Hướng dẫn kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí an toàn NHẤT

15/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc không khí có thể là một thiết bị gia dụng tuyệt vời cho những người bị dị ứng, hen suyễn hoặc sức khỏe kém, hoặc môi trường gần nơi sinh sống bị ô nhiễm. Những thiết bị này có tác dụng làm sạch không khí bụi, khói, phấn hoa và các chất ô nhiễm có thể gây khó chịu và bệnh tật. Tuy nhiên, khi tìm hiểu, bạn có thể đã bắt gặp một số thông tin rằng máy lọc không khí có thể làm cho bạn bị bệnh để tránh gặp trường hợp này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí an toàn cho sức khỏe.

cách sử dụng máy lọc không khí

Tác dụng của máy lọc không khí là để cải thiện sức khỏe của bạn bằng cách giảm số lượng chất gây ô nhiễm trong không khí. Điều đó có nghĩa rằng, điều quan trọng là bạn chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn và sử dụng nó một cách đúng đắn.

1. Kinh nghiệm dùng máy lọc không khí đúng cách

Máy lọc không khí chỉ có thể cải thiện chất lượng không khí và sức khỏe của bạn nếu được sử dụng đúng cách. Nhiều người mắc sai lầm khi chưa biết cách sử dụng máy lọc không khí và cảm thấy không mang lại lợi ích gì vì họ không vận hành thiết bị này đúng hoặc sử dụng trong một khoảng thời gian thích hợp.

Cách tốt nhất để sử dụng máy lọc không khí của bạn là giữ cho máy được bật cả ngày lẫn đêm. Khi bạn lần đầu tiên sử dụng một máy lọc không khí, ban đầu bạn nên sử dụng nó ở chế độ công suất hoạt động mạnh nhất để tất cả các hạt trong không khí trong phòng được dọn sạch càng nhanh càng tốt. Nếu bạn đang sử dụng máy lọc không khí trong một căn phòng nhỏ, không khí có thể được làm sạch trong ít nhất 30 phút. Tuy nhiên, các phòng lớn hơn hoặc những phòng có trần cao hơn có thể cần tới 2 giờ để hoàn thành lần lọc sạch đầu tiên.

Nếu bạn tắt máy nó, chất lượng không khí trong phòng có thể nhanh chóng trở lại như trước. Nếu bạn nhạy cảm, điều này có thể gây ra dị ứng hoặc kích thích đường hô hấp của bạn khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn trước. Để tránh điều này, bạn hãy bật máy lọc không khí để duy trì chất lượng không khí trong phòng.

kinh nghiệm dùng máy lọc không khí

2. Kinh nghiệm dùng máy lọc không khí tạo Ozone

Một số máy lọc không khí phát ra khí ozone không ổn định khi sử dụng. Đây có thể là một phần của phương pháp làm sạch không khí hoặc đơn giản là tác dụng phụ của các chức năng trong máy. Khí Ozone được tạo thành từ ba nguyên tử oxy, thay vì hai nguyên tử oxy thông thường mà chúng ta cần để thở. Một số sản phẩm sử dụng khí này vì người ta tin rằng ozone có thể phản ứng và phá hủy các hóa chất không mong muốn, chất kích thích và vi khuẩn gây bệnh trong không khí.

Khí Ozone là độc hại,gây viêm họng và phổi. Tiếp xúc quá nhiều với ozone có thể rất có hại cho sức khỏe của bạn và có thể dẫn đến khó thở, ho và tức ngực. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi ozone. Trong trường hợp nghiêm trọng, hít phải ozone trong thời gian dài có thể gây ra ảnh hưởng không thể phục hồi cho phổi của bạn và thậm chí tử vong sớm ở những người có sức đề kháng yếu.

Mặc dù ozone an toàn với lượng rất nhỏ, nhưng tốt hơn hết là bạn nên biết cách sử dụng máy lọc không khí tạo ozone này. Khi mua máy lọc không khí, hãy cảnh giác với bất kỳ sản phẩm nào sử dụng các thuật ngữ tạo ozone. Cũng cần lưu ý rằng máy lọc không khí ozone rất khác so với máy tạo ozone chuyên dụng, được thiết kế để khử mùi hôi trong phòng.

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang tránh hoàn toàn ozone, hãy tìm những sản phẩm sử dụng hệ thống lọc không khí hiệu quả cao hoặc màng lọc HEPA. Điều này có nghĩa là các bộ lọc có khả năng loại bỏ 99,97% các hạt có kích thước 0,3 micron. Rõ ràng, bộ lọc HEPA là một phương pháp rất hiệu quả để lọc sạch các chất gây dị ứng và các chất gây kích ứng mà không sử dụng phát xạ ozone.

hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí

3. Cách sử dụng máy lọc không khí kết hợp vệ sinh không gian để đạt hiệu quả tối đa

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về máy lọc không khí là bạn sẽ không còn cần phải dọn dẹp nhà cửa thường xuyên vì máy lọc không khí sẽ hút hết bụi cho bạn. Điều này là hoàn toàn không phù hợp, và nếu bạn bị dị ứng và tuân theo logic này, bạn có thể sẽ thấy mình cảm thấy không được khỏe hơn trước.

Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả là kết hợp với việc làm sạch nhà của bạn vì như máy lọc không khí ion hóa, giúp loại bỏ các chất ô nhiễm từ không khí bằng cách phát ra ion điện tích âm khiến các hạt bụi lắng xuống trong phòng để bạn có thể dê dàng vệ sinh căn phòng của bạn. Một khi các ion âm này liên kết với các chất ô nhiễm, chúng trở nên rất nặng và rơi xuống sàn hoặc trên các bề mặt khác. Do đó, nếu bạn không dọn dẹp nhà cửa một cách triệt để, tất cả các chất gây dị ứng và chất ô nhiễm này sẽ chỉ đơn giản là ở nơi chúng rơi xuống, có thể bị dính lên tay hoặc quần áo của bạn và có khả năng gây bệnh cho bạn.

4. Thay đổi bộ lọc định kỳ là cách dùng máy lọc không khí an toàn cho cả gia đình

Không thực hiện bảo trì thường xuyên, bao gồm thay đổi bộ lọc thường xuyên, cũng có thể khiến máy lọc không khí của bạn khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Nếu máy lọc không khí của bạn sử dụng bộ lọc HEPA để lọc các chất ô nhiễm, cách sử dụng máy lọc không khí an toàn là bạn phải làm sạch hoặc thay đổi màng lọc thường xuyên. Nếu bạn không làm như vậy, các bộ lọc có thể bị tắc, điều này có thể dẫn đến vô số vấn đề có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm cũng như sức khỏe của bạn. Tần suất bạn cần thay đổi bộ lọc máy lọc không khí phụ thuộc vào một số biến số, do đó, điều cần thiết là bạn phải kiểm tra các yếu tố này thường xuyên.

Vi khuẩn chết và bị giữ lại trong bộ lọc có thể giải phóng độc tố vào không khí, sau đó được thổi trở lại vào phòng. Các bào tử nấm mốc cũng bị giữ lại sẽ vẫn tiếp tục tồn tại. Chúng có thể phát triển và ăn các chất bẩn bị mắc kẹt trong bộ lọc, có khả năng giải phóng các bào tử sau đó được lưu thông trở lại không khí. Vấn đề này cũng có thể xảy ra với các máy lọc không khí tĩnh điện sử dụng các tấm tích điện để thu các chất ô nhiễm. Những màng lọc này sẽ ngừng hoạt động hiệu quả nếu chúng quá bẩn, nhưng quạt sẽ tiếp tục hoạt động, thổi các chất ô nhiễm quanh phòng để bạn hít vào. Vì vậy, bạn chắc chắn có thể thấy mình không khỏe nếu không dành thời gian để làm sạch và bảo trì máy lọc không khí của bạn.

5. Một số kinh nghiệm khác khi sử dụng máy lọc không khí

Chọn vị trí tốt nhất

Một kinh nghiệm dùng máy lọc không khí đầu tiên bạn cần biết là có đủ không gian trống xung quanh đỉnh và tất cả bốn phía để việc lưu thông không khí trong máy không bị cản trở. Ngoài ra, máy lọc không khí có nhiều kích cỡ khác nhau - hãy chắc chắn sử dụng máy lọc kích thước phù hợp cho căn phòng nơi bạn định đặt.

Hướng luồng không khí đi đúng hướng

Nếu căn phòng lớn, hãy đảm bảo luồng không khí sạch từ máy lọc của bạn được dẫn đến gần nơi bạn muốn. Nếu căn phòng nhỏ hơn và không khí trong lành sẽ được lưu thông khắp phòng.

Đóng cửa sổ và cửa ra vào

Cũng giống như làm mát bằng điều hòa, tốt hơn là giữ cho không khí trong nhà bạn sạch sẽ bằng cách hạn chế không khí bên ngoài và ô nhiễm thâm nhập. Không đóng cửa sổ hoặc cửa ra vào là kinh nghiệm dùng máy lọc không khí quan trọng sẽ ngăn không khí trong sạch của bạn thoát ra ngoài!

Thay thế bộ lọc định kỳ

Hãy chắc chắn đọc và làm theo các khuyến nghị của nhà sản xuất để máy lọc không khí gia đình của bạn được bền lâu và giữ không khí sạch không bị tái nhiễm khuẩn do không được thay màng lọc là kinh nghiệm dùng máy lọc không khí mà không ai nên bỏ qua khi đã sử dụng sản phẩm này.

Nhìn chung, máy lọc không khí rất an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, giống như bất kỳ sản phẩm nào, bạn phải thực hiện tìm hiểu trước và đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng một cách chính xác để tránh bất kỳ rủi ro nào. Nếu bạn cẩn thận, tránh các sản phẩm tạo ozone, hãy tiếp tục làm việc nhà và thường xuyên vệ sinh bộ lọc, máy lọc không khí của bạn sẽ không gây hại cho bạn. Thay vào đó, một sản phẩm chất lượng cao và được bảo trì tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích; ngăn ngừa dị ứng, cải thiện sức khỏe của bạn và nói chung làm cho ngôi nhà của bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn rất nhiều.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí an toàn cho cả gia đình bạn giúp phát huy tối đa công dụng của sản phẩm này, đồng thời tránh gặp những bất lợi không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết có nên mua máy lọc không khí, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.