặt màng là những lỗ nhỏ ly ti kích thước siêu nhỏ 0,0001 – 0,0005 micro.
  • Màng RO Dow Filmtec được các hệ thống lọc nước tinh khiết trên thế giới sử dụng.
  • Đạt các tiêu chuẩn của hiệp hội nước sạch thế giới (NSF).
  • Sản xuất tại Mỹ, ổn định, chất lượng cao, tin cậy, hiệu suất cao.

Để được tư vấn thêm các sản phẩm máy lọc nước, bình lọc nước Karofi, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418.

>>Xem thêm: Giải pháp nước sạch với bình lọc nước gia đình

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.