Mẹo hay lựa chọn cây nước nóng lạnh phù hợp

27/12/2019

Chia sẻ bài viết:

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu cây nước nóng lạnh đa dạng về kiểu dáng, giá bán, khiến bạn có thể gặp khó khăn khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Cùng Karofi.com tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để biết cách mua được máy lọc nước nóng lạnh đáp ứng được nhu cầu của bạn.

uong-nuoc-am-co-tac-dung-gi-1

Các tiêu chí lựa chọn cây nước nóng lạnh

Thương hiệu

Thương hiệu sản xuất là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chọn lựa cây nước nóng lạnh. Bạn nên tìm đến các thương hiệu uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn tránh mua phải các sản phẩm hàng giả, hàng nhái và an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Nếu muốn mua được sản phẩm cây nước nóng lạnh chất lượng tốt, sử dụng bền bỉ lâu dài, bạn nên chọn mua ở những thương hiện có chế độ bảo hành dài hạn, chu đáo khi sản phẩm gặp sự cố luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần.

Công nghệ làm lạnh

Trên thị trường có hai loại máy lọc nước nóng lạnh phổ biến nhất là cây nước nóng lạnh sử dụng chíp điện tử để làm lạnh và cây nước nóng lạnh sử dụng block khí gas) để làm lạnh.

- Cây nước nóng lạnh dùng chíp điện tử để làm lạnh có giá bán rẻ, nhiệt độ làm nóng tối đa là 80°C, nhiệt độ làm lạnh tối đa là 15°C. Cây nước nóng lạnh sử dụng chíp điện tử làm lạnh không có khoang lạnh mà chỉ có khoang chứa như một ngăn tủ đồ mini, bạn có thể để ly, cốc, tuy nhiên độ bền không cao. Cây nước nóng lạnh dùng chíp điện tử phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình dưới 10 người.

uong-nuoc-am

- Cây nước nóng lạnh dùng block để làm lạnh: có cơ chế hoạt động làm lạnh tương tự như tủ lạnh. Nhiệt độ làm nóng nước khoảng 90°C – 95°C, nhiệt độ làm lạnh nước khoảng 5°C – 10°C. Cây nước nóng lạnh dùng block để làm lạnh có thể được thiết kế thêm khoang lạnh, có giá bán cao hơn cây nước nóng lạnh dùng chíp điện tử và có độ bền cao hơn. Cây nước nóng lạnh dùng block để làm lạnh phù hợp sử dụng trong các khu văn phòng doanh nghiệp hoặc canteen tại các trường học.

Điện năng tiêu thụ

Vấn đề tiêu thụ điện năng cũng đặc biệt quan trọng, vì gần như cây nước nóng lạnh sẽ hoạt động liên tục 24/24, nên bạn cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm cây nước nóng lạnh ít hao phí điện năng để giảm thiểu tối đa chi phí năng lượng. Để biết công suất điện sử dụng của cây nước nóng lạnh, bạn có thể tham khảo tư vấn viên hoặc xem thông số điện năng tiêu thụ trong một giờ được in trong sách hướng dẫn hay các nhãn dán trên sản phẩm. Thông thường bạn nên chọn sản phẩm cây nước nóng lạnh có công suất khoảng hơn 500W.

Tiện ích đi kèm

Nếu gia đình bạn đã có sẵn tủ lạnh thì không nhất thiết phải lựa chọn cây nước nóng lạnh có thêm khoang làm lạnh, do thực tế phần khoang này có kích cỡ tương đối nhỏ, chỉ giúp bảo quản được một số ít hoa quả tươi, hoặc nước uống đóng chai.

cay-nuoc-nong-lanh-2

Tuy nhiên, có một số sản phẩm cây nước nóng lạnh cao cấp tích hợp khoang làm lạnh với khả năng khử mùi, kháng khuẩn, phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ, giúp giữ cho bình sữa của bé luôn được an toàn, vừa giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn, trước khi lựa chọn sản phẩm này bạn nên cân nhắc điều kiện tài chính để lựa chọn cây nước nóng lạnh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Để có nước nóng bạn cần bình đun nước siêu tốc, nước lạnh bạn cần tủ lạnh, tuy nhiên chi phí cho hai sản phẩm này không rẻ, vậy làm thế nào để vừa có nước lạnh, nước nóng sử dụng vừa tiết kiệm chi phí. Máy lọc nước nóng lạnh chính là sản phẩm bạn cần. Trên đây là những kinh nghiệm mua máy lọc nước nóng lạnh, để được tư vấn nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.