Nhu cầu sử dụng bình lọc nước tăng đột biến

28/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều trang báo đưa tin về việc nguồn nước máy tại các thành phố lớn hiện nay không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thực hư của nguồn thông tin này vẫn chưa có cơ quan chức năng nào đứng ra xác nhận, nhưng người dân đã đổ xô đi mua bình lọc nước uống về để sử dụng, nguyên nhân là do tâm lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh” của người dân.

Theo phản ảnh của nhiều người dân ở các khu vực thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, đường ống dẫn nước từ nhà máy xử lý nước tới nơi sinh hoạt thường xuyên bị vỡ và rò rỉ từng đoạn, dẫn tới chất lượng nguồn nước không đạt tiêu chuẩn nước sạch. Nếu liên tục sử dụng trực tiếp nguồn nước này để sinh hoạt trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Vì thế, việc trang bị cho gia đình một thiết bị xử lý nước là một nhu cầu thiết thực và rất cấp bách. Bình lọc nước tinh khiết là một trong những thiết bị đáp ứng được nhu cầu đó và được nhiều gia đình sử dụng do giá thành không quá cao.

se-ra-sao-neu-co-the-thieu-nuoc
Bổ sung nước sạch cho cơ thể

Tuy nhiên, sự xuất hiện tràn lan của hàng giả hàng nhái trên thị thường hiện nay làm cho người tiêu dùng hoang mang và băn khoăn giữa “rừng” các bình lọc. Vì thế, việc lựa chọn bình lọc nước gia đình nào và ở đâu để đảm bảo chất lượng bình và hiệu quả lọc là vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay.

Điểm mặt hai loại thiết bị xử lý nước phổ biến

Có rất nhiều cách để xử lý nước nhưng phổ biến nhất vẫn là phương pháp sử dụng các thiết bị lọc như bình lọc và máy lọc nước, bởi nó đơn giản mà hiệu quả lọc cao đến bất ngờ. Tuy nhiên, khi nhắc tới mua một thiết bị về sử dụng thì nhiều người vẫn còn nhẫm lẫn giữa hai loại dưới đây:

Bình lọc nước

Đây là loại thiết bị không sử dụng điện, nguồn nước đầu vào đi qua một trụ lọc bằng sứ có chứa các lõi lọc sỏi, đá, than hoạt tính,… để lọc. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng bình lọc để lọc lại các loại nước đã được đun sôi để nguội hoặc nước đóng bình đã qua khử trùng của các nhà máy sản xuất nước. Bởi vì loại bình này chỉ có tác dụng lọc các tạp chất như cặn, rong rêu,… trong nước có thể thấy bằng mắt thường, chúng không thể khử trùng, giết chết vi khuẩn hay loại bỏ các mùi vị của nước.

binh-loc-nuoc-gia-dinh

Bình lọc nước không an toàn

Máy lọc nước

Còn dòng máy lọc này là thiết bị sử dụng điện, chúng có động cơ là máy bơm để tạo áp lực nước, có các loại lõi lọc nước, các lõi chức năng bổ sung khoáng chất, tăng oxy, độ pH trong nước và công nghệ lọc của thiết bị này hiện đại hơn so với bình lọc rất nhiều. Hiện nay đa số các thiết bị này đều có thể lọc triệt để vi khuẩn, loại bỏ mùi, các vi khuẩn, độc tố,…có trong nước và có thể lọc bất kỳ nguồn nước ô nhiễm khác nhau. Chính vì thế, so với bình lọc thì giá thành của máy lọc nước cho gia đình cao hơn rất nhiều lần.

Lựa chọn bình lọc nước ở đâu?

Giá thành rẻ và hợp lý một yếu tố được đa số người tiêu dùng lựa chọn bình lọc làm thiết bị xử lý nguồn nước không an toàn tại gia đình mình. Thế nhưng, trước tình trạng tràn làn hàng giả hàng kém chất lượng như hiện nay người tiêu dùng nên lựa chọn những hãng cung cấp máy lọc nước uy tín và chất lượng của sản phẩm được các chuyên gia về nước đánh giá cao. Hoặc có thể tham khảo những gia đình đã sử dụng để hỏi nơi bán hoặc đến những cửa hàng, đại lý phân phối lớn để có thể được tư vấn và lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình mình thì bạn nên chú ý tới nguồn gốc xuất xứ của bình lọc nước gia đình để tránh mua phải hàng kém chất lượng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chất lượng của bình lọc cũng nên được chú ý, hãy lựa chọn sản phẩm có chứng nhận kiểm định của các cơ quan chức năng để có thể yên tâm sử dụng cho sinh hoạt gia đình.

Nguồn: https://karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.