Đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt ra sao?

31/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Chất lượng nguồn nước đang là một vấn đề được sự quan tâm của con người hiện nay. Bởi vì, nước là một phần quan trọng không thể thiếu trong việc đảm bảo cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động một cách trơn tru và không thể thiếu trong sinh hoạt gia đình. Vậy một khi nguồn nước bị ô nhiễm thì sao?Khi môi trường sinh sống của bạn bị ô nhiễm từ khói bụi của nhà máy, nước thải khu công nghiệp, nước thải sinh hoạt ở khu đô thị hay sự xâm lấn của nước biển… dẫn tới môi trường nước bị ô nhiễm, đe dọa tới nguồn nước sinh hoạt của người dân hiện nay. Vậy làm thế nào để bảo vệ nguồn nước trước sự tấn công của các chất gây ô nhiễm và có nguồn nước sạch để sử dụng? 

Lựa chọn nước tinh khiết đảm bảo chất lượng để sử dụng

Có rất nhiều các để giải quyết vấn đề này như sử dụng nguồn nước tinh khiết đã được kiểm định hay lắp đặt các thiết bị lọc nước đảm bảo, đạt chuẩn như máy lọc nước cho gia đình. Giữa một thị trường nước tinh khiết “trăm hoa đua nở” hiện nay, để có được một nguồn nước uống an toàn cho gia đình thì bạn cần phải chú ý tới một số tiêu chí như sau:

- Lựa chọn chai nhựa đựng nước đóng chai đạt tiêu chuẩn về trọng lượng như 17g cho chai 550ml và 13.5g cho chai 330ml. Đồng thời, hãy quan sát bằng cảm quan xem chai đó có trong suốt, không mùi, không nhiễm kim loại, hoá chất…hay không.

karofi-o06-3-muc-nhiet-do

Máy lọc nước tinh khiết ro thương hiệu Karofi

- Đối với nhãn mác sản phẩm máy lọc nước tinh khiết RO thì cần phải minh bạch thông tin chi tiết như thành phần, cơ quan chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng nước.

- Nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm phải rõ ràng, phải có giấy chứng nhận sản phẩm của các cơ quan chức năng về an toàn sản phẩm và chất lượng nước sạch.

- Hãy lựa chọn nhà sản xuất hoặc nhà phân phối uy tín thông qua những thông tin về sản phẩm và dây chuyển sản xuất sản phẩm đó có minh bạch hay không? Nên lựa chọn nhà sản xuất được cấp phép và được chứng nhận bởi cơ quan chức năng và các tổ chức quốc tế có uy tín.

Bài viết liên quan: Hệ thống lọc nước sinh hoạt: cấu tạo, bảng giá và nơi mua hàng

Lựa chọn máy lọc nước phù hợp và đảm bảo chất lượng

Nước bị ô nhiễm và trở nên không an toàn thì người dân có thể sử dụng một phương pháp hiện đại, đơn giản mà hiệu quả cao như sử dụng máy lọc nước. Hiện nay, sản phẩm này được rất nhiều người tiêu ưa chuộng vì được áp dụng các công nghệ lọc RO tiên tiến nhất và lọc triệt để hoàn toàn các chất ô nhiễm ở hầu hết bất kỳ nguồn nước nào. Tuy nhiên, để có nguồn nước đảm bảo sức khoẻ từ thiết bị này bạn cần chú ý:

Chủ động xét nghiệm nguồn nước sinh hoạt: Việc kiểm tra nguồn nước thông qua các xét nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy phù hợp với nguồn nước của gia đình mình, thông qua đó có thể giúp bạn tiết kiệm những chi phí không thiết phát sinh trong quá trình sử dụng.

Chất lượng nước sau khi lọc: Nên giám sát nguồn nước đầu ra của máy lọc nước mà bạn đang sử dụng xem có đạt tiêu chuẩn nước sạch do Bộ Y Tế quy định hay không. Theo đó, sản phẩm này cần có những thiết bị giúp cảnh báo thời điểm cần thay thế lõi lọc.

may-loc-nuoc-thong-minh-iro-11-sp57-4-large

Máy lọc nước Karofi iRO 2.0 - Thấy thường tận độ tinh khiết

Nguồn gốc xuất xứ của thiết bị: Vấn đề này cực kỳ quan trọng, bạn chỉ nên sử dụng một thiết bị lọc tốt cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế được công nhận.

Khả năng tiết kiệm chi phí là bao nhiêu? Việc giảm thiểu được lượng nước thải và chống rò rỉ sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí tiền nước, nhất là ở những khu vực có mức phí tiền nước cao; tuổi thọ của lõi lọc cũng giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt chung trong gia đình.

Thương hiệu uy tín: Ngoài yếu tố nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng, bạn cần chú ý tới dịch vụ và cam kết của nhà cung cấp khi vận hành máy.

Xem thêm: 10 phương pháp xử lý nước ăn uống và sinh hoạt cho gia đình

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.