Hướng dẫn cơ bản để chọn mua máy lọc nước phù hợp - Phần 2

03/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước uống gia đình càng ngày càng lớn do tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng trở nên trầm trọng. Tuy nhiên, không dễ để lựa chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp do có rất nhiều công nghệ và thương hiệu khác nhau. Cùng Karofi.com tham khảo ngay bài viết dưới đây để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

chon-mua-may-loc-nuoc-2

2. Siêu lọc (UF)

Sự khác biệt giữa RO và UF là gì. Siêu lọc hoặc UF sử dụng màng có kích thước lỗ lọc lớn hơn nhiều so với RO sử dụng màng lọc có kích thước lỗ lọc rất nhỏ chỉ 0,0001 micron.

Ưu điểm của việc sử dụng Siêu lọc là máy lọc nước màng UF gia đình có thể hoạt động mà không cần điện vì màng có lỗ lọc lớn hơn nhiều và nước có thể đi qua một cách tự nhiên bằng lực hấp dẫn. Có nghĩa là không cần áp lực bên ngoài hoặc bơm nước.

Nhưng có một số hạn chế của việc sử dụng máy lọc UF, vì kích thước lỗ lọc lớn hơn, UF chỉ có thể loại bỏ chất rắn không hòa tan và tạp chất kích thước lớn hơn 0,01 micron. UF không thể loại bỏ các chất rắn hòa tan hoặc giảm mức TDS. Vì vậy, máy lọc UF không phù hợp để lọc nước TDS cao hoặc nước cứng.

chon-mua-may-loc-nuoc

3. Thanh lọc bằng tia cực tím (UV)

Như tên cho thấy, thanh lọc bằng tia cực tím để làm sạch nước. Máy lọc nước tích hợp đèn UV tia cực tím hoạt động bằng cách chiếu các tia UV cường độ cao vào nước làm chết hoặc vô hiệu hóa vi khuẩn và vi rút gây bệnh.

Nếu nước có mức TDS thấp nhưng bị nhiễm vi khuẩn, vi rút và xuất hiện bùn thì bạn có thể sử dụng máy lọc nước RO kết hợp đèn UV.

4. Bộ lọc gắn vòi hoặc bình lọc nước

Những loại bộ lọc gắn vòi hoặc bình lọc nước uống là phương pháp lọc nước cơ bản nhất. Những bộ lọc này thường bao gồm bộ lọc thô có thể loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bùn và cát cùng với một số hóa chất và vi sinh vật. Bộ lọc gắn vòi có kích thước rất nhỏ và có thể được gắn trực tiếp trên vòi.

chon-mua-may-loc-nuoc-3

Bộ lọc gắn vòi / bình lọc nước chỉ phù hợp với những khu vực nước không bị ô nhiễm bởi nhiều tạp chất sinh học như vi khuẩn, vi rút và vi trùng gây bệnh khác.

Nên chọn máy lọc nước nào?

Ngày nay, có nhiều loại máy lọc nước khác nhau có sẵn trên thị trường, từ bộ lọc gắn vòi / bình lọc nước đơn giản cho đến máy lọc nước RO. Hàng loạt các công nghệ khác nhau từ rất nhiều thương hiệu đã làm tăng sự phức tạp của việc mua máy lọc phù hợp cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn.

Tiêu chí lớn nhất để quyết định loại máy lọc nước bạn nên mua là thương hiệu uy tín, và chứng nhận chất lượng sản phẩm hay nguồn nước và loại tạp chất có trong nước được cung cấp cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Tham khảo các gợi ý được chia sẻ trong hướng dẫn trên đây để chọn mua được sản phẩm máy lọc nước phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.