Làm thế nào để chọn mua máy lọc nước phù hợp

17/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, việc lựa chọn máy lọc nước uống là một trong những nhu cầu thiết yếu mà mọi gia đình nên chắc chắn để có được nguồn nước uống chất lượng tốt nhất. Có một số yếu tố mà bạn nên xem xét để chọn một máy lọc nước sẽ đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của bạn một cách tốt nhất có thể. Bạn hãy chắc chắn rằng mỗi đồng xu mà bạn đang đầu tư mua máy lọc nước đều được sử dụng hiệu quả với một chiếc máy lọc nước phù hợp.

1460654883078

1. Loại nước

Bạn đang mua một máy lọc nước để làm sạch tất cả các tạp chất và ô nhiễm có trong nguồn nước nhà bạn Do đó, bạn nên chắc chắn về loại nước bạn đang sử dụng cùng với các tạp chất có trong đó.

Về cơ bản có hai loại nước:

Nước cứng - có chỉ số TDS cao do đó cần sử dụng máy lọc nước để loại bỏ các tạp chất lẫn trong nước.

Nước mềm - có chỉ số TDS thấp hơn, tuy nhiên nếu vượt quá mức TDS khuyến nghị, thì bạn cũng nên sử dụng máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

2. Các loại máy lọc nước

Trước khi thực hiện bất kỳ lựa chọn nào với máy lọc nước, bạn nên lưu ý thực tế là có nhiều loại máy lọc nước có sẵn trên thị trường. Bạn thực sự có thể bị nhầm lẫn nếu bạn không chắc chắn về loại máy lọc nước cụ thể mà bạn cần. Hiểu được đặc điểm cơ bản của các công nghệ có sẵn trong các máy lọc nước khác nhau sẽ giúp đưa ra lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số giải pháp lọc nước:

Máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh tích hợp RO - đây là những máy phù hợp nhất với nước có hàm lượng TDS cao. Nó có thể loại bỏ gần như tất cả các tạp chất có hại và do đó rất khuyến khích sử dụng.

Bình lọc nước - đây là giải pháp lọc nước mà không cần dùng đến nguồn điện. Ngoài ra, bình lọc nước  phù hợp với những gia đình có ngân sách nhỏ. Tuy nhiên, bình lọc nước không hiệu quả trong việc loại bỏ tất cả các tạp chất hòa tan và các loại vi sinh vật sống trong nước.

Đèn tia cực tím (UV), những máy lọc nước này sử dụng đèn UV công suất cao để tiêu diệt các vi rút, vi khuẩn gây hại trong ​​nước. 

danh-gia-may-loc-nuoc-2

3. Dung tích bể chứa

Điều tiếp theo bạn nên cân nhắc để chọn máy lọc nước là khả năng lưu trữ của nó. Bạn nên chọn một máy lọc nước có công suất đủ cho cả gia đình bạn. Nếu bạn đang sống trong một khu vực thường xuyên bị cắt điện, thì việc mua một máy lọc nước có dung lượng lưu trữ lớn sẽ là một quyết định có lợi.

Ngoài ra, quy mô gia đình của bạn cũng xác định khả năng lưu trữ của máy lọc nước. Nếu bạn có một gia đình đông người thì một máy lọc nước có dung lượng lưu trữ lớn sẽ là hợp lý. Mặt khác, đối với quy mô gia đình nhỏ, máy lọc nước có công suất nhở cũng sẽ phù hợp hơn

4. Thương hiệu máy lọc nước

Nếu bạn muốn chắc chắn về hiệu suất của máy lọc nước, điều quan trọng là bạn lựa chọn từ một thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy. Mua máy lọc nước từ một thương hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong thời gian dài đặc biệt khi xảy ra sự cố và bạn muốn sửa máy lọc nước tại nhà.

loc-nuoc-moi-ngay


5. Giấy chứng nhận

Khác với việc tìm kiếm một máy lọc nước từ một thương hiệu nổi tiếng, điều quan trọng là phải chắc chắn về các chứng chỉ khác nhau, về an toàn và biện pháp phòng ngừa, mà thương hiệu máy lọc nước đó có được. Chứng nhận cũng đảm bảo cho người dùng về tính xác thực, chất lượng và hiệu suất của máy lọc nước. 

Các chứng nhận hàng đầu mà bạn nên tìm khi mua máy lọc nước:

  • NSF
  • WQA
  • ISI
  • CE
  • QCVN 6-1/2010

6. Giá bán

Tiếp theo là giá máy lọc nước. Không thể phủ nhận rằng trên thực tế có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước có sẵn trên thị trường theo các mức giá bán thấp, trung bình và cao. Điều quan trọng là phải quyết định mức ngân sách mà bạn sẵn sàng đầu tư vào máy lọc nước để tránh chi tiêu quá mức trong khi mua.

Lên ngân sách tối đa và sau đó tìm các sản phẩm trong phạm vi giá đó. Bạn có thể điều chỉnh lên xuống một chút trong mức ngân sách của mình để chọn máy lọc nước phù hợp.

7. Bảo hành

Đây là điều mà bạn sẽ thật sự cần đến trong quá trình sử dụng khi máy lọc nước gặp sự cố cần sửa chữa máy lọc nước tại nhà. Karofi cung cấp thời gian bảo hành lên đến 24 tháng cho toàn bộ các sản phẩm, giúp người dùng luôn an tâm khi sử dụng.

Hy vọng, qua bài viết này đã giúp bạn có thể tìm được sản phẩm máy lọc nước tốt nhất hiện nay phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình. 

 

 

 Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.