Bộ lọc nước thô trong máy lọc nước RO

11/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Đối với hệ thống máy lọc nước RO hiện đại ngày nay, ngoài màng lọc RO thông minh tiên tiến còn có những lõi lọc khác hỗ trợ. Trong đó, bộ lọc nước thô đóng góp quan trọng không kém tới chất lượng nước lọc.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Bộ lọc nước thô là gì?

Bất kỳ hệ thống hay máy lọc nước nào cũng đều có một bộ lọc nước đầu vào. Bộ lọc này bao gồm nhiều phần hoặc nhiều lõi kết hợp lại tạo thành và được gọi chung là bộ lọc nước thô.

Việc lọc nước ở đầu vào này là vô cùng quan trọng, nó giúp lọc sạch các chất thô lớn, khử trùng sơ bộ và diệt khuẩn tổng hợp giúp giảm áp lực và để các lõi lọc sau thực hiện các chức năng lọc tốt hơn. Cũng chính vì vậy, các lõi lọc trong bộ lọc thô này thường cần được thay thế sớm hơn những lõi lọc còn lại.

Trong máy lọc nước RO, điển hình là máy lọc RO Karofi, bộ lọc thô này gồm có ba lõi lọc chính được tách thành ba cột lọc riêng biệt ở vị trí số 1, 2, 3.

► Xem ngay:

Máy lọc nước thông minh Karofi

Cấu tạo và đặc tính bộ lọc thô RO Karofi

Bộ lọc nước thô của máy Karofi gồm có 3 cột lọc với các thành phần cấu tạo và chức năng riêng biệt.

Cột lọc 1: Chính là lõi lọc thô đầu tiên - lõi lọc thô PP 5Micron.

Lõi lọc thô PP được tạo nên từ các sợi polyprolene bông xốp, sau đó bông được nén chặt lại và tạo ra các khe lọc rất nhỏ.

Ở máy lọc nước RO Karofi gia đình, lõi lọc ở đây có kích thước lớn hơn 5 Micron. Ở bước lọc đầu tiên này, lõi lọc PP 5 Micron sẽ ngăn chặn tất cả các vi khuẩn, chất hữu cơ, rong, rêu, gỉ sắt có kích thước lớn.

Cột lọc này thường sẽ rất nhanh bám bẩn nên tuổi thọ cột lọc không giữ được lâu. Các bạn nên thay khi đã sử dụng được khoảng từ 3 đến 6 tháng tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào và lượng nước mà mình sử dụng.

Cột lọc số 2: Lõi lọc thô với than hoạt tính dạng hộp hay còn được gọi là lõi lọc OCB hay CTO.

Với than gáo dừa đã được hoạt hóa và đóng thành hộp cùng vác vết rỗng, nứt vi mạch có tính hấp thụ mạnh giúp loại bỏ chất hữu cơ độc hại. Đặc biệt lõi lọc còn có thêm các vật liệu khử Clo giúp loại bỏ sơ bộ các kim loại nặng.

Các chuyên gia khuyến cáo, lõi lọc số 2 chỉ nên dùng tốt nhất trong vòng khoảng từ 3 đến 6 tháng tương đương khoảng 10.000 lít nước được lọc.

Cột lọc số 3: Là lõi lọc thô PP 1 Micron.

Nguyên liệu được cấu tạo chính vẫn là polyprolene như ở lõi lọc 1 nhưng có khe hở nhỏ hơn chỉ cỡ 1 Micron. Lõi lọc này chủ yếu loại bỏ các chất cặn còn lại trong nước, các tạp chất thô và kim loại nặng còn sót lại có kích thước lớn hơn 1 Micron. Lõi lọc số 3 thông thường thời gian sử dụng sẽ lâu hơn lõi lọc số 1 và số 2 một chút vào khoảng từ 6 đến 9 tháng sử dụng mới cần phải thay mới.

Cần phải lưu ý rằng, bộ lọc thô của mỗi máy lọc nước chính là bộ lọc đầu vào, là bộ phận rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra cũng như độ bền của máy nếu không được thay thế định kỳ và thường xuyên. Việc thay thế các lõi lọc mới cũng không quá khó, bạn có thể gọi thợ chuyên nghiệp từ hãng hoặc tham khảo thông tin trên trang www.karofi.com để tìm hiểu về cách tự thay mới lõi lọc đơn giản.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.