Nguyên nhân gây tắc màng RO

20/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Theo khảo sát của Karofi và trong quá trình tư vấn, bảo trì, sửa chữa…của các nhân viên kỹ thuật cho thấy, thực tế sử dụng máy lọc nước RO của người tiêu dùng hiện nay còn gặp nhiều vấn đề. Điều này xảy ra không chỉ đối với các thiết bị lọc nước của Karofi mà còn cả của các thương hiệu khác trên thị trường nữa. Thường thì các vấn đề này chủ yếu liên quan tới thao tác sử dụng sản phẩm của người dùng chưa chính xác và màng lọc RO bị tắc sớm hơn so với dự định.

Vấn đề thao tác thì các nhân viên kỹ thuật có thể hướng dẫn lại nhưng còn vấn đề màng lọc RO bị tắc sớm thì sao? Những nguyên nhân tắc màng RO bị tắc sớm gây cho người sử dụng tốn kém chi phí trong thời gian vừa qua bao gồm:

Chất lượng nguồn nước đầu vào

mang-ro

Lõi lọc chứa màng lọc RO trong máy lọc nước Karofi

Một trong những nguyên nhân gây tắc màng RO chính là lựa bạn mua thiết bị xử lý lọc nước không phù hợp với nguồn nước cấp vào. Vấn đề này chỉ có thể khắc phục bằng cách chuyển sang loại máy khác có thể lọc được nguồn nước tại nơi bạn đặt máy.

Chậm trễ trong việc thay thế các lõi lọc

Khối lượng nước tinh khiết bạn sử dụng trong ngày nhiều khiến cho máy lọc nước phải hoạt động một cách tối đa, điều này dẫn đến tình trạng lõi lọc trong máy bị bẩn và cần phải thay thế kịp thời để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Đặc biệt là lõi tiền xử lý (lõi 1,2,3 nằm trước màng RO) thì cần phải chú ý hơn.

LÕI LỌC

CHỨC NĂNG

TUỔI THỌ

 

Lõi PP 5 Micron

Lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ sét, bùn đất, hay các chất lơ lửng trong nước

Từ 3 – 6 tháng

(Tương đương 5.500 – 10.900 lít)

Lõi than hoạt tính

Hấp thụ mạnh các chất nhờn, mùi và các chất hữu cơ  hòa tan, xử lý phóng xạ, asen và amoni

Từ 3 – 6 tháng

(Tương đương 5.500 – 10.900 lít)

Lõi PP 1 Micron

Lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ sét, bùn đất, hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 1 micron

Từ 3 – 6 tháng

(Tương đương 5.500 – 10.900 lít)

Máy lọc nước RO đang dùng màng lọc RO nào?

Trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước khác nhau, mỗi máy sử dụng một loại màng lọc RO khác nhau dẫn đến sự khác nhau về công suất, khác nhau về khả năng lọc. Nếu bạn lựa chọn máy có màng lọc thông thường hoặc màng lọc RO không có tên tuổi thì khả năng lọc thấp, tạp chất khi lọc sẽ dính lại trên bề mặt màng RO gây tắc màng sớm. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm nào có sử dụng màng lọc RO tốt nhất như màng lọc RO Dow Filmtec của máy lọc nước Karofi để  thoát khỏi nguy cơ tắc màng sớm.

Có lắp thiết bị tự động sục rửa màng lọc RO không?

Cần phải kiểm tra bên trong máy của bạn có được lắp đạt van tự động rửa màng lọc hay một thiết bị tự động sục rửa màng lọc hay không? Nếu không lắp đặt thiết bị tự động này thì màng lọc RO lúc nào cũng bị tạp chất bám lại. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn thiết bị xử lý của máy lọc nước gia đình thông minh như máy lọc nước iRO có tích hợp công nghệ tự động sục rửa màng RO như Karofi để có thể yên tâm khi sử dụng.

Bài viết liên quan:

Máy bơm kèm theo máy có còn hoạt động tốt?

s85-x3-hydrogen

Máy lọc nước gia đình Karofi

Thực tế cho thấy, nếu các nguyên nhân nêu trên đều không có vấn đề gây tắc màng lọc thì bạn cần kiểm tra lại ngay máy bơm. Chỉ có những máy bơm còn hoạt động tốt thì mới đảm bảo áp lực nước đủ lớn để chảy qua lỗ lõi lọc màng RO. Trường hợp máy bơm yếu thì sẽ không đảm bảo áp lực như ban đầu sẽ làm cho màng chóng tắc hơn.

Van Flow (Van hạn chế nước thải)

Van Flow thường có thông số từ 300 – 400ml/phút đối với máy lọc nước cho gia đình. Tuy nhiên, van này tắc sẽ làm cho lượng khoáng chất dồn lên hộp màng RO => Màng lọc RO bị tắc. Chính vì thế, cần phải xem lại hoạt động của van này khi thay màng lọc RO.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.