Nguyên nhân và cách xử lý máy lọc nước chạy liên tục mà không tắt

23/05/2023

Chia sẻ bài viết:

Khi máy lọc nước chạy liên tục mà không tắt, có một số nguyên nhân khác nhau có thể gây ra vấn đề này. Qua bài viết dưới đây, Karofi đưa đến các bạn một số nguyên nhân phổ biến và cách xử lý về hiện tượng máy lọc nước chạy liên tục mà không ngắt.

1. Van cung cấp nước không hoạt động đúng cách:

Nguyên nhân: 

Máy lọc nước thường có một van điều khiển dòng nước vào. Nếu van này bị hỏng hoặc mắc kẹt trong tư thế mở, máy lọc nước có thể chạy liên tục. 

Cách xử lý: 

Để bảo van cung cấp nước hoạt động đúng cách, bạn nên kiểm tra xem van có bị kẹt hoặc hỏng không. Nếu cần, thay thế van mới.

2. Cảm biến mức nước hỏng:

Nguyên nhân:

Máy lọc nước có thể được trang bị cảm biến mức nước để phát hiện khi bình chứa đầy và ngừng quá trình lọc. Nếu cảm biến mức nước gặp sự cố, máy lọc nước có thể không nhận diện được mức nước hiện tại và tiếp tục hoạt động. .

Cách xử lý: 

Kiểm tra xem cảm biến mức nước có hoạt động đúng hay không. Nếu cảm biến bị hỏng, thay thế bằng một cảm biến mới.

3. Lỗi điều khiển hoặc mạch điện: 

Nguyên nhân:

Nếu hệ thống điều khiển máy lọc nước gặp sự cố hoặc mạch điện bị lỗi, nó có thể gây ra việc máy lọc nước hoạt động không ngừng. 

Cách xử lý:

Kiểm tra mạch điều khiển và các linh kiện điện tử khác để đảm bảo chúng hoạt động đúng. Nếu phát hiện lỗi, thì sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện hỏng.

4. Thủy ngân trong cảm biến áp suất:

Nguyên nhân: 

Một số máy lọc nước sử dụng cảm biến áp suất để giám sát quá trình lọc. Nếu cảm biến áp suất chứa thủy ngân và bị rò rỉ, máy lọc nước có thể không nhận diện được áp suất đúng và tiếp tục chạy. 

Cách xử lý:

Nếu máy lọc nước sử dụng cảm biến áp suất và có dấu hiệu cảm biến áp suất bị rò rỉ, bạn nên thay thế cảm biến bằng một cảm biến mới và đảm bảo không có rò rỉ thủy ngân.

5. Lỗi phần mềm hoặc hệ thống:

Nguyên nhân:

Đôi khi, máy lọc nước có thể gặp lỗi phần mềm hoặc hệ thống, dẫn đến việc chạy liên tục. Trong trường hợp này, bạn nên thử khởi động lại máy lọc nước

Cách xử lý: 

Trong một số trường hợp, lỗi phần mềm hoặc hệ thống có thể gây ra việc máy lọc nước chạy liên tục. Thử khởi động lại máy lọc nước bằng cách tắt nguồn điện trong một thời gian ngắn (khoảng 1-2 phút) và sau đó bật lại.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà máy lọc nước vẫn chạy liên tục không ngừng, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ và sửa chữa máy lọc nước.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.