Mẹo sử dụng bộ lọc nước và máy uống nước nóng lạnh RO bền hơn

18/05/2020

Chia sẻ bài viết:

Máy uống nước nóng lạnh RO hay bộ lọc nước uống đang dần trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Một bộ lọc nước hay máy uống nước nóng lạnh RO đảm bảo nguồn nước các thành viên trong gia đình bạn uống được lọc sạch và không có bất kỳ tạp chất hữu cơ, vô cơ hay kim loại nặng và vi sinh vật nào. Máy uống nước nóng lạnh RO và bộ lọc nước sử dụng kết hợp các bộ lọc và công nghệ lọc khác nhau, đảm bảo rằng nước bạn uống là an toàn và không bị nhiễm bẩn. Do đó, điều quan trọng là phải lưu ý bảo trì thường xuyên các máy lọc nước và bộ lọc bên trong thân máy.

ky-thuat-karofi

1. Thay lõi lọc nước

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất chịu gánh nặng của quá trình thanh lọc vì đây là một trong những thành phần chính giúp lọc nước bằng cách hấp thụ hoặc loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Để đảm bảo bộ lõi lọc hoạt động trơn tru, hãy kiểm tra chất lượng nước đầu vào và lựa chọn công nghệ lọc phù hợp. Các chuyên gia tư vấn luôn sẵn sẵng giúp bạn chọn máy lọc nước phù hợp tùy theo đặc điểm nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Theo thời gian, các chất gây ô nhiễm tích tụ làm giảm hiệu quả của máy lọc nước của bạn. Điều này thường dẫn đến tốc độ nước ra vòi giảm và nước có thể có mùi hôi. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu như vậy, hãy đảm liên hệ đến dịch vụ hỗ trợ của nhà sản xuất để được hướng dẫn xử lý thay bộ lọc nước kịp thời.

thay-loi-loc-nuoc-tai-nha-karofi-1

2. Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật xử lý sự cố

Đảm bảo máy lọc nước của bạn được bảo trì định kỳ thường xuyên từ các đại lý chính hãng được ủy quyền với kỹ thuật viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm đảm bảo rằng máy lọc nước luôn hoạt động với công suất ổn định. Hơn nữa, sử dụng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật xử lý sự cố cũng mang lại cho bạn sự an tâm vì các phụ tùng, linh kiện được sử dụng là chính hãng. Khi bảo trì bạn nên nhớ, xả hết nước được lưu trữ trong bể trong, vì chất lượng nước có thể ảnh hưởng trong quá trình kỹ thuật xử lý, thao tác.

3. Đừng bỏ qua những chỗ rò rỉ

Nếu bạn đang gặp sự cố rò rỉ với máy lọc nước, đừng bỏ qua hiện tượng này. Hãy liên lạc với kỹ thuật viên để được lên lịch kiểm tra và tiến hành bảo trì. Ngoài ra, đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước cần thiết cho đến khi những chỗ rò rỉ được khắc phục.

ro-ri-cay-nuoc-nong-lanh-karofi

4. Thay màng lọc RO đúng hạn

RO - thẩm thấu ngược là một công nghệ lọc được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên toàn thế giới, đây cũng là phương pháp lọc đặc biệt sử dụng công nghệ màng lọc bán thấm để làm sạch nước có hàm lượng TDS cao. Màng RO hấp thụ các tạp chất hòa tan hay các vi sinh vật xâm nhập theo nguồn nước ngầm. Điều này có xu hướng ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng lọc vì hàm lượng các tạp chất càng cao khả năng làm tắc nghẽn lỗ lọc, dẫn đến nước có mùi cao hơn. Thay thế màng lọc khi bạn nhận thấy nguồn nước những dấu hiệu như vậy. Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đúng mức đến chất lượng lọc của màng RO vì đây là trái tim của máy lọc nước, một trong những yếu tố quan trọng giúp cung cấp nước an toàn.

5. Bảo dưỡng định kỳ

Việc duy trì máy lọc nước cho gia đình trở nên dễ dàng với hệ thống các đại lý chính hãng trên toàn quốc. Vì vậy trước khi cân nhắc nên mua máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay nên mua máy lọc nước của hãng nào bạn nên lựa chọn một thương hiệu uy tín cung cấp dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đa dạng của Karofi như bộ lọc nước phèn, máy lọc nước cao cấp hay cây nước nóng lạnh 3 vòi nóng lạnh nguội, với 4000 đại lý toàn quốc giúp bạn dễ dàng bảo trì máy lọc nước một cách chuyên nghiệp mà các đơn vị cung cấp máy lọc nước giá rẻ không hỗ trợ.

Thực hiện theo các mẹo trên đây sẽ đảm bảo rằng bộ lọc nước và máy uống nước nóng lạnh RO của bạn hoạt động ổn định, đảm bảo nguồn nước luôn sạch và độ bền cao. Nếu bạn đang cần tư vấn bảo trì - bảo dưỡng vui lòng liên hệ: 1900 6418 để được đội ngũ KTV của chúng tôi hỗ trợ ngay.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.