Lợi ích của uống nước dựa trên các nghiên cứu khoa học

11/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Tìm hiểu những lợi ích của uống nước không chỉ dựa trên các giả định mà còn được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học. Mặc dù mọi người ngày càng nhận thức rõ hơn về lợi ích của việc uống đủ nước mỗi ngày, một số người mắc sai lầm khi thay nước bằng các loại đồ uống khác, như đồ uống có gas hay đồ uống có đường. Những thức uống này làm thay đổi cơ thể theo hướng tiêu cực hơn là giúp cơ thể giữ nước. Dưới đây là những lợi ích của nước uống theo công bố từ các nghiên cứu khoa học. 

luong-nuoc-trong-co-the

1. Lợi ích sinh lý của nước
Những người không uống đủ nước để giữ cho cơ thể luôn đủ nước có thể gặp phải với một số tình trạng rối loạn sinh lý. Đặc biệt là trong các hoạt động thể thao cường độ cao, cơ thể mất 6 đến 10% nước. Ngay cả khi bạn lãng phí 2% nước trong cơ thể, thì tình trạng mất nước có thể gây tổn hại đáng kể cho sức khỏe của bạn. Sự cân bằng của nước trong tế bào bị ảnh hưởng, dẫn đến mệt mỏi cơ bắp.

may-loc-nuoc-nong-lanh-karofi-3

Như đã đề cập trong một bài viết của WebMD, đã ban hành một hướng dẫn cho việc uống nước trước và trong các hoạt động thể chất khác nhau. Hướng dẫn yêu cầu mọi người uống 500ml nước ít nhất 2 giờ trước khi tập thể dục. Trong quá trình sử dụng, nên bắt đầu uống nước sớm và đều đặn để bù nước bị mất do đổ mồ hôi.

2. Uống nhiều nước hơn để tâm trạng tốt hơn và mức năng lượng cao hơn
Một bài báo trên Tạp chí Shape nói chi tiết về nghiên cứu được thực hiện bởi Harris Lieberman, một nhà khoa học thuộc Quân đội Hoa Kỳ, về tác động của tình trạng mất nước nhẹ đối với não của phụ nữ. Theo nghiên cứu, mất nước nhẹ xảy ra khi mất 1,5% trọng lượng cơ thể do mất nước. Nghiên cứu này cho biết, phụ nữ mất nước thường sẽ bị sụt giảm đáng kể về năng lượng và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng. Vì bộ não rất nhạy cảm với sự sụt giảm của các ion natri và kali, lượng nước trong cơ thể phải được duy trì đúng mức. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khá thường xuyên, điều quan trọng nên làm đầu tiên là tăng lượng nước uống của bạn.

luong-nuoc-trong-co-the-cuoi

Sử dụng bộ lọc nước uống gia đình hay máy làm nóng lạnh nước uống RO để đảm bảo bạn không chỉ giữ nước mà còn uống nước tinh khiết với các khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Máy làm nóng lạnh nước uống RO - bộ lọc nước uống gia đình giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ nước để đảm bảo an toàn cho người sử dùng.

3. Cắt giảm lượng calo nhờ uống nước
Có một số nghiên cứu quan trọng để chứng minh tác dụng của việc uống nước với giảm cân. Một nghiên cứu gần đây của NCBI tuyên bố rằng 500 ml lượng nước uống làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30%. Tốc độ trao đổi chất tăng dẫn đến tiêu thụ năng lượng nghỉ ngơi nhanh hơn, giúp giảm calo.

Trên hết, khi bạn thay thế đồ uống có đường bằng nước uống, bạn sẽ tự động cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Những người sử dụng nhiều nước và ít nước giàu calo hơn có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn và kiểm soát mức cân nặng đáng kể.

4. Giữ nước cho chức năng tiêu hóa bình thường
Để giữ cho đường tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường, điều quan trọng là phải có đủ nước trong cơ thể. Nhu động ruột không bình thường có thể là do uống nước không đủ. Trong trường hợp mất nước, đại tràng buộc phải lấy nước từ phân, dẫn đến táo bón. Cùng với nước, đại tràng cũng hấp thụ lại các chất gây ung thư, dẫn đến ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất bình thường của các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, để chức năng ruột hoạt động bình thường, điều quan trọng là phải uống nước đều đặn. Bạn càng uống nhiều nước, khả năng đại tràng hoạt động tốt càng cao.

uong-nuoc-karofi-2

5. Nước là chất làm sạch cho thận của bạn
Theo bài báo 6 cách dễ dàng để ngăn ngừa sỏi thận Được xuất bản bởi National Kidney Foundation, uống đủ nước là một trong những cách tốt nhất để tránh sỏi thận. Khi bạn uống nhiều nước, bạn đi tiểu nhiều. Điều này giúp các khoáng chất tạo sỏi không có cơ hội hình thành ở thận và đường tiết niệu. Hãy uống nước thường xuyên thành thói quen để giữ cho cơ thể bạn luôn đủ nước và đừng quên đảm bảo nguồn nước an toàn tránh mắc các bệnh truyền qua đường nước bằng cách sử dụng bộ lọc nước uống gia đình hay máy làm nóng lạnh nước uống ứng dung công nghệ lọc nước RO, nếu bạn muốn tìm hiểu cây nước nóng lạnh loại nào tốt hay chọn mua máy lọc nước loại nào tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn chuyên sâu.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.