Hiệu quả diệt khuẩn nước bằng đèn UV máy lọc nước

06/07/2022

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, đèn UV là một trong những lõi lọc được nghiên cứu và sử dụng trong máy lọc nước. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nguyên lý và tác dụng của đèn UV. Qua bài viết sau, Karofi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lõi lọc nước đèn UV trong máy lọc nước.

1. Lõi lọc nước đèn UV là gì?

Đèn UV máy lọc nước được sử dụng để lọc nước bằng cách tác động đến lõi di truyền của vi khuẩn và virus có hại trong nước bằng tia UV. Đây cũng là cách hiệu quả nhất để làm sạch nước bị ô nhiễm do vi khuẩn gây bệnh.

2. Máy lọc nước UV hoạt động như nào?

Máy lọc nước UV không tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn hoặc virus nhưng bóng đèn UV (tia cực tím) phát ra tia UV tới bước sóng nhất định (254 nanomet) ảnh hưởng đến lõi di truyền như DNA và RNA của vi khuẩn, virus và ngăn chúng hoạt động và sinh sản, làm cho nước uống an toàn cho con người.

den-uv-may-loc-nuoc

Máy lọc nước RO tích hợp đèn UV có thể được sử dụng để xử lý nước từ hồ, nước giếng, nước suối và nước máy có khả năng tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn, virus trong nước.

3. Ưu điểm và nhược điểm của diệt khuẩn bằng đèn UV 

3.1. Ưu điểm

- Loại bỏ mùi 

Nước là 1 chất lỏng không vị và không mùi nhưng các tạp chất có thể gây ra mùi vị nhất định vào nguồn cung cấp nước của bạn.

Bên cạnh đấy, máy lọc nước kết hợp đèn UV không chỉ làm sạch các chất ô nhiễm khiến mỗi ngụm nước bạn uống không chỉ làm dịu cơn khát mà còn tạo cảm giác ngon miệng hơn khi uống. 

- Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn đang sử dụng phương pháp đun sôi nước truyền thông thì cần thời gian thực hiện trước mỗi lần sử dụng. Còn khi sử dụng máy lọc nước RO kết hợp đèn UV sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn hơn.

- Lợi ích cho sức khỏe và làn da

Với công nghệ lọc nước kết hợp đèn UV diệt khuẩn không chỉ loại bỏ các yếu tố nước cứng như nhôm, asen và magie mà còn giết chết vi khuẩn và virus có trong nguồn nước của bạn.

dac-tinh-va-tac-dung-cac-loai-nuoc-tao-ra-tu-may-l-33

Ngoài ra, uống nước sạch sẽ cho cơ thể bạn tránh nạp các tạp chất có hại và còn giữ cho cơ thể bạn tránh dung nạp các tạp chất có hại, giữ cho làn da sáng khỏe.

- Tiết kiệm chi phí

Với máy lọc nước tại nhà thì bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí mua nước đóng bình hoặc đóng chai. Bạn chỉ cần đổ đầy nước vào chai từ máy lọc nước gia đình của bạn và tận hưởng nguồn nước sạch liên tục sử dụng trong hằng ngày. Bạn cũng có thể chuẩn bị đồ uống thải độc tốt cho sức khỏe bằng nước từ máy lọc RO

- Thân thiện với môi trường

Bạn đang sử dụng ít tài nguyên hơn khi sử dụng máy lọc nước, bình lọc nước nóng lạnh cho gia đình hoặc văn phòng để có nước sạch, việc này góp phần bảo vệ môi trường so với các lựa chọn khác. Ví dụ, khi bạn mua nước đóng chai, việc này sẽ tạo ra chất thải nhựa sau đó cần được loại bỏ, làm tăng lượng khí thải carbon. Tương tự như vậy, khi đun sôi nước, bạn đang sử dụng Khí dầu mỏ hóa lỏng - LPG, từ đó tạo ra các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bếp.

3.2. Nhược điểm:

Mặc dù nước tinh khiết UV không gây hại nhưng cũng có một vài hạn chế như:

  • Nước phải được lọc sạch trước để các hạt lơ lửng và hòa tan không làm giảm cường độ của tia UV. Nếu nước không được lọc và vi khuẩn có thể ẩn giấu bên trong các hạt lơ lửng này, chúng che chắn virus và vi khuẩn khỏi ánh sáng tia cực tím.
  • Đèn UV tia cực tím diệt khuẩn có hiệu quả nhất khi ánh sáng đủ mạnh và không được tiếp xúc với nước trong đủ thời gian cần thiết.

4. Đèn UV diệt khuẩn nước của Karofi 

loi-loc-uv-may-loc-nuoc-karofi

Karofi đã dành nhiều năm nghiên cứu và phát triển để đưa ra các sản phẩm tiên tiến như máy lọc nước Optimus I1, I2, S1, iRO 2.0 tích hợp đèn UV, có khả năng làm sạch nước đến 99,99%. Ngoài ra trong máy còn tích hợp bộ lõi chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe. 

Nếu bạn đang có nhu cầu về lõi lọc uv máy lọc nước, vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ qua Hotline 1900 6418 để được tư vấn các sản phẩm cây lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay phù hợp cho nhu cầu của gia đình bạn.

(Nguồn: Karofi)

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.