Hệ thống lọc nước giếng khoan đầu nguồn

12/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Đối với các gia đình sử dụng nước giếng khoan, xây dựng một hệ thống bộ lọc nước giếng khoan đầu nguồn sẽ giúp xử lý sơ bộ các vấn đề của nước, giảm tải áp lực cho hệ thống lọc nước chính trong gia đình.

Máy lọc nước thông minh Karofi

1. Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan đầu nguồn

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho giếng khoan là vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Mỗi hệ thống thường có 4 bộ phận chính.

  • Thứ nhất: Bơm. Bơm ở đây chính là bơm cấp nước được nối giữa bình chứa nước cấp và cột lọc nhằm cấp nước cho toàn bộ hệ thống xử lý nước phía sau.
  • Thứ hai: Các bộ phận lọc thô. Bộ phận lọc thô thường có 4 thành phần chính

- Cột cát: chứa cát thạch anh, cát mangan được đổ theo lớp làm chất xúc tác và oxi hóa một số chất tan, dễ bị oxi hóa trong nước. Các hợp chất ở đây chủ yếu là Sắt và Mangan thường có trong nước máy làm cho nước có màu và mùi khó chịu. Các hợp chất của chúng được oxi hóa thành các chất không tan trong nước có kích thước lớn dễ được loại bỏ bởi lớp cát lọc.

- Cột than hoạt tính: gồm có các loại than hoạt tính dạng hạt nhằm hấp thụ và loại bỏ các chất hữu cơ có hại cho sức khỏe, lọc và giữ lại các cặn của nước, khử các loại mùi, màu, hóa chất vô cơ và hữu cơ...

- Cột trao đổi Cation: Cột này gồm các hạt Cation giúp khử độ cứng của nước, loại bỏ các ion kim loại có trong nước.

- Cốc lọc 5µm giúp loại bỏ các chất cặn rắn còn sót lại, các chất lơ lửng còn lưu lại trong nước.

  • Thứ ba: Van trong hệ thống lọc nước giếng khoan gồm có 2 van chính.

- Van ba cửa được lắp trên cột cát và cột than hoạt tính giúp chuyển chế độ cột lọc theo các chu kỳ lọc - xả nhanh - xả ngược nhằm làm sạch và tơi xốp các vật liệu có trong cột lọc thô.

- Van năm cửa được lắp trên cột nhựa trao đổi Cation chuyển đổi chế độ lọc theo 5 bước: lọc - xả nhanh - xả ngược - hút- xả nhằm làm sạch các vật liệu ở cột lọc thô.

  • Thứ năm: Bình chứa và thùng muối.

Bình chứa gồm có bình chứa nước cấp, bình trung gian và bình chứa nước sạch.

Thùng muối chứa dung dịch muối ăn bão hòa được sử dụng để hoàn nguyên cột lọc trao đổi Cation sau một thời gian sử dụng, giúp tăng tuổi thọ cột lọc.

Nước sau khi qua hệ thống lọc tổng đầu nguồn có thể được sử dụng để sinh hoạt trong gia đình, tuy nhiên không nên sử dụng để nấu ăn hay uống trực tiếp. Để có thể sử dụng nước giếng khoan trong nấu ăn, bạn nên sử dụng thêm một máy lọc nước gia đình như máy Karofi nhằm đảm bảo an toàn.

2. Máy lọc nước giếng khoan Karofi

cong-nghe-xu-ly-nuoc-cap-tu-nguon-nuoc-mat

Sau khi đã được xử lý qua hệ thống lọc nước giếng khoan đầu nguồn, nước hầu như đã được xử lý sạch, tuy nhiên tùy từng nguồn nước sẽ còn sót lại một số chất độc đặc biệt gây hại tới cơ thể.

Với nguồn nước giếng khoan, máy lọc nước RO Karofi là lựa chọn phù hợp nhất cho việc loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại trong nước. Máy lọc nước RO Karofi đã được Bộ Y Tế cấp chứng nhận quy chuẩn quốc gia về máy lọc nước uống trực tiếp. Nhờ màng lọc RO tiên tiến lọc sạch đến từng phân tử tạo ra nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Liên hệ karofi.com để được tư vấn chọn lựa máy lọc nước tốt nhất trên thị trường phù hợp với gia đình bạn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.