Các tiêu chí cần lưu ý trước khi mua máy lọc nước

10/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Bạn đang có dự định sắm cho gia đình một thiết bị máy lọc nước uống. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

loc-nuoc-moi-ngay

1. Nguồn nước

Nguồn nước phải là tiêu chí chính của bạn trước khi lựa chọn mua máy lọc nước.

Các loại nguồn nước:

Nước thành phố: Nếu bạn sử dụng nước Thành phố, TDS thường khoảng 500 hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là kiểm tra chất lượng nước trong nhà của bạn với sự trợ giúp của máy đo TDS. Nếu hương vị của nước không tốt, bạn có thể sử dụng máy lọc nước ngay cả khi TDS khoảng 500.

Nước ngầm/nước giếng khoan: Nếu bạn là một trong những người chủ yếu sử dụng nước ngầm cho mục đích ăn uống, thì máy lọc nước rất được khuyến khích để bạn sử dụng. Điều này là do mức TDS trong nước ngầm thường có xu hướng cao. Nó có thể dao động ở mức từ 500 trở lên thậm chí đạt tới hơn 2000 ở một số khu vực nhất định.
Nhiều nguồn: Có một số khu vực không có nguồn cung cấp nước ngầm đảm bảo. Vì vậy, người hộ gia đình trữ cả hai loại nước trong cùng một bể chứa, do pha trộn nhiều nguồn nước, bạn cũng nên sử dụng máy lọc nước nếu đang rơi vào trường hợp này.

chon-mua-may-loc-nuoc

2. Các loại công nghệ lọc nước

Thẩm thấu ngược (RO): Thẩm thấu ngược là quá trình các hạt hòa tan hoặc chất gây ô nhiễm trong nước được lọc qua màng bán thấm, làm cho nước an toàn để ăn uống.

Tia cực tím (UV): Được tích hợp trong các sản phẩm máy lọc nước RO Karofi, đèn UV tia cực tím giúp tiêu diệt vi trùng gây hại như vi khuẩn và vi rút.

Siêu lọc (UF): Màng UF loại bỏ các hạt lơ lửng, vi khuẩn v.v.

loc-nuoc-uong-1

3. Một số lõi lọc nước trong máy lọc nước RO

Lõi lọc thô: hoạt động như cửa ngõ đầu tiên và loại bỏ các hạt bụi. Điều này có nghĩa là lõi lọc thô cần phải được thay thế định kỳ thường xuyên. Khoảng thời gian có thể tối đa 12 tháng tùy thuộc vào chất lượng nước. Nó cũng làm tăng tuổi thọ của màng RO và các màng lọc chức năng khác.

Lõi lọc than hoạt tính: lõi lọc này làm sạch nước bằng cách loại bỏ clo, và cũng loại bỏ mùi hôi từ nước bằng cách lọc các hợp chất hữu cơ và các chất dễ bay hơi khác.

Màng RO: Nước đã qua lọc và bây giờ đi vào phần quan trọng nhất của bộ lọc nước, chính là màng RO. Màng giữ lại các chất hòa tan, các ion và chỉ cho phép nước tinh khiết đi qua. Tiếp theo, máy lọc nước RO cũng được trang bị thêm các lõi bổ sung khoáng chất, do đó cho nước uống không chỉ giải khát mà còn có lợi cho sức khỏe.

Lõi đèn UV: Đây là đèn UV tiêu diệt vi khuẩn có hại trong nước. Nó không loại bỏ chất rắn hòa tan, vì lý do này, nó luôn được đặt sau màng RO vì nước cần phải tương đối tinh khiết trước khi được xử lý bằng tia cực tím.

Lõi lọc post-carbon: làm tăng thêm hương vị của nước và loại bỏ mùi lạ.

Trên đây là một số thông tin chung về máy lọc nước, nếu bạn đang có băn khoăn chưa biết chọn máy lọc nước loại nào tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.