Nên mua máy lọc nước Nano hay RO tốt cho gia đình

15/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Nên mua máy lọc nước Nano hay RO? Giữa hai loại máy sử dụng công nghệ lọc khác nhau này có gì khác biệt, loại nào sẽ phù hợp hơn đối với nguồn nước sinh hoạt tại gia đình bạn? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chuyên gia Karofi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua máy lọc nước của hai công nghệ lọc này để giúp bạn có thêm thông tin trước khi mua máy lọc nước cho gia đình. 

1. Máy lọc nước Nano

Để hiểu về máy lọc nước nano trước tiên bạn nên hiểu công nghệ nano là gì? Công nghệ nano là công nghệ phân tích, thiết kế, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị với kích thước trên quy mô nanomet. Vật liệu nano là loại vật liệu có ít nhất một chiều có kích thước từ 1-100 nanomet ở trạng thái rắn, lỏng, khí.

Trên thị trường hiện nay có các dòng sản phẩm máy lọc nước nano nhập khẩu, được chia làm 02 loại:
- Máy lọc nước nano: có kích thước lỗ lọc ở mức 1-2 nanomet.
- Máy lọc nước nano: sử dụng các lõi lọc có khả năng loại bỏ được các loại tạp chất lơ lửng trong nước có kích thước 1-100 nanomet.

so sánh máy lọc nước nano - ro - uf

So sánh khả năng lọc của máy lọc nước Nano - RO - UF

Ưu ​điểm:

 • Không sử dụng điện, không có nước thải.
 • Các dòng sản phẩm máy lọc nước nano có giá bán thuộc phân khúc giá rẻ.

Nhược điểm máy lọc nước Nano so với máy lọc nước RO

 • Nước đầu ra không đảm bảo an toàn. Lý do: kích thước lỗ lọc của máy lọc nước Nano to gấp nhiều lần kích thước của virus, vi khuẩn nên không cần áp lực bơm, nước vẫn có thể đi qua được. Điều đó kéo theo các chất hữu cơ, vi khuẩn, virus, kim loại…vẫn có thể đi qua dễ dàng và theo dòng nước lọc ra xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh cho người sử dụng.
 • Tốn chi phí thay lõi thường xuyên do toàn bộ các chất cặn bẩn sẽ được giữ lại trên bề mặt của lõi, nên tuổi thọ của màng cũng vì thế mà giảm rất nhanh kéo theo việc phát sinh các chi phí như vệ sinh màng lọc hoặc thay lõi Nano.

 • Chỉ phù hợp với nguồn nước của các nước phát triển, nước có độ nhiễm độc, ô nhiễm cao như ở Việt Nam hiện nay thì khả năng lọc của máy lọc nước Nano không hiệu quả.
 • Phát sinh chi phí khi khi phải đun sôi để có thể an toàn cho sử dụng.

2. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước gia đình là máy lọc được sử dụng công nghệ lọc RO trong xử lý nước. Khác với quy trình thẩm thấu thông thường, máy hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược. Dưới áp lực của bơm, các phân tử nước trong nước đầu vào sẽ bị ép chui qua các lỗ lọc siêu nhỏ với kích thước từ 0.1 – 1 nanomet trên bề mặt màng RO.

máy lọc nước công nghệ nano - 9

Máy lọc nước RO Karofi Optimus

Kết quả cho ra nước tinh khiết và được thu lại ở bình áp chưa nước tiệt trùng, một phần còn lại nguồn nước bị lẫn các tạp chất như ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn với kích thước to gấp nhiều lên lỗ màng lọc RO sẽ bị loại bỏ ra ngoài theo dòng nước thải. Vì thế, nước sau khi lọc trở nên hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Các chuyên gia của Karofi khuyến nghị, nước đầu vào nên đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN01:2009/BYT) hoặc chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT) thì chất lượng nước đầu ra sẽ chắc chắn hơn trong việc đạt QCVN 6-1:2010/BYT.

Ưu điểm:

 • Máy lọc nước RO sử dụng được cho bất kì nguồn nước nào (Nước giếng, nước khoan, nhiễm lợ, phèn…), rất phù hợp với đặc thù nguồn nước ô nhiễm tại Việt Nam hiện nay.
 • Nước qua máy lọc nước RO loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

 • Các lõi chức năng của máy lọc nước lọc nước tinh khiết RO như lõi T33, lõi tạo khoáng, lõi Nano bạc…giúp cân bằng vị ngọt tự nhiên của nước, cân bằng kiềm tính, bổ sung vi khoáng có lợi cho cơ thể.

Như​ợc điểm:

 • Chi phí mua ban đầu cao hơn dòng sản phẩm máy lọc nước nano, do sử dụng vật liệu và công nghệ hiện đại trong việc sản xuất hệ thống lõi lọc nước, đặc biệt là màng RO thẩm thấu ngược.

3. Nên mua máy lọc nước Nano hay RO? Lời khuyên từ chuyên gia

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, với nguồn nước được sử dụng ở nước ta chủ yếu là nước giếng khoan, giếng khơi với các nguy cơ nhiễm độc tố cao hay nước máy thành phố nhưng khả năng được làm sạch rất hạn chế, thì công nghệ lọc nước RO là công nghệ tiên tiến và phù hợp nhất để đem đến nguồn nước ăn uống an toàn cho cả gia đình. Bên cạnh đó giá máy lọc nước RO Karofi hiện tại trên thị trường luôn đáp ứng phù hợp với túi tiền người sử dụng.

Máy lọc nước Karofi iRO 2.0 6 cấp

Máy lọc nước ro Karofi iRO 2.0 6 cấp

Không chỉ áp dụng công nghệ lọc RO hiện đại nhất trên thế giới, máy lọc nước RO Karofi còn tích hợp các tính năng thông minh như màn hình cảm ứng hiển thị lượng chất rắn hòa tan trong nước TDS giúp người dùng chủ động kiểm soát được chất lượng nước mỗi lần sử dụng; bộ vi điều khiển thông minh với ba tính năng nổi bật:

Tự động báo chính xác thời gian còn lại thay thế của từng lõi lọc giúp người dùng tiết kiệm chi phí sử dụng, tự động sục rửa màng RO giúp nâng cao chất lượng nước và tự động báo nước cấp yếu giúp bảo vệ và giúp máy vận hành bền bỉ hơn.

Kết hợp với linh phụ kiện chất lượng cao như lõi lọc Karofi Nano Silver, bình áp thép nhựa Hybrid siêu bền được NSF khuyên dùng, sản phẩm của Karofi tự hào đạt Quy chuẩn quốc gia về máy lọc nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT được cấp bởi Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước qua máy lọc Karofi để ăn uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Qua bài viết này, Karofi hy vọng đã giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm mua máy lọc nước hữu ích, giúp bạn có thể tự tin khi mua máy lọc nước có công nghệ lọc nước phù hợp và an toàn nhất cho sức khỏe từ máy lọc nước gia đình.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.