Tìm theo:

Cơ chế hoạt động của bộ vi điều khiển thông minh

07/04/2015

Ngoài những chức năng chính như các máy lọc nước thông thường, máy lọc nước thông minh iRO sẽ cung cấp cho khách hàng các tính năng hoàn hảo khác như Tự động sục rửa màng RO – Tự động báo nước cấp yếu - Tự động báo khi cần thay lõi. Bộ vi điều khiển với 6 đèn từ L1 đến L6 sẽ đưa ra tín hiệu để báo cho người dùng để biết chính xác về tình trạng hoạt động máy.

  • Tự động báo thay lõi: Thông thường tuổi thọ của các lõi lọc 1, 2 từ 3-6 tháng, lõi số 3 từ 6-9 tháng, màng RO khoảng 2 năm tùy nguồn nước đầu vào. Chức năng tự động báo thay lõi của máy lọc nước Karofi giúp bạn biết chính xác thời điểm cần thay lõi lọc, tránh lãng phí khi thay lõi quá sớm hay không đảm bảo chất lượng nước đầu ra, giảm tỷ lệ nước nước tinh khiết thu được so với nước thải nếu quên thay lõi đúng hạn.
  • Tự động sục rửa màng RO: Bề mặt màng RO liên tục được rửa sạch trước khi lọc nhằm hạn chế chất bẩn gây tắc màng, vi khuẩn, virus gây bệnh bám trên bề mặt màng giúp màng lọc bền hơn, đảm bảo chất lượng nước luôn tinh khiết cho người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Tự động báo nước cấp yếu: khi mất nước hoặc nước đầu vào không đủ điều kiện để máy làm việc, máy lọc nước thông minh Karofi sẽ nháy đèn cảnh báo để người dùng kịp thời xử lý. Chức năng này tránh tình trạng lượng nước vào quá ít khiến máy phải hoạt động lâu mà vẫn không đầy nước trong bình áp khiển tuổi thọ của màng và máy bị giảm.

Để báo cho người dùng biết về tình trạng của máy, máy lọc nước thông minh iRO Karofi được tích hợp bộ vi điều khiển với 6 đèn từ L1 đến L6 với các chức năng sau:

  • Khi tất cả 6 đèn sáng: báo hiệu máy hoạt động bình thường.
  • Khi đèn L1 sáng và chớp nhanh với chu kỳ 0,5s/lần và 5 đèn còn lại tắt: báo hiệu mất nước hoặc nước đầu vào không đủ điều kiện để máy làm việc. Máy sẽ dừng hoạt động
  • Khi bất kỳ đèn báo nào (L1, L2… hoặc L6) nháy liên tục với chu kỳ 1s/lần và các đèn báo còn lại đều tắt. Đồng thời, cứ mỗi giờ đồng hồ còi kêu 1 lần với 3 hồi bíp liền nhau, mỗi hồi 3 tiếng bíp (bíp, bíp, bíp). Tín hiệu này được báo liên tục trong vòng 24h đồng hồ. Có nghĩa là lõi tương ứng (Lõi 1, Lõi 2… hoặc lõi 6) cần được thay thế.
  • Khi cả 6 đèn đều tắt: máy ở chế độ nghỉ.
 
cơ chế hoạt động của bộ vi điều khiển thông minh
Bộ vi xử lý thông minh với 6 đèn thông báo
 

Với công nghệ thông minh đột phá duy nhất trên thị trường, Karofi tự tin đảm bảo mang lại nguồn nước đầu tinh khiết và an toàn nhất cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Xem thêm: Máy lọc nước tốt nhất cho sức khỏe

Nguồn: Karofi Việt Nam

Tin liên quan

Xác thực sản phẩm – khẳng định niềm tin
19 Tháng 06

Xác thực sản phẩm – khẳng định niềm tin

Karofi với tôn chỉ hoạt động: đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, đã áp dụng...

Karofi giúp chúng ta tiết kiệm chi phí như thế nào
19 Tháng 06

Karofi giúp chúng ta tiết kiệm chi phí như thế nào

Kinh tế khó khăn là tình hình chung trong một vài năm trở lại đây. Lạm phát, chi phí...

Máy lọc nước sRO - BỀN HƠN – MẠNH MẼ HƠN
29 Tháng 06

Máy lọc nước sRO - BỀN HƠN – MẠNH MẼ HƠN

Máy lọc nước đã trở thành sản phẩm thân thuộc với nhiều hộ gia đình trong tình...

Xử lý các lỗi thường gặp của máy lọc nước RO
30 Tháng 06

Xử lý các lỗi thường gặp của máy lọc nước RO

Dưới đây là một số lỗi thường gặp liên quan đến máy lọc nước thông minh và cách...

Đã có lỗi xảy ra!