Những điều cần tránh xa khi mua máy lọc nước

18/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Không ít người đã sử dụng các thiết bị lọc nước để giải quyết nhu cầu nguồn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày. Liệu những sản phẩm đó đã đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những điều mà bạn cần tránh xa khi mua máy lọc nước cho gia đình.

Nguồn nước bạn sử dụng để sinh hoạt sinh, tắm rửa, đun nấu hàng ngày không sạch như bạn nghĩ. Một cốc nước lấy trực tiếp từ nguồn nước máy chứa hơn 2000 các tác nhân gây bệnh khác nhau từ vi khuẩn, virus, các hợp chất hữu cơ cho đến các chất độc, phẩm nhuộm, thuốc trừ sâu, kim loại nặng.

he-thong-loc-tong-dau-nguon

Nước ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, từ máu, các tế bào đến các bộ phận như xương, tủy, cơ bắp,… Cung cấp nguồn nước kém chất lượng vào cơ thể cũng giống như việc bạn đang tự hủy hoại cơ thể mình từ từ. Vì vậy việc lựa chọn một thiết bị hay mua máy lọc nước là điều cần thiết nhất hiện nay để cung cấp nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn.

Những điều mà bạn cần tránh xa khi mua máy lọc nước cho gia đình

Thị trường các thiết bị lọc nước rất đa dạng, chỉ cần một phút lơ là, không tập trung bạn có thể bị cuốn vào một ma trận hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, dưới đây là một số điều bạn cần phải tránh xa:

Cửa hàng giá rẻ

Song song với các cửa hàng, đại lý chất lượng là những đơn vị kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy phép mọc lên rất nhiều. Điều hấp dẫn của các đơn vị này là giá thấp, đánh đúng tâm lý ham rẻ của người Việt Nam nói riêng và người dân Châu Á nói chung.

Không khó để bắt gặp những lời mời chào như: máy lọc nước công nghệ Nano, không dùng điện, không nước thải có thể lọc được tất cả mọi nguồn nước, đều cho ra nước tinh khiết có thể uống được luôn mà không cần đun sôi. Điều đặc biệt của những sản phẩm này là giá siêu rẻ chỉ từ 2-3 triệu đồng.

Vậy khi khách hàng lựa chọn những sản phẩm này thì điều gì sẽ xảy ra:

  • Nguồn nước đầu ra không đảm bảo, nguy hại đến sức khỏe người dùng.
  • Linh kiện, lõi lọc kém chất lượng, phát sinh nhiều chi phí trong quá trình sử dụng.
  • Khi mua bán kết thúc, không có các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, tư vấn khi sự cố xảy ra.
  • Gây nguy hiểm cho ngôi nhà, bởi thiết bị có thể bị chập điện, cháy nổ bất cứ lúc nào.

Thương hiệu lạ

Nhu cầu người dân về mua máy lọc nước tăng lên rất nhanh, điều này tạo cơ hội cho nhiều người làm ăn bất chính. Các thương hiệu cung cấp mọc lên liên tục, điều đặc biệt có những hãng chọn tên thương hiệu gần giống với các ông lớn trong ngành như Karofi, nếu người mua không tập trung rất dễ nhầm lẫn.

Và tất nhiên sản phẩm của những đơn vị này cũng không đảm bảo chất lượng, các lõi lọc, chất lượng nước đầu ra chưa được kiểm định bởi các cơ sở y tế.

Hình thức bên ngoài

Nhiều người mua hàng rất dễ bị hấp dẫn bởi các sản phẩm bề ngoài đẹp mắt. Nhưng bên cạnh đó máy lọc nước cho gia đình là thiết bị mà chất lượng của nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Mua thiết bị này giống như mua thuốc chữa bệnh chứ không phải mua một bình hoa về trang trí. Thay vì chỉ để ý đến hình thức bề ngoài, bạn nên kiểm tra về số cấp lọc, các lõi lọc đã chất lượng hay chưa, nguồn nước đã được kiểm định, chứng nhận an toàn?

karofi-kad-i55-qcvn

Tìm hiểu: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước QCVN 6-1: 2010/BYT

Giải pháp mua máy lọc nước chất lượng

Để mua được sản phẩm chất lượng cũng như phù hợp với các gia đình khác nhau, bạn nên lựa chọn các cửa hàng uy tín, các đại lý được ủy quyền chính hãng từ nhà sản xuất. Tại những đơn vị này bạn sẽ được tư vấn về nguồn nước mình đang sử dụng thì sử dụng sản phẩm nào, công nghệ nào, bao nhiêu cấp lọc thì phù hợp.

Đến với Karofi bạn sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ sau bán hàng như vận chuyển, tư vấn thay lõi, bảo hành,… giúp bạn có thể xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra. Để được hỗ trợ chi tiết hơn bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.