Cách loại bỏ clo trong nước hiệu quả nhất

01/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Bạn nên biết rằng nước uống của chúng ta bắt đầu trong một hồ nước hoặc nguồn nước ngầm. Vì vậy, nguồn nước này chứa bụi bẩn, bùn đất, vi sinh vật, kim loại nặng. Đầu tiên, các nhà máy xử lý đưa nước qua các bộ lọc để loại bỏ các chất rắn, nhưng việc này không giúp loại bỏ những thứ nhỏ hơn như vi khuẩn và vi sinh vật có thể khiến bạn bị bệnh. Đó là lý do tại sao clo được thêm vào nước, để tiêu diệt bất kỳ loại vi sinh vật nguy hiểm nào có kích thước phân tử sống trong nước tự nhiên. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu cho rằng sử dụng nước máy trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy ngày càng nhiều hộ gia đình tìm đến thiết bị máy lọc nước uống. Cùng Karofi tìm hiểu lý do bạn nên sử dụng máy lọc nước để làm sạch clo trong nước nhé.

chon-mua-may-loc-nuoc-1

1. Tại sao bạn nên lọc clo trong nước

Thật không may, nước được khử trùng bằng clo chỉ an toàn khi uống bia ở khía cạnh không còn chứa vi khuẩn hay vi sinh vật. Clo cũng độc hại vô hình trong nước máy của bạn khi nó đang ngồi trong cái bình dưới bồn rửa chén của bạn. Nếu bạn muốn cho con bạn bỏ một vài giọt clo vào cốc của chúng, thì bạn cũng nên cảnh giác với clo trong nước máy.

Ngay cả với số lượng nhỏ, tiếp xúc thường xuyên với clo có thể tạo ra các vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, do sự nhạy cảm trong cơ thể, mọi người thường có phản ứng rất khác nhau. Một số người bị đau đầu, một số người tăng cân, một số người bị khó tiêu. Clo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnhung thư. Hầu hết các tác động sức khỏe tiêu cực đến từ thực tế là clo là một chất phá hủy các tế bào sống mà nó tiếp xúc.

Giải pháp lọc nước tại nhà

Bạn không muốn uống nước có chứa clo. Điều này dẫn đến một giải pháp đơn giản tại nhà là lắp đặt máy lọc nước uống, cây lọc nước để giải quyết vấn đề này. Thay vì lo lắng về những rủi ro cho sức khỏe, hệ thống lọc tại nhà là cách lý tưởng để đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho bạn và cả gia đình.

danh-gia-may-loc-nuoc-2

2. Tại sao bạn nên sử dụng máy lọc nước

Nếu nhà bạn bị nước cứng, sắt hoặc có mùi và vị khó chịu, hoặc bạn quan tâm đến lượng clo trong hệ thống dẫn nước, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc lắp đặt máy lọc nước trong nhà hoặc nơi bạn kinh doanh. Với chất lượng và độ tinh khiết của nước uống ngày càng giảm, nhiều người lo lắng về những ảnh hưởng sức khỏe do chất lượng nguồn nước kém có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các hóa chất và kim loại nguy hiểm trong nguồn nước là nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Hàm lượng nhỏ kim loại nặng và các hóa chất khác đôi khi có thể an toàn để uống, nhưng tiếp xúc lâu dài với các vật liệu này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khi chúng tích tụ trong hệ thống nước ăn uống, sinh hoạt của bạn và có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đó là lý do tại sao việc lắp đặt máy lọc nước đã trở thành một vấn đề quan trọng đối với nhiều gia đình. Có rất nhiều lợi ích mà việc lắp đặt hệ thống lọc nước trong nhà có thể mang lại cả sức khỏe và tuổi thọ cho các thiết bị gia dụng của bạn.

1810-may-loc-nuoc-3

Nước uống an toàn

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất để sở hữu một máy lọc nước là sản phẩm này cung cấp nguồn nước an toàn cho sức khỏe. Nước đi qua máy lọc nước sẽ được loại bỏ vi khuẩn, kim loại nặng và cả các hóa chất khác. Những gia đình sử dụng máy lọc nước thấy rằng lợi ích tốt nhất khi sử dụng máy lọc nước là họ sẽ ít gặp các vấn đề tiêu hóa hơn và có cảm giác khỏe mạnh hơn.

Các nguồn nước uống khác có thể có vị kim loại hoặc hơi đắng do có chứa hàm lượng hóa chất có hại đã được đưa vào hệ thống nước trong quá trình xử lý. Máy lọc nước sẽ loại bỏ vấn đề này bằng cách loại bỏ các hóa chất hoặc kim loại trong nước. Điều này sẽ giúp bạn có được nguồn nước có chứa các khoáng chất có lợi mà cơ thể bạn cần, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Giá cả phải chăng

Cuối cùng, một hệ thống lọc nước có đa dạng các mức giá và dễ dàng để lắp đặt. Khi so sánh với chi phí mua nước đóng chai trong khoảng thời gian một năm, máy lọc nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn. Thông thường nước đóng chai được lấy từ các nguồn nước giếng khoan, nước ngầm, thông qua quy trình thanh lọc, đóng chai và bán ra trên thị trường. Một trong những lý do chính cho chi phí này là bạn đang mua thương hiệu nước và mua vỏ chai chứa nước.

Khi bạn mua nước đóng chai, điều này cũng góp phần vào ô nhiễm môi trường. Những vỏ chai nước này thường được sản xuất từ ​​hóa chất và nếu không được tái chế, chúng sẽ rơi vào các bãi rác trên mặt đất, ao hồ, sông suối hoặc trôi nổi trên các đại dương trên thế giới.

Vì vậy, sử dụng máy lọc nước không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn tốt cho sức khỏe của trái đất.

Theo đó giải pháp tốt nhất là sử dụng nước thành phố sẽ đảm bảo không có vi khuẩn và máy lọc nước sẽ đảm bảo nước không có clo. Để biết thêm thông tin về lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình của bạn, liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 ngay hôm nay!

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.