Những lưu ý nên biết khi mua máy lọc nước gia đình

23/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Nguyên nhân do đâu? Cần phải lưu ý gì khi mua máy lọc nước gia đình về sử dụng? Nhiều người tiêu dùng mua một thiết bị hay hệ thống lọc nước về để lọc nguồn nước ô nhiễm ra nước tinh khiết để sử dụng, nhưng lại thêm mối lo ngại về chất lượng của nguồn nước sau khi lọc. Không ít người tiêu dùng rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” khi mua những sản phẩm lọc nước không đúng hàng chính hàng, hàng dán mắc nhập khẩu nhưng thực tế là sản phẩm sản xuất trong nước với linh kiện bên trong là hàng kém chất lượng hoặc đơn giản là cách lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng chưa đúng. Chính vì thế, những lưu ý sau đây mà Karofi chia sẻ hi vọng sẽ giúp gia đình bạn có một nguồn nước tinh khiết và an toàn để sử dụng. 

Tránh những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Là người tiêu dùng thông thái, bạn nên tránh những máy lọc nước giá rẻ. Bởi vì, những sản phầm này đều có nguồn gốc xuất xứ không được rõ ràng. Đa số các linh kiện của máy, đặc biệt là lõi lọc đều không có sự kiểm định của các cơ quan chức năng liên quan, cho nên nguồn nước sau lọc của các sản phẩm giá rẻ này đều không an toàn và không được tinh khiết như những gì mà người bán hàng quảng cáo.

 

Chính vì thế, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm lọc nước có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như các sản phẩm lọc nước của Karofi và đặc biệt là sản phẩm có được đánh giá tốt từ những người mua hàng trước đó.

Kiểm tra kỹ lõi lọc

loi-loc-tho-karofi

Lõi lọc Nano Silver

Lõi lọc là một bộ phận quan trọng của máy lọc nước gia đình và là bộ phận hoàn toàn có thể thay thế được cho nên khi chọn mua người tiêu dùng cần phải đặc biệt kiểm tra kỹ càng bộ phận này. Cách kiểm tra không hề khó, các bộ lõi lọc chính hãng thường rất đẹp, mịn và đều, khi bạn sờ tay vào không thấy bột phấn, nhỏ nước vào thì nước sẽ thấm rất nhanh. Loại lõi lọc giả thường không mịn đều, có bột phấn, nước thấm rất chậm…

Ngoài ra, bộ lọc khử mùi loại tốt thường có tất cả là 5 lớp, các chất lọc hấp thụ bên trong thường chứa đầy và có niêm  phong của hãng, khi gắn vào bình thường rất khớp. Loại lõi lọc giả thường chỉ có 3 lớp, các chất lọc không đầy, thường chỉ bọc bởi lớp màng co…

Mua máy lọc nước gia đình không chính hãng

Mặc dù nhiều người lựa chọn đúng sản phẩm của thương hiệu có uy tín nhưng vô hình sản phẩm đó lại là hàng nhái sản phẩm chính hãng. Vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng tới thương hiệu của sản phẩm đó mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế, người tiêu dùng nên lưu ý và kiểm tra thật cẩn thận trước khi mua hàng.

Hiện nay có rất nhiều cách để xác thực sản phẩm đó có phải là hàng chính hàng hay không, ví dụ như máy lọc nước Karofi có hệ thống xác thực sản phẩm chính hãng thông qua QR Code, Website, tổng đài SMS..

karofi-tem-bao-hanh-felix-2019

Hệ thống xác thực máy lọc nước gia đình chính hãng

Phân biệt rõ ràng máy lọc nước và bình lọc nước

Đây là một vấn đề tưởng chừng đơn giản những vẫn có người tiêu dùng bị nhẫm lẫn giữa hai loại này. Cả hai loại này đều có chức năng lọc nước nhưng, bình lọc nước chỉ có thể lọc nước để sử dụng trong một phạm vi nào đó trong sinh hoạt gia đình mà thôi. Còn máy lọc nước cho gia đình có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng trực tiếp vào sinh hoạt trong gia đình và thậm chí nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp được.

Tóm lại, để yên tâm từ chất lượng của máy đến chất lượng nước sau lọc, người tiêu dùng nên mua máy lọc nước gia đình ở những đại lý chính hãng được ủy quyền từ nhà sản xuất.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.