Điểm danh những thiết bị điện dễ bị hỏng trong thời tiết nồm ẩm

05/04/2023

Chia sẻ bài viết:

Trong mùa nồm ẩm, nước và độ ẩm cao có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong gia đình của bạn. Việc bảo vệ các thiết bị điện khỏi độ ẩm trong mùa nồm ẩm là rất quan trọng để giúp chúng hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Những thiết bị điện nào bạn cần chú ý?

1. Đèn Compact

Đèn Compact (đèn xoắn) là loại đèn dễ bị hỏng trong mùa mưa ẩm. Đèn Compact chứa thủy ngân trong bóng đèn và nếu bị ẩm, thủy ngân có thể bay ra và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, độ ẩm cao cũng có thể làm cho đèn Compact hoạt động không ổn định hoặc bị hỏng nhanh chóng. Vì vậy, khi sử dụng đèn Compact trong mùa mưa ẩm, bạn nên đặt đèn ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh để nước vào bên trong đèn. Nếu bóng đèn bị hỏng, hãy bỏ chúng một cách an toàn để tránh ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Máy lọc nước

Máy lọc nước cũng có thể bị hỏng trong môi trường ẩm ướt. Bởi do các linh kiện điện tử và cảm biến có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao. Hơn nữa, nếu không được bảo quản tốt, bề mặt của bộ lọc có thể bị nấm mốc và vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến hiệu quả lọc nước và chất lượng nước được lọc. Do đó, nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước, hãy đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh để nước vào bên trong máy. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy lọc nước để đảm bảo hiệu quả lọc nước và tuổi thọ của máy.

karofi-kad-n69-4-1

3. Bộ lọc không khí

Bộ lọc không khí cũng có thể bị hỏng trong môi trường ẩm ướt do các linh kiện điện tử và cảm biến có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao. Hơn nữa, nếu không được bảo quản tốt, bề mặt của bộ lọc có thể bị nấm mốc và vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến hiệu quả lọc không khí và chất lượng không khí được lọc. Do đó, nếu bạn đang sử dụng bộ lọc không khí, hãy đặt bộ lọc ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh để nước vào bên trong bộ lọc. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo trì bộ lọc không khí để đảm bảo hiệu quả lọc không khí và tuổi thọ của bộ lọc.

4. Máy tính

Máy tính cũng dễ bị hỏng trong môi trường ẩm ướt. Độ ẩm cao có thể gây ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử của máy tính và dẫn đến các sự cố như tắt nguồn đột ngột, màn hình bị đen, hoặc máy tính không khởi động được. Ngoài ra, độ ẩm cao cũng có thể làm tăng nguy cơ bị ăn mòn cho các linh kiện điện tử bên trong máy tính, dẫn đến hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy tính.

Vì vậy, bạn nên đặt máy tính ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh để nước vào bên trong máy tính. Nếu không thể tránh được môi trường ẩm ướt, bạn có thể sử dụng các thiết bị hút ẩm hoặc máy điều hòa không khí để giảm độ ẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy tính để đảm bảo tuổi thọ của máy tính.

5. Máy sấy tóc

Máy sấy tóc cũng có thể bị hỏng trong môi trường ẩm ướt. Máy sấy tóc thường được thiết kế để sử dụng trong môi trường khô ráo, nếu máy tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao có thể gây hỏng hóc cho máy. Điện áp có thể bị ảnh hưởng, dây điện bị nứt, motor bị hỏng, hoặc các linh kiện khác bên trong máy có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao.

Để bảo vệ máy sấy tóc khỏi độ ẩm, bạn nên sử dụng máy sấy tóc ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh đặt máy ở những nơi ẩm ướt, bên ngoài hoặc sảnh tắm với hơi nước. Khi không sử dụng, hãy để máy sấy tóc khô ráo và bảo quản ở nơi khô ráo. Nếu máy sấy tóc của bạn bị ướt, hãy đưa máy đến cửa hàng sửa chữa hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ sửa chữa.

6. Sạc điện thoại:

bộ sạc điện thoại cũng có thể bị hỏng trong môi trường nồm ẩm. Môi trường nồm ẩm có nghĩa là không khí có độ ẩm cao, với hơi nước trong không khí. Khi bộ sạc điện thoại được sử dụng trong môi trường này, nước có thể tiếp xúc với các linh kiện bên trong bộ sạc, gây ra các sự cố như tắt nguồn đột ngột, hỏng kết nối hoặc giảm tuổi thọ của các linh kiện điện tử.

Bạn nên tránh đặt bộ sạc và điện thoại ở nơi có độ ẩm cao, đặc biệt là trong những ngày mưa hoặc trong phòng tắm có hơi nước. Bạn nên sử dụng bộ sạc và điện thoại ở nơi khô ráo và thoáng mát, và tránh tiếp xúc với nước. Nếu bộ sạc của bạn bị nước dính hoặc tiếp xúc với nước, bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức và mang đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý kịp thời.

7. Điều hòa không khí:

trai-nghiem-song-cao-cap-voi-dieu-hoa-khong-khi-karofi-kdc-wf09

Điều hòa không khí sử dụng nước để làm mát, nên trong môi trường nồm ẩm, thiết bị này có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao, gây ra các sự cố như tắt nguồn đột ngột, hỏng kết nối, hoặc giảm tuổi thọ.

8. Tivi và loa: 

Tivi và loa cũng có thể bị hỏng trong môi trường ẩm ướt, vì độ ẩm cao có thể làm giảm chất lượng âm thanh và hình ảnh của chúng, và gây ra các sự cố như tắt nguồn đột ngột, hỏng kết nối hoặc giảm tuổi thọ.

9. Máy ảnh và thiết bị điện tử khác: 

Các thiết bị điện tử khác như máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh cũng có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao trong môi trường nồm ẩm. Nếu tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao trong thời gian dài, các linh kiện bên trong có thể bị ảnh hưởng và dẫn đến các sự cố như tắt nguồn, giảm hiệu suất hoặc hỏng kết nối.

Để bảo vệ cũng như bảo quản đồ điện tử trong ngày nồm ẩm, bạn nên đặt chúng ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh đặt chúng trong các nơi có độ ẩm cao, và thường xuyên vệ sinh để giữ cho chúng luôn sạch sẽ và khô ráo. Nếu bất kỳ thiết bị nào của bạn bị tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao, hãy tắt nó ngay lập tức và đưa nó đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý kịp thời.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.