Máy lọc nước gia đình giải quyết nỗi lo nước cứng

22/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Bỗng một ngày bạn thấy hiện tượng trong ấm nước đun sôi để nguội có kết tủa màu trắng, hoặc khi bạn giặt quần áo thấy không sạch hết các vết bẩn. Nguyên nhân ở đây là do nguồn nước được sử dụng cho những hoạt động trên là nước cứng, vậy nước cứng ở đây là gì? Ảnh hưởng của nó tới đời sống và sức khỏe như thế nào? Liệu thiết bị lọc như máy lọc nước gia đình có giải quyết được vấn đề này không?

Nước cứng là gì?

Nước cứng là nước có chứa nhiều lượng Canxi, Magie, tổng hàm lượng 2 chất này trong nước khi vượt quá mức tiêu chuẩn cho phép sẽ tạo nên độ cứng của nước. Nước cứng chủ yếu có trong nước ngầm, nước giếng,... nhưng thỉnh thoảng trong nước máy cũng xuất hiện nước cứng do sự cố rỏ rỉ đường ống dẫn nước. Nước cứng chủ yếu được chia làm 2 dạng: 

Nước cứng tạm thời: chứa các muối axit yếu, phương pháp đơn giản nhất để loại bỏ độ cứng tạm thời của nước là đun sôi.

picture1

Nguồn nước nhiễm canxi

Nước cứng vĩnh viễn: được hình thành bởi các muối axit mạnh như muối Sunfat, Clorua. Nước có độ cứng vĩnh viễn rất khó xử lý, không thể xử lý bằng cách đun sôi được mà phải xử lý bằng một số thiết bị lọc chuyên dụng như máy lọc nước gia đình chẳng hạn.

Ảnh hưởng của nước cứng tới đời sống và sức khỏe con người

Có lẽ một trong những ảnh hưởng của nước cứng được nhiều người biết đến chính là làm mất hết hương vị và tinh chất của nước uống như chè, cà phê... Và còn một số ảnh hưởng khác tới đời sống như:

- Không thể sử dụng nước này để làm đá lạnh vì nước cứng khó đông đặc.

- Nước cứng tạo chất rắn trong các nồi áp suất cao, các chất rắt này bám vào dưới đáy nồi làm cho nồi dẫn nhiệt kém.

- Muối không tan canxi stearat trong nước cứng làm mất tác dụng tẩy rửa của xà phòng và làm mục vải quần áo.

Còn với sức khỏe con người thì sao?

Hiện tại mới chỉ phát hiện nước cứng gây ra một số bệnh phổ biến như sỏi thận, hoặc một số bệnh hiếm gặp như tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành động mạch và tĩnh mạch. Tuy nhiên, chỉ riêng với bệnh sỏi thận thôi cũng đủ để người dân phải lo lắng và tìm giải pháp để loại bảo Ca và Mg trong nước cứng, hay nói cách khác là làm mềm nước cứng.

Xem thêm: Máy lọc nước sinh hoạt gia đình

Máy lọc nước gia đình - Giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho nguồn nước cứng hiện nay

Ngoài một số phương pháp làm mềm nước cứng đơn giản như phương pháp đun sôi (chỉ áp dụng trong trường hợp nước cứng tạm thời), các chuyên gia về nước khuyến cáo người dân nên sử dụng các thiết bị lọc nước chuyên dụng để có thể làm mềm nước, loại bỏ một cách triệt để và an toàn hàm lượng Canxi và Magie có trong nước.

kbw100-2021

Máy lọc nước gia đình Karofi phiên bản mới D50

Một trong những thiết bị phổ biến nhất được nhiều người ưa chuộng và được các chuyên gia về nước đánh giá cao khả năng làm mềm nước cứng là các dòng máy lọc nước gia đình của hãng Karofi. Tại sao sản phẩm của Karofi lại được đánh giá cao như vậy?

Bởi vì:

- Thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay, với kích thước lỗ lọc màng lọc RO siêu nhỏ từ 0.1 – 0.5 nanomet chỉ cho phép nước đi qua lô lọc này, còn lại các tạp chất, vi khuẩn, virus hay các chất hóa học Canxi, Magie sẽ bị giữ lại trên bề mặt màng lọc và bị đẩy ra ngoài theo dòng nước thải.

- Sản phẩm của Karofi sử dụng công nghệ thông minh mới nhất cho phép người sử dụng biết được tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước ở trước, trong và sau khi lọc. Giúp người sử dụng kiểm soát và điều chỉnh được sau mỗi lần sử dụng.

- Và tất nhiên không thể bỏ qua những lợi ích khi sử dụng sản phẩm này mang lại như bổ sung các khoáng chất có lợi chi cơ thể, tốt cho tiêu hóa và giúp quá trình lưu thông máu trong cơ thể được trơn tru hơn.

Xem thêm: Ưu điểm của máy lọc nước RO thế hệ mới 

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.