Bộ lọc thô trong bình lọc nước gia đình

24/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Nước sạch là nhu cầu tất yếu của cuộc sống, để có được nguồn nước sạch trong điều kiện môi trường, nguồn nước ngầm ô nhiễm hiện nay đòi hỏi các qua rất nhiều khâu xử lý. Sử dụng bình lọc nước gia đình là một giải pháp để có nước sạch hiện nay.

Nước dùng trong sinh hoạt, ăn uống, chăn nuôi, sản xuất…chủ yếu được khai thác từ nguồn nước giếng, ao hồ, sông suối. Hiện tại, ngoài các khu vực đô thị, thành phố lớn có nước máy để sử dụng thì còn lại đa phần ở các khu vực chưa có điều kiện người dân tự khoan giếng, đào giếng để có nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, sử dụng các vật liệu lọc thô đơn giản có trong bình lọc nước gia đình đang là lựa chọn hàng đầu của người dân nơi đây. 

Bộ lọc thô của bình lọc nước gia đình gồm những vật liệu gì?

Bộ lọc thô thường thấy trong các bình lọc được bán tràn lan ngoài cửa hàng hoặc trong siêu thị với nhiều mức giá khác nhau, nhưng hầu hết bộ lọc thô đều có chung 4 tầng lọc cơ bản như sau:

loi-loc-binh-nuoc

Bộ lõi lọc thô bình lọc nước

Tầng 1: Sử dụng than hoạt tính - Giúp loại bỏ chất Clo, Chất hữu cơ, khử mùi, màu có trong nguồn nước đầu vào.

Tầng 2: Lọc kim loại nặng - Giúp loại bỏ các ion kim loại năng có hại cho sức khoẻ như : Hg, Ag, Au...

Tầng 3: Lớp lọc các Silic - Giúp trung hòa các chất axit, khử các vi khuẩn mang mầm bệnh cúm và viêm ruột tồn tại trong nước

Tầng 4: Lớp cát khoáng - Giúp trung hòa các chất kiềm, cân bằng pH, tạo khoáng (giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể)

Tính năng của bình lọc nước gia đình

Với 4 tầng lọc nêu trên, bộ lọc thô đã đáp ứng được gần như các nhu cầu lọc cơ bản mà người dùng mong muốn. Dưới đây là một số nhận xét chung về tính năng chung của thiết bị mang lại cho người người dùng.

- Có khả năng khử mùi, khử màu, diệt khuẩn và lọc các tạp chất có hại trong nước làm tinh khiết nước uống bảo vệ sức khỏe.

- Kết cấu của một bình lọc nước thông thường bao gồm bộ lọc thô, bộ lọc tinh (trụ hỗn hợp nhiều tầng), bộ đá khoáng chất và vòi từ nam châm

- Có khả năng ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khi được kết hợp với bộ khoáng chất và bộ lọc tính.

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị

binh-loc-nuoc-gia-dinh

Bình lọc nước gia đình

Khi mua thiết bị về sử dụng bạn nên ngâm bộ lọc thô, bộ đá khoáng vào nước khoảng 3 giờ rồi vớt ra để ráo, khô xong lắp vào bình và sử dụng như thường. Điều này giúp loại bỏ bớt những tạp chất còn tồn tại trong quá trình sản xuất và lắp ráp ở nhà máy.

Mặt khác, trong quá trình sử dụng nên lưu ý tới hạn sử dụng của từng linh phụ kiện trong bình lọc nước gia đình. Nên thay mới các thiết bị sau các khoản thời gian để đảm bảo hiệu quả sử dụng và an toàn sức khỏe.

- Bộ hộp đá khoáng đặc biệt nên thay thế sau 12 tháng sử dụng.

- Bộ lọc thô nên thay thế sau 12 tháng sử dụng.

- Bộ lọc trụ hỗn hợp nhiều tầng nên thay thế sau 06 tháng sử dụng.

Nếu bạn đang tìm một giải pháp lọc nước an toàn và hiệu quả khác thì có thể tham khảo thêm bài viết do Karofi chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm chi phí nhất nhất mà vẫn có nước sạch tinh khiết để sử dụng trong gia đình.

Xem thêm: Lý do nên chuyển từ bình lọc nước sang máy lọc nước

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.