Hướng dẫn cách vệ sinh cây nước nóng lạnh đơn giản

30/12/2019

Chia sẻ bài viết:

Để sử dụng cây nước nóng lạnh được bền đẹp theo thời gian thì ngoài việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, bạn cũng nên biết cách vệ sinh định kỳ cây nước nóng lạnh để máy hoạt động ổn định, ít xảy ra sự cố.

nuoc-nong-lanh-1

1. Mẹo khi sử dụng cây nước nóng lạnh

- Bình đun nước nóng là một thiết bị điện bên trong máy lọc nước uống nóng lạnh nên bạn cần lắp đặt tiếp xúc với mặt đất để tránh trường hợp gây mất an toàn do rò rỉ điện.

- Cây nước nóng lạnh cần được lắp đặt ở nơi thông thoáng, tránh chuột có thể cắn dây điện gây rò rỉ điện và cháy nổ.

- Để tiết kiệm điện năng và tiện lợi trong quá trình sử dụng, nhà sản xuất thiết kế các công tắc bật - tắt cùng các đèn tín hiệu cho máy lạnh, nguồn điện và thanh đun nóng. Khi không sử dụng, để tiết kiệm tối đa chi phí điện năng và bảo đảm tuổi thọ cho máy, bạn nên rút hoàn toàn nguồn điện.

- Không sử dụng ổ điện chung với các loại thiết bị điện gia dụng khác để tránh xảy ra hiện tượng chập nguồn gây nguy hiểm cho hệ thống truyền tải điện năng.

cay-nuoc-nong-lanh-karofi

Vệ sinh, kiểm tra định kỳ và bảo quản cây nước nóng lạnh đúng cách không chỉ giúp giữ độ bền của sản phẩm mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng với thiết bị điện gia dụng này.

2. Hướng dẫn vệ sinh cây nước nóng lạnh

Bạn cần kiểm tra và thực hiện vệ sinh máy định kỳ để đảm bảo cây nước nóng lạnh luôn hoạt động ổn định. Tiến hành kiểm tra theo từng bước qua các bộ phận của máy để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho máy hiệu quả.

Tăng độ bền cho máy bằng cách vệ sinh định kỳ cây nước nóng lạnh

- Cây nước nóng lạnh là thiết bị điện gia dụng nên trước khi thực hiện vệ sinh, bạn cần phải rút phích cắm khỏi nguồn điện, tháo bỏ bình nước đang được lắp vào máy. Nếu bạn cần phải di chuyển đến vị trí khác để vệ sinh bạn nên thực hiện nhẹ nhàng tránh xảy ra tình trạng tràn nước bên trong hay va đập.

- Tiếp theo xả hết nước trong cây nước nóng lạnh qua van xả và tháo các bộ phận như khay chứa nước thừa, gen đậy trên miệng nắp bình, đĩa chia nước... và vệ sinh bằng khăn sạch, tránh dùng các nước tẩy rửa có chứa hóa chất vì có thể để lẫn vào nước do không được lau hết khi sử dụng hoặc ăn mòn các bộ phận bằng kim loại.

- Dùng cọ chuyên dụng để vệ sinh làm sạch lớp vôi đóng cặn trong các kẽ nhỏ bồn nước, hai ống ra vòi. Tuyệt đối không nên sử dụng các vật kim loại sắc nhọn để cậy ra.

- Bồn lạnh và bồn nóng sau khi được vệ sinh, bạn lấy nước sạch tiến hành súc rửa nhiều lần, sau đó lắp lại các bộ phận như bạn đầu và làm kín miệng máy.

- Dùng khăn mềm và sạch vệ sinh vỏ ngoài cây nước nóng lạnh, tránh các loại chất tẩy rửa mạnh có thể làm hư hại hay bong tróc lớp sơn vỏ ngoài của máy và ảnh hưởng đến chất lượng nước uống.

- Gắn lại khay xả nước sau khi bạn đã thực vệ sinh xong và di chuyển cây nước nóng lạnh về vị trí lúc đầu.

nuoc-nong-lanh-2

Lưu ý: Cây nước nóng lạnh vừa mới được vệ sinh xong không nên cắm điện sử dụng ngay lập tức, mà nên để máy ổn định sau 1-2 giờ, vì nguyên lý hệ thống làm lạnh trong máy tương tự như tủ lạnh, có thể xảy ra tình trạng bị sốc sau khi di chuyển.

Trên đây là một số hướng dẫn từ chuyên gia Karofi giúp bạn dễ dàng vệ sinh cây nước nóng lạnh tại nhà. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu máy gặp sự cố, bạn cần sửa cây nước nóng lạnh tại Hà Nội vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn.

Nguồn: https://karofi.com

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.