Những điều cần lưu ý để bảo trì máy lọc nước nóng lạnh và bộ lọc nước uống

14/04/2020

Chia sẻ bài viết:

Khi mua máy lọc nóng lạnh hay bộ lọc nước uống, trong quá trình sử dụng bạn phải lưu ý thiết bị nên được bảo trì đúng cách. Giống như bất kỳ sản phẩm gia dụng khác, máy lọc nước cũng cần được bảo trì và thay thế kịp thời các bộ phận để luôn hoạt động hiệu quả. Điều quan trọng hơn là phải chú ý đến chu kỳ thay thế bộ lõi lọc của máy lọc nóng lạnh hay bộ lọc nước uống đình do đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước đầu ra và sức khỏe của bạn cũng như gia đình bạn. Hướng dẫn bảo trì, thay thế bộ lọc máy lọc nước dưới đây sẽ giúp bạn xác định tần suất bạn nên thay đổi bộ lõi lọc bên trong bộ lọc nước uống hay máy lọc nóng lạnh kịp thời.

bao-tri-may-loc-nuoc

1. Thời gian thay bộ lõi lọc nước

Bộ lọc nước bên trong máy là bộ phận loại bỏ các chất có hại gây ô nhiễm nguồn nước uống của bạn. Đối với bộ lọc nước uống hay máy lọc nóng lạnh RO, nên thay thế bộ lọc thô sau 12 tháng sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ kỹ thuật viên của nhà sản xuất để kiểm tra trước để luôn chủ động được thời điểm thay thế các lõi lọc này.

bao-tri-may-loc-nuoc-1

Màng RO lọc bỏ đến 99% các hợp chất vô cơ, vi khuẩn và được cần thay thế sau 24-36 tháng (2-3 năm). Tuy nhiên, thời hạn sử dụng màng RO phụ thuộc vào chất lượng nước trong khu vực bạn sinh sống và hướng dẫn bảo trì từ nhà sản xuất sẽ giúp bạn hiểu đúng về tuổi thọ của màng lọc RO trong máy của bạn.

Các lõi lọc chức năng cũng cần được thay thế sau 12 tháng. Có thể có trường hợp thay thế sớm hơn nếu bạn đang sử dụng máy lọc để lọc lượng nước lớn. Ví dụ: nếu máy lọc nước RO đang được sử dụng trong môi trường văn phòng, vì vậy các bộ lọc cần hoạt động nhiều hơn dẫn đến thời gian thay lõi có thể sẽ sớm hơn thời điểm với nhu cầu sử dụng trung bình.

2. Những điều cần lưu ý để bảo trì máy lọc nước RO

Bộ lọc thô trong máy lọc nước RO của bạn loại bỏ bụi bẩn, clo, mùi hôi và các hóa chất khác khỏi nước để bảo vệ màng RO. Nó nên được thay thế ít nhất 1 lần trong 1 năm.

ky-thuat-karofi


Kiểm tra máy lọc nước RO của bạn xem có bị rò rỉ trong quá trình sử dụng để tránh ô nhiễm nước được lưu trữ trong bình chức và giảm lưu lượng nước ra vòi. Nếu có sự cố xảy ra bạn nên liên hệ ngay với Kỹ thuật viên của nhà sản xuất hoặc đại lý máy lọc nước để được hỗ trợ xử lý kịp thời, đảm bảo rằng máy lọc nước hoạt động với hiệu suất 100%.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.