Máy lọc không khí có tốt cho người bị dị ứng không?

25/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc không khí là thiết bị mạnh mẽ có thể lọc mọi thứ có kích thước lớn hơn 0,3 micron có trong không khí. Điều này có nghĩa là một máy lọc không khí có thể giúp bạn hoàn toàn không bị dị ứng vì khả năng lọc tất cả các chất gây dị ứng tiềm ẩn trong không khí. Ngoài việc đảm bảo chất lượng không khí trong nhà, máy lọc không khí giữ cho bạn khỏe mạnh. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ tác dụng của máy lọc không khí với dị ứng.

may-loc-khong-khi-moi-1

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây dị ứng và các triệu chứng khác nhau từ nhẹ đến có khả năng đe dọa tính mạng. Dị ứng cũng là một trong những yếu tố chính liên quan đến nguyên nhân và sự tồn tại của bệnh hen suyễn.

Dị ứng xảy ra khi một người hệ thống miễn dịch của người phản ứng với các chất trong môi trường. Những chất này được gọi là chất gây dị ứng và được tìm thấy từ bụi mịn, vật nuôi, phấn hoa, côn trùng, nấm mốc

Cho dù bạn dọn dẹp nhà cửa bao nhiêu, bạn cũng không thể loại bỏ hoàn toàn các chất gây dị ứng và các chất kích thích khác trong không khí. Đó là lý do tại sao bạn cần một máy lọc không khí.

Máy lọc không khí có tốt cho người bị dị ứng không?

Các máy lọc không khí có thể loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí. Các thiết bị này có thể lọc sạch đến 99,97% chất ô nhiễm trong không khí có kích thước nhỏ trên 0,3 micron gây dị ứng, như bụi, bụi mịn, lông, vẩy da thú cưng, bào tử nấm mốc, nấm và nhiều loại vi khuẩn. Hơn nữa, máy lọc không khí lưu thông không khí trong nhà bạn giúp bạn nhanh chóng giảm các triệu chứng dị ứng.

Máy lọc không khí loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí như thế nào

Câu trả lời là máy lọc không khí có một bộ lọc không khí. Với các loại bộ lọc khác nhau, công dụng của máy lọc không khí có thể lọc các chất gây dị ứng trong không khí có kích thước nhỏ một cách dễ dàng.

may-loc-khong-khi-317-sp

Các bộ lọc không khí phổ biến nhất đang được sử dụng để tiêu diệt các nguồn gây dị ứng phổ biến là:

Bộ lọc HEPA (viết tắt của High efficiency particulate air filter) đây là bộ lọc nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp máy lọc không khí. Bộ lọc HEPA có thể hút các hạt kích thước 0,3 micron, là thiết bịbảo vệ đáng tin cậy chống lại mọi loại tác nhân gây dị ứng trong không khí.

Bộ lọc ion, hay còn gọi là bộ ion hóa. Một bộ lọc ion có thể lọc các chất gây dị ứng trong không khí bằng các ion tích điện âm, nó thu ion tích điện dương từ các chất gây ô nhiễm và làm cho các tạp chất này rơi xuống bề mặt gần đó.

Bộ lọc than hoạt tính, có thể hấp thụ và lọc sạch các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, khí độc hại, mùi và khói có thể gây dị ứng cho bạn. Tuy nhiên, bộ lọc không khí này là không có khả năng lọc các chất gây dị ứng khác trong không khí, và do đó, cần kết hợp với các bộ lọc khác để tăng hiệu quả lọc.

Bộ lọc tia UV-C, có thể phát ra ánh sáng tia cực tím tấn công các bào tử nấm mốc, vi khuẩn và virus và tiêu diệt chúng. Vì các bào tử nấm mốc là một trong nguyên nhân chính gây dị ứng, bộ lọc UV-C này thực sự cần thiết cho những người dị ứng với nấm mốc hoặc nấm.

may-loc-khong-khi-moi-2

Vấn đề quan trọng với các chất gây dị ứng trong nhà là chúng lơ lửng trong không khí nhà bạn và cuối cùng rơi xuống vào thảm, giường, bàn ghế và quần áo của bạn. Và mỗi khi bạn đi bộ qua sàn nhà, nằm xuống, hoặc tiếp xucs một trong những khu vực này, bạn nguy cơ hít vào các chất gây di ứng này. Đó là lý do tại sao các triệu chứng dị ứng của bạn thường kéo dài

Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể mua một máy lọc không khí để giúp loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí này. Nếu bạn chọn máy lọc không khí phù hợp, sẽ giúp bạn làm sạch không khí gia đình khỏi những chất gây dị ứng một cách dễ dàng. Các thiết bị này cũng có thể lọc sạch mùi có thể gây kích ứng đường hô hấp của bạn và làm cho bạn hắt hơi. Khi không còn các tác nhân kích thích này, bạn sẽ sớm thoát khỏi các triệu chứng dị ứng.

Bạn đang tìm hiểu máy lọc không khí nhưng chưa biết có nên dùng máy lọc không khí hay không, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được chuyên viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tiếp.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.