Cái chết được báo trước của cửa hàng bán máy lọc nước hàng nhái kém chất lượng

09/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Sự bành trướng và cạnh tranh cao của các hệ thống cửa hàng ủy quyền, hệ thống các cửa hàng kinh doanh hàng gia dụng có bán máy lọc nước đang bức tử phương thức kinh doanh nhỏ lẻ, vốn tồn tại nhiều năm qua thị trường Việt Nam. Những năm gần đây, tốc độ đóng cửa của các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ hàng gia dụng và các thiết bị lọc nước ngày càng gia tăng. Tại một số khu vực thành thị lớn, mật độ các cửa hàng nhỏ lẻ trên cùng một quận, huyệt ngày càng ít đi trông thấy khi so với cách đây 3 – 5 năm. Còn tại các khu vực nông thôn thì hiếm hơn rất nhiều, có những thị xã, thị trấn chỉ có một cửa hàng bán máy lọc nước hoặc không có một cửa hàng phân phối nào ở khu vực đó cả.

Điều gì đang xảy ra với các cửa hàng nhỏ lẻ?

Theo các số liệu thống kê mới đây, thị phần của các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại Việt Nam đã giảm mạnh từ 45% xuống còn 25% trong năm 2015. Kéo theo đó là thị phần kinh doanh hàng gia dụng, trong đó có sản phẩm máy lọc nước cũng bị giảm theo.

Mặt khác, sự bùng nổ của các cửa hàng ủy quyền, của hàng phân phối sản phẩm do chính các hãng sản xuất mở ra đã khiến cho thị phần của các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đã ít nay càng ít hơn. Chẳng hạn trong năm 2015 vừa rồi, một số các hãng cung cấp thiết bị này đã mở ra hàng loạt hệ thống bán lẻ của riêng mình đã công bố doanh thu khủng cho thấy, họ hoàn toàn có thể tự mình phân phối được sản phẩm này. Và dự kiến trong những năm tới, sẽ còn tiếp tục mở hàng loạt các cửa hàng hệ thống tương tự nữa.

Nhìn vào tốc độ mở mới hệ thống của các hãng có thương hiệu bán máy lọc nước trên thị trường, có thể thấy đất sống của các cửa hàng nhỏ lẻ gần như không còn.

Các cửa hàng bán máy lọc nước nhỏ lẻ bị đào thải là điều tất yếu?

Dự đoán về tương lại của ngành bán máy lọc nước lẻ giữa các dòng máy này trong nước, nhiều chuyên gia về kinh tế nhận định rằng, các cửa hàng nhỏ lẻ này sẽ phải nhường chỗ cho các mô hình bán lẻ hiện đại hơn bởi khách hàng ngày càng có xu hướng thích tận hưởng những dịch vụ mua sắm chuyên nghiệp, xứng đáng với đồng tiền bỏ ra.

Mặc dù, theo giải thích của chủ cửa hàng nhỏ lẻ. Việc kinh doanh các sản phẩm chính hãng để cạnh tranh với hệ thống lớn cũng không thể làm được, ít nhất là tại thời điểm hiện tại. Một phần giá máy lọc nước, RO, UF hiện nay còn cao, lợi nhuận bán máy lọc nước thu được thấp. Nếu muốn có lợi nhuận thì bắt buộc họ phải nhập với số lượng lớn để hưởng chiết khấu tốt, trong khi đó vốn là một vấn đề nhạy cảm đối với những cửa hàng nhỏ lẻ này.

Do đó, nhiều cửa hàng bán máy lọc nước nhỏ lẻ đã chọn cách tránh đối đầu với những ông lớn bằng cách chọn kinh doanh những sản phẩm của hãng ít tên tuổi hơn, giá hợp lý hơn. Còn về chất lượng của các sản phẩm này thì vẫn còn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

Karofi – Hàng chính hãng – Chất lượng tốt – Đến mọi nhà

top-4-may-loc-nuoc

Hàng chính hãng – Đến mọi nhà

Nhiều người sau khi đi khảo sát tại các cửa hàng nhỏ lẻ, các hệ thống phân phối đều thắc mắc và băn khoăn “công nghệ này lọc được Amip, Asen không? Máy này dùng được tối đa bao lâu phải thay lõi? Máy lọc nước Karofi có tốt không? Chất lượng của các sản phẩm này đã được kiểm định chất lượng chưa?”

Bán máy lọc nước nổi bật là một ông lớn trong lĩnh vực này, các sản phẩm của Karofi luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng do các cơ quan chức năng đề ra và phù hợp với hầu hết các nguồn nước tại Việt Nam. Không chỉ thế, Karofi bán máy lọc nước còn mang đến sự tiện nghi trong cuộc sống hiện đại cho người sự dụng với nhiều công nghệ máy lọc nước gia đình thông minh khác nhau. Mặt khác, giá cả cực kỳ hợp lý với thu nhập của người tiêu dùng hiện nay.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.