Dùng bình lọc nước trong trường hợp nào?

01/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Nhiều người cứ nghĩ rằng, nước sau khi lọc qua bộ lọc đa tầng của bình lọc nước cũng có thể uống trực tiếp được. Thực tế, suy nghĩ này hoàn toàn là sai lầm. Nước sau lọc từ bình không đủ an toàn để uống trực tiếp mà chỉ có thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày như rửa rau, củ…

Nguồn nước sử dụng tại các hộ gia đình ở Việt Nam rất đa dạng, từ nước giếng khoan, nước sông, ao, hồ ở khu vực nông thôn cho tới nguồn nước máy được được xử lý sơ qua từ hệ thống lọc của nhà máy xử lý nước. Hầu hết nguồn nước nêu trên được người dân sử dụng trực tiếp vào sinh hoạt hằng ngày trong gia đình lâu nay, nhưng cho tới khi thông tin nguồn nước bị ô nhiễm xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Thật vậy, nước rất quan trọng với con người nhưng không phải đến lúc có thông tin nguồn nước bị ô nhiễm thì người dân mới bắt đầu đi tìm một nguồn nước sạch khác, hoặc tìm kiếm một phương pháp lọc nước an toàn và hiệu quả tốt. Mà ngay từ ngày xưa, con người đã có ý thức rằng không phải nguồn nước nào cũng lọc được mà phải sử dụng những biện pháp lọc khác nhau. Phương pháp lọc truyền thông của người xưa thường là sử dụng bể lọc, lắng phèn, đun sôi… tiên tiên hơn chút thì sử dụng bình lọc nước để lấy nước sạch dùng cho sinh hoạt hằng ngày hoặc có thể uống trực tiếp.

Tại sao nước sau lọc từ bình lọc nước không thể uống trực tiếp?

Trước đây, nguồn nước bị ô nhiễm ở mức độ nhẹ, tức là chỉ bị nhiễm các tạp chất hoặc các chất thải sinh hoạt đơn giản có thể nhìn thấy được cho nên nước sau khi lọc qua bộ lọc đa tầng của bình hoàn toàn có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên, với thực trạng tốc độ phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam đang tăng nhanh một cách chóng mặt như tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa khiến môi trường bị ô nhiễm ở mức độ khác nhau với nhiều chất ô nhiễm mới mà ngày xưa không có. Không chỉ ô nhiễm không khí mà còn ô nhiễm cả nguồn nước nữa, chính vì thế nguồn nước sinh hoạt mà mọi người đang sử dụng đã trở nên không an toàn.

Bộ lọc đa tầng của bình lọc nước

Mặt khác, bộ lọc đa tầng của bình thực tế chỉ lọc được các tạp chất ô nhiễm bằng mắt thường có thể thấy được mà thôi. Bởi kết cấu của bộ lọc đa tầng của bình chỉ có các vật liệu thô đơn giản như than hoạt tính, sỏi, đá... hiện đại hơn thì thêm đá khoáng để bổ sung khoáng chất vào trong nước chứ không thể lọc triệt để các chất có trong nước như Amip, Asen. Nói cách khác, nước sau lọc từ bình hoàn toàn không thể uống trực tiếp được. Kể cả trong trường hợp sử dụng nước cấp vào là nước máy thì chỉ có thể dùng trong sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, rửa rau, củ... mà thôi.

Vậy thiết bị nào thể lọc được các nguồn nước này để có nước uống?

Để có nước uống thì giải pháp tốt nhất là sử dụng các dòng máy lọc nước RO gia đình của Karofi, đây là một sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi được tích hợp công nghệ lọc tiên tiến, công nghệ xử lý nước thông minh và thiết kế sang trọng phù hợp với cuộc sống hiện đại.

may-loc-nuoc-ro-kaq-u05

Máy lọc nước thông minh Karofi

Dòng sản phẩm này từ lâu được các chuyên gia nước, người tiêu dùng đánh là là máy lọc nước tốt nhất hiện nay. Không chỉ mang đến cho người sử dụng một nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp mà còn nâng cao sức khỏe cho người sử dụng bằng các lõi chức năng bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể con người. Bởi thế, đây là một giải pháp hoàn hảo thay thế bình lọc nước trước đây.

Xem thêm: Karofi - M​áy lọc nước tốt nhất cho gia đình

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.