Gợi ý cách mua máy lọc nước đơn giản mà không tốn kém

02/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Nguồn nước sinh hoạt của gia đình bị ô nhiễm? Bạn muốn mua máy lọc nước để sử dụng trong gia đình trong khi tài chính hạn hẹp. Lựa chọn dòng máy thông minh phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình là giải pháp hoàn hảo cho bạn ngay lúc này. Theo khảo sát của Karofi, với một thị trường rất đa dạng các loại máy lọc nước khác nhau, với nhiều chủng loại, công nghệ và thương hiệu phổ biến khác nhau thì việc chọn ra được một loại thiết bị lọc lý tưởng cứ nghĩ là đơn giản nhưng lại là một điều không dễ chút nào. Hiện nay, công nghệ lọc RO đang được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhất, bởi công nghệ này phù hợp với hầu hết các nguồn nước ở Việt Nam. 

Bên cạnh việc chú trọng ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến thì nhiều hãng còn nghiên cứu và phát triển công nghệ lọc tạo khoáng, bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể vào trong nước sau lọc. Mặt khác, cũng có không ít hãng cho ra mắt một số model có thể xử lý được bất kỳ chất ô nhiễm nào như Asen, Amip, Amoni… khi mà các thiết bị thông thường không thể lọc được. Vậy bằng cách nào để người tiêu dùng có thể mua máy lọc nước phù hợp với nguồn nước của gia đình và tiết kiệm chi phí nhất?

Xác định nguồn nước và vị trí đặt máy

Trước khi đi mua máy lọc nước người dùng cần phải biết rõ nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình bị ô nhiễm ra sao, kết hợp với mục đích sử dụng là để uống hay sử dụng cho cả sinh hoạt gia đình mà lựa chọn một thiết bị phù hợp. Để tiết kiệm chí phí, người tiêu dùng chỉ nên đặt máy lọc tinh khiết gần với vòi lấy nước nấu ăn. Còn nước để uống thì cần ưu tiên chọn máy có các lõi chức năng bổ xung khoáng chất, oxy trong nước và nên đặt ở những nơi thuận tiện cho nhiều người có thể uống

may-loc-nuoc-thong-minh-iro-20-sp60-2-large

Nên chọn máy lọc nước thông minh iRO 2.0 thế hệ mới

Xác định nhu cầu sử dụng

Để tránh rơi vào tình trạng công suất lọc không đáp ứng kịp nhu cầu sử dụng nước, nhất là trong thời gian cao điểm. Người tiêu dùng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng cao nhất và xem nhu cầu đó có lặp đi lặp lại nhiều lần trong tháng không để có căn cứ lựa chọn phù hợp. Cần chú ý không nên mua máy có công suất quá lớn, vì như thế sẽ rất lãng phí điện và cũng không hẳn nên mua máy có công suất nhỏ quá thì không đủ dùng.

Bài viết liên quan: Cảnh giác với chất lượng máy lọc nước giá rẻ

Xác định công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước

Hiện nay có rất nhiều công nghệ lọc khác nhau, mỗi một công nghệ phù hợp với một nguồn nước khác nhau và có điểm mạnh yếu khác nhau. Tuy nhiên, với thực tế nguồn nước ô nhiễm ở các mức độ khác nhau như Việt Nam thì chỉ có công nghệ RO là lọc hiệu quả hơn so với các công nghệ khác.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

icon-krf-01-chung-nhan

Chứng nhận máy lọc nước tinh khiết ro cao cấp Karofi

Với tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường như hiện nay thì người tiêu dùng cần phải thận trọng. Khi đi lựa chọn máy lọc nước người dùng nên yêu cầu người bán hàng cho xem giấy tờ liên quan tới nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nên tránh những sản phẩm có nguồn gốc từ những nơi sản xuất linh phụ kiện chất lượng kém như Trung Quốc chẳng hạn.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Tiêu chí là một thương hiệu được nhiều người tiêu dùng trước đó cho những phản hồi, đánh giá tốt về sản phẩm của thương hiệu này, có hệ thống chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp. Ví dụ như hãng Karofi, không chỉ có trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật 24/7, Karofi còn triển khai hệ thống xác thực sản phẩm chính hãng thông qua 3 kênh Website, SMS, QR Code giúp cho khách hàng hoàn toàn có thể tự kiểm tra sản phẩm.

Chọn phương thức mua máy lọc nước tiện lợi

Thương mại điện tử bùng nổ trong những năm gần đây khiến cho việc mua hàng online trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều, người tiêu dùng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí thay vì trực tiếp tới cửa hàng như trước. Người tiêu dùng có thể thông qua hình thức này để tiếp cận nguồn thông tin liên quan tới sản phẩm này.

Với những thông tin gợi ý mà Karofi đưa ra bên trên, đảm bảo rằng bạn đã biết cách mua máy lọc nước hiện đại phù hợp với gia đình của mình và giúp bạn tránh những chi phí tốn kém không cần thiết.

Xem thêm: Nên mua máy lọc nước có mấy cấp lọc

 

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.