Ngỡ ngàng sau 1 năm quên thay lõi máy lọc nước

29/07/2020

Chia sẻ bài viết:

Chị Hà Trang tại Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ khi Kỹ thuật viên tháo lõi máy lọc nước ra, đã rất bất ngờ sau khi sử dụng máy lọc nước gần 1 năm, lõi lọc bắt đầu chuyển sang màu nâu sậm. "Ban đầu tôi cũng nghĩ là nước có cặn bẩn nhưng không nghĩ là nguồn nước lại bẩn như thế này. Nếu không sử dụng máy lọc nước có lẽ gia đình mình đã nạp thêm bao nhiêu chất bẩn này vào người!", Chị Hà Trang nói thêm.

karofi-loi-noc-nuoc-ban

Anh Minh Hoàng tại Cần Thơ cũng chia sẻ: "Cứ nghĩ nước ở bể chứa nhìn trong nên chủ quan việc phải thay lõi lọc định kỳ, nhưng đến khi thấy nước sau lọc chảy yếu mới báo kỹ thuật đến kiểm tra thì “Thật không tin vào mắt mình, lõi lọc bẩn sau 1 năm không thay, chuyển từ màu trắng sang màu đen kịt, bao nhiêu cặn bẩn bám lên thân lõi thành một lớp dày cộm”.

Chị Thu Trang, chị Mai Anh chỉ là một trong số 70% khách hàng sử dụng máy lọc nước bỏ quên việc thay lõi lọc nước định kỳ. Do công việc, cuộc sống bận rộn hoặc ít lưu tâm đến tình trạng lõi lọc mà nhiều người bỏ qua hành động nhỏ nhưng đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước này. Đây là một thói quen không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của máy theo thời gian mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, trước thực trạng nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm do các chất thải sinh hoạt, đường ống dẫn nước dần bị hoen gỉ, hư hỏng… thì máy lọc nước RO đã trở thành một thiết bị gia dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Theo uớc tính tại miền Bắc cứ 10 hộ thì đã có 8 hộ đang sử dụng máy lọc nước. Nhưng bỏ ra gần chục triệu mua máy lọc nước phục vụ cho nhu cầu ăn uống, đảm bảo sức khỏe thì người dùng nên biết các sử dụng đúng để đảm bảo chiếc máy lọc nước luôn vận hành tốt. Trong đó việc thay lõi lọc nước định kỳ là quan trọng nhất.

karofi-loi-noc-nuoc-ban-1

Bệnh tật là do ăn uống mà ra. Nguồn nước không an toàn không gây ra nhiều loại bệnh lý nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sống thậm chí còn. Nước sạch là nền tảng cho sức khỏe cho cả gia đình.

Việc quên không thay lõi lọc nước cũng giống như khi bạn chạy xe máy hay ô tô mà không thay dầu định kỳ, khi lõi lọc sử dụng liên tục trong thời gian dài hiệu quả lọc nước sẽ dần trở nên kém đi. Đặc biệt, khi sử dụng lõi lọc nước để quá hạn sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không lường như: giảm hiệu suất lọc nước tinh khiết lên đến 80%, tăng khả năng nước bị tái nhiễm khuẩn, gây tắc hoặc hỏng màng lọc RO – trái tim của máy lọc nước, giữ vai trò mang lại nguồn nước uống tinh khiết, và giảm đến 50% tuổi thọ của máy…

Các thương hiệu máy lọc nước hiện nay đều đưa ra khuyến nghị về thời gian thay lõi lọc nước cho khách hàng. Tuy nhiên tùy vào chất lượng nguồn nước hay lượng nước sử dụng trong mỗi gia đình thì thời hạn có thể thay đổi ít nhiều theo thực tế. Đa phần, bộ lõi lọc thô nên được thay sau 6 tháng, màng RO từ 18 tháng, với các lõi lọc chức năng thì khoảng 12 tháng. Tuy nhiên hiện nay, nhờ ứng dụng công nghệ Smax hiện đại giúp cải thiện hiệu quả lọc của hệ thống lõi.

Cấu trúc lõi lọc được thiết kế giúp tăng tối đa phần diện tích tiếp xúc với nước, nguyên vật liệu sản xuất lõi cũng được nâng cấp giúp tăng gấp đôi tuổi thọ hệ lõi lọc. Theo đó, thời hạn sử dụng bộ lõi lọc thô có lên đến 12 tháng, màng lọc RO từ 24-36 tháng…
Việc sử dụng hệ lõi lọc công nghệ Smax giúp khách hàng có thể tiết kiệm tiền bạc, thời gian và chất lượng nước sau lọc được đảm bảo, mang lại cuộc sống an toàn và tiện nghi hơn. Bên cạnh đó, máy lọc nước còn được tích hợp vi mạch thông minh có khả năng hiển thị trực quan chất lượng nước trước và sau lọc, theo dõi và cảnh báo thời hạn thay lõi lọc hay các vấn đề gặp phải liên quan như rò rỉ nước hay nước cấp yếu…

karofi-loi-noc-nuoc-ban-2

Hay cả những thiết bị lọc nước thông minh như máy lọc nước Karofi Optimus Pro, ứng dụng công nghệ Internet vạn vật - IOT có khả năng giao tiếp với điện thoại qua app trên thiết bị di động chỉ với một lần thực hiện thao tác kết nối.

Karofi hiện nay là thương hiệu chuyên sâu trong R&D về máy lọc nước, dẫn đầu về thị phần tại Việt Nam với nhà máy sản xuất máy lọc nước, máy nước nóng lạnh RO quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết nên mua máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay nên mua máy lọc nước hãng nào vui lòng gọi ngay Hotline 1900 6418 để được tư vấn các dòng sản phẩm: máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh, thiết bị lọc nước giếng khoan giá rẻ, máy nước Kangen water - máy lọc nước ion kiềm điện giải cho nước uống không chỉ giúp giải khát mà còn có thể hỗ trợ tiêu hóa hay hệ thống lọc nước tinh khiết cho mục đích kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.