Người chơi thể thao uống nước thế nào cho đúng?

05/07/2022

Chia sẻ bài viết:

Khi chơi thể thao, cơ thể thường mất nhiều nước hơn do tiết nhiều mồ hôi. Để duy trì sức khỏe, chúng ta cần uống đủ lượng nước cần thiết trước, trong và sau khi tập luyện. Nhưng người chơi thể thao uống nước thế nào cho đúng, bạn có biết? Trong bài viết này, Karofi sẽ "bật mí" cho bạn. 

Tập luyện thể thao là thói quen tốt cần duy trì mỗi ngày. Khi tập luyện thể dục thể thao, phải đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đủ nước. Bởi vì nước đóng vai trò điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, bôi trơn các khớp xương, đồng thời vận chuyển các chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng. Nếu thiếu nước, chúng ta sẽ không thể phát huy tối đa sức mạnh chơi thể thao của mình, thậm chí dễ cảm thấy mệt mỏi, bị chuột rút, chóng mặt hoặc các triệu chứng khác nghiêm trọng hơn. 

Người chơi thể thao uống nước thế nào cho đúng?

Uống nước rất quan trọng nhưng uống đúng cách còn quan trọng hơn nhiều đối với người chơi thể thao. Theo các chuyên gia, khi tập thể thao vận động, ngoài mất nước, chúng ta còn mất lượng khoáng chất cần thiết mà nước thường không bổ sung được. Bởi thế, cần uống các loại nước có cấu trúc phân tử nước nhỏ, bổ sung vi khoáng thiên nhiên như nước ion kiềm (điện giải), nước trái cây và nước oresol cũng giúp duy trì sự bền bỉ và dẻo dai của cơ thể. 

choi-the-thao-uong-nuoc

Bên loại nước phù hợp, người chơi thể thao cũng cần lưu ý về liều lượng uống. Bạn nên uống khoảng 500-600ml nước vào thời điểm  2-3 tiếng trước khi tập thể thao. Bạn cũng phải uống thêm chất lỏng trong suốt quá trình hâm nóng khởi động (20-30 phút trước khi tập thể dục) và 200-300ml mỗi 10-20 phút trong thời gian tập thể dục. Và khi kết thúc tập luyện, lượng nước lý tưởng nhất mà bạn cần phải uống là khoảng 250ml nước trong vòng 30 phút sau đó. 

Đọc thêm: Bổ sung nước sao cho đúng khi chơi thể thao

Các loại nước thích hợp cho người chơi thể thao

Nước cam

Nước cam là một trong những loại nước không thể thiếu cho người tập thể thao. Nước cam chứa nhiều vitamin C, khoáng chất, kali - một chất điện phân quan trọng giúp phục hồi thể lực nhanh chóng. Vì vậy, đây cũng là gợi ý về nước uống lý tưởng dành cho người chơi thể thao.

Nước dừa

Theo một nghiên cứu năm 2012 trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế rất có lợi cho sức khỏe. Loại nước này chứa nhiều thành phần thiết yếu, có thể cung cấp cho cơ thể đường (glucose, sucrose, fructose…), khoáng chất (kali, magie…), vitamin (C, B1…), vitamin (C, B1...). Ngoài ra, nước dừa không chứa đường và màu nhân tạo. 

Nước ion kiềm giàu hydrogen

Quá trình hấp thụ nước của cơ thể diễn ra rất nhanh nhưng đối với người luyện tập chơi thể thao thì quá trình càng được thúc đẩy nhanh hơn. Nước ion kiềm (nước điện giải) có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, giúp cho quá trình thẩm thấu tế bào được nhanh hơn, bù nước nhanh hơn. Đây là loại nước thích hợp nhất cho người chơi thể thao.

nuoc-ion-kiem-la-gi-6-loi-ich-cua-nuoc-ion-kiem-2

Ngoài khả năng thẩm thấu nhanh, nước ion kiềm còn có những tác dụng tốt với sức khỏe:

  • Trung hòa axit dư thừa, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày như: trào ngược dạ dày, trào ngược axit...
  • Trung hòa gốc tự do có hại, hỗ trợ phòng ngừa bệnh gout, bệnh tim mạch, loãng xương…
  • Hỗ trợ quá trình hấp thụ, trao đổi chất tốt hơn nhờ giàu vi khoáng 
  • Tăng cường trao đổi chất và hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố và thanh lọc cơ thể.

Với các dòng máy lọc nước ion kiềm của Karofi, bạn sẽ dễ dàng có được ly nước tốt bổ sung hydrogen và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm Karofi Hydro-Ion KAE-S65.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.