Mẹo dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện vào mùa đông

28/10/2022

Chia sẻ bài viết:

Thông thường vào mùa đông, nhu cầu sử dụng bình nước nóng ngày càng tăng cao vào mọi sinh hoạt. Nhu cầu sử dụng cao thì đồng nghĩa với việc lượng điện tiêu thụ lớn. Sau đây là phương pháp để luôn có nước nóng sử dụng tiết kiệm điện tối đa.

1. Chọn bình nóng lạnh có dung tích sử dụng phù hợp

Chọn dung tích bình là yếu tố vô cùng quan trọng bởi điều này ảnh hưởng đến công suất sử dụng, khả năng tiêu hao điện năng. Với những bình nóng lạnh có dung tích lớn thì điện năng tiêu thụ cũng sẽ lớn hơn. Bởi thế trước khi chọn mua bình nóng lạnh gia đình, bạn cần xác định cụ thể bình sẽ phục vụ cho bao nhiêu người.

2. Lựa chọn bình với những chức năng phù hợp

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều bình nóng lạnh loại mới với rất nhiều tính năng ưu việt như: bật bình nóng lạnh từ xa, ghi nhớ và kiểm soát nhiệt độ nước nóng trong quá trình sử dụng... Ngoài ra, chức năng càng nhiều thì khả năng tiêu thụ điện cũng sẽ tăng lên. Để tiết kiệm điện thì cần một chiếc bình nóng lạnh có những chức năng phù hợp.

kinh-nghiem-chon-binh-nong-lanh-tot-nhat-cho-gia-dinh

3. Chọn bình nóng lạnh của những thương hiệu có uy tín, chất lượng

Nên mua bình nóng lạnh của thương hiệu có uy tín và chất lượng bởi sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chất lượng sẽ được áp dụng nhiều công nghệ ngày càng hiện đại tiên tiến như Panasonic, Karofi,... có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn trong quá trình dùng. Bởi thế, không nên ham rẻ mà mua những mặt hàng trôi nổi và thương hiệu không có uy tín như vậy vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm trong quá trình người dùng.

4. Không nên bật bình nóng lạnh suốt 24/24

Trong quá trình dùng, một số người sử dụng có thói quen cắm điện cho bình nóng lạnh chạy suốt 24/24 đỡ tốn thời gian. Thực chất, việc cắm điện suốt ngày.

5. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Ngoài việc bạn và gia đình dùng bình nóng lạnh đúng cách để tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn, thì bạn cũng thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh để tránh những trường hợp hỏng hóc không đáng có xảy ra. Bạn cũng có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc cũng có thể trực tiếp nước. Từ đó, sẽ giúp bạn phát hiện được sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra những tai nạn nguy hiểm ngoài ý muốn.

lap-dat-binh-nong-lanh

Như vậy, bên trên là những thông tin về cách dùng bình nóng lạnh tiết kiệm vào mùa đông cho gia đình bạn. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua Hotline 19006418 hoặc đăng ký thông tin qua form được được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp trong thời gian sớm nhất.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.