Cơn sốt bình lọc nước gia đình ở Việt Nam

22/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Tình trạng nước ô nhiễm không chỉ xảy ra ở các khu đô thị lớn mà thực tế nó xảy ra ở hầu hết các khu vực ở Việt Nam, kể cả ở khu vực nông thôn, nơi mà ai cũng nghĩ nước sẽ khó có thể bị ô nhiễm vì không có chất thải sinh hoạt và chất thải khu công nghiệp như ở đô thị. Để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa, nhiều gia đình đã mua bình lọc nước về sử dụng mà không biết rõ hiệu quả lọc của nó ra sao?

Bình lọc nước lên ngôi nhờ giá rẻ?

Trong thời gian gần đây, khi những thông tin về các nguồn nước bị ô nhiễm tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chung như báo, đài, đặc biệt là internet, các mặt hàng liên quan đến thiết bị lọc nước chuyên dụng như bình lọc nước gia đình được nhiều người tiêu dùng lựa chọn do đơn giản mà giá rẻ. 

Theo đại diện của một số cửa hàng bán hàng gia dụng cho biết, sản phẩm này bán rất chạy trong thời gian gần đây và có mẫu mã rất phong phú và đa dạng. Giá của thiết bị này dao động trong khoảng từ 150 nghìn tới 400 nghìn đồng tùy thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ, hầu hết các cửa hàng đều giới thiệu thiết bị này có thể lọc triệt để hầu hết các nguồn nước bị ô nhiễm hiện nay. Kể cả những nguồn nước cứng, nước nhiễm Amip, Asen... đến các chất độc hóa học khó xử lý nhất.

Ngoài ra, người bán hàng còn quảng cáo phòng đại lên rằng nước sau khi qua sản phẩm của họ có thể uống trực tiếp được mà không cần phải đun sôi, có rất nhiều khoáng chất cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bạn. Vậy thực hư đều này ra sao thì mời các bạn đọc tiếp dưới đây.

Sự thật về bình lọc nước gia đình có thể lọc bỏ bất kỳ nguồn nước ô nhiễm

Thực tế, thiết bị này không thần thánh như lời giới thiệu và quảng cáo của người bán hàng.

loi-loc-binh-nuoc

Trụ lọc của bình lọc nước gia đình

Trước hết, hệ thống lọc của thiết bị này rất đơn giản, nước cần lọc chảy qua trụ lọc bằng sứ hoặc thạch cao được đặt trong máy (trong trụ này chứa những vật liệu lọc thô như than hoạt tính, sỏi, đá). Với những vật liệu lọc thô như vậy thì thiết bị này chỉ có thể ngăn chặn được những tạp chất mà mắt thường nhìn thấy được như rong rêu, cặn... còn những chất hóa học như thuốc trừ sâu... hay nước bị nhiễm kim loại nặng, Amip, Asen thì không thể lọc được một cách triệu để.

Mặt khác, quy luật cuộc sống “tiền nào của nấy” luôn luôn đúng. Với mức giá rẻ như đã nêu ở trên thì hãy chắc chắn một điều rằng, bạn không thể sở hữu một thiết bị lọc có chất lượng tốt và hiệu quả lọc giống như những chiếc máy lọc nước đang bán trên thị trường được. Bạn nghĩ sao khi một chai nước tinh khiết bên ngoài đã bán 5 nghìn đồng, còn bình thì bán  150 nghìn – 400 nghìn đồng? Một phép tính rất dễ so sánh đúng không nào.

Bài viết liên quan:

Bộ lọc thô trong bình lọc nước gia đình

Xét nghiệm nước trước khi mua thiết bị lọc nước gia đình

Sử dụng bình lọc nước gia đình giả không tốt cho sức khỏe

Vậy giải pháp nào để tiết kiệm chi phí mà vẫn có nguồn nước sạch tinh khiết sử dụng sinh hoạt cho gia đình mình?

Máy lọc nước Karofi - Giải pháp hoàn hảo cho mọi nguồn nước ở Việt Nam

Đây có thể nói là một giải pháp hoàn hảo, không chỉ được các chuyên gia về nước đánh giá cao cho mà chính người tiêu dùng Việt Nam ngày nay cũng đã chọn máy lọc nước Karofi làm thiết bị gia dụng không thể thiếu tại gia đình mình.

Sản phẩm này được các nhà sản xuát áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay, nguồn nước sau lọc được các cơ quan chức năng cấp chứng nhận đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong nước không còn bất cứ một chất ô nhiễm nào cả mà chỉ có có khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Không những thế, những công nghệ thông minh chỉ có ở các thiết bị lọc của Karofi giúp cho người sử dụng thao tác thuận tiện, theo dõi và kiểm soát được chất lượng nước trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Karofi - M​áy lọc nước tốt nhất cho gia đình

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.