Lựa chọn máy lạnh theo khí hậu vùng miền tại Việt Nam

06/08/2022

Chia sẻ bài viết:

Theo các chuyên gia tư vấn, để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện người dùng khi mua máy lạnh nên ưu tiên tính năng làm mát nhanh, tích hợp tiện ích thông minh và phù hợp với khí hậu gió mùa Việt Nam.

Với khí hậu tại Việt Nam, nền nhiệt trung bình luôn ở mức cao và số giờ nắng trung bình lớn. Do chịu ảnh hưởng của khí hậu gió mùa nên độ ẩm trung bình năm trên cả nước rất cao (lớn hơn 80%). Vì vậy đây là những yếu tố khí hậu tác động trực tiếp đến khả năng làm mát và tuổi thọ, của máy lạnh.

Người dùng hãy chọn máy lạnh có tính năng làm lạnh nhanh

Thời tiết những ngày nóng bức, tâm lý chung của chúng ta là bước vào phòng máy lạnh để giải tỏa ngay cơn nóng. Vì vậy, người dùng nên chọn loại máy có công nghệ làm lạnh nhanh, giúp không gian mát luôn ngay sau khi khởi động máy.

bat-phat-mat-luon-zitek

Bên cạnh đó, độ ẩm không khí luôn ở mức cao (đặc biệt khi mùa nồm miền Bắc đến), tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Cho nên, máy lạnh cần có tính năng auto làm sạch nhằm đảm bảo chất lượng luồng khí thổi ra, hạn chế gây bệnh về đường hô hấp, tiết kiệm thời gian & chi phí vệ sinh máy lạnh.

Tính năng tự điều chỉnh nhiệt độ giúp bạn thư giãn những ngày nắng nóng.

Ngoài ra một tính năng chúng ta cần lưu tâm khi chọn máy lạnh là chế độ tự động điều chỉnh nhiệt độ. Với tính năng này, hệ thống cảm biến trên bộ điều khiển từ xa sẽ nhận biết nhiệt độ tại vị trí người sử dụng và tự động điều chỉnh, duy trì ở mức mong muốn, giúp bạn thư giãn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Ngoài các thông tin trên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn một chiếc máy lạnh thông minh có chế độ tự động cảnh báo lỗi. Do thời tiết những ngày nắng nóng cao, tần suất sử dụng nhiều hơn ngày thường sẽ không tránh khỏi sự cố lỗi máy. Việc tự chẩn đoán lỗi sẽ giúp người dùng chủ động xử lý sự cố, tiết kiệm thời gian, chi phí.

dieu-hoa-wf12-tu-dong-dieu-chinh-new

Công nghệ inverter ở máy lạnh có dán nhãn 5 sao giúp tiết kiệm chi phí điện. 

Trong mùa nắng nóng việc sử dụng máy lạnh thường xuyên sẽ khiến tiền điện tăng liên tục, để giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ người dùng có thể máy lạnh tích hợp công nghệ inverter. Thông tin về công nghệ này thể hiện qua tem nhãn năng lượng được cấp bởi bộ công thương (biểu tượng là các ngôi sao) gồm 5 cấp. Hiệu suất năng lượng càng cao thì khả năng tiêu hao điện càng thấp, tiết kiệm điện tốt hơn.

nhan-nang-luong-tiet-kiem-dien

Máy lạnh Karofi được nghiên cứu và phát triển dựa trên hành vi sử dụng của người dùng và sự thấu hiểu khí hậu tại Việt Nam. Sở hữu công nghệ làm lạnh nhanh Zitek, chưa đầy một phút căn phòng đã trở lên mát lạnh. Đặc biệt, công nghệ inverter của máy lạnh Karofi đạt cấp 5 sao tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện năng.

kdc-wi09-tu-dong-lam-sach

Ngoài ra, 4 tính năng thông minh: tự động làm sạch, tự động điều chỉnh nhiệt độ, tự khởi động lại khi mất điện và tự chuẩn đoán lỗi cũng là ưu thế của máy lạnh Karofi. Dàn tản nhiệt của máy được mạ vàng với khả năng hoạt động tốt ở nhiệt độ lên đến 52ºC, chống ăn mòn, tăng tuổi thọ của máy. Để khẳng định uy tín cũng như chất lượng sản phẩm, Karofi cung cấp dịch vụ bảo hành cao nhất thị trường với chế độ một đổi một trong ba năm và bảo dưỡng miễn phí hai năm.

Tìm hiểu: Chế độ bảo hành máy lạnh Karofi

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.