Bình lọc nước gia đình – tiện nhưng liệu có lợi?

10/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Nguồn nước ô nhiễm đang đe dọa sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người già và trẻ em có hệ tiêu hóa yếu nên rất dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc gây ung thư. Biện pháp mà người tiêu dụng lựa chọn phổ biến đó là bình lọc nước gia đình. Thiết bị này được biết đến với khả năng lọc các chất cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn trong nước, nước sau lọc có thể uống ngay mà không cần đun sôi. Tuy nhiên điều này có thực sự chính xác? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này. 

Bình lọc nước gia đình mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Thiết bị này có cấu tạo bao gồm lõi lọc thô với 5 lớp lọc chính cùng với bình chứa bằng nhựa bao quanh bên ngoài, do đó việc lắp đặt khá đơn giản, ai cũng có thể làm được. Với cấu trúc thẳng đứng như một chiếc bình, thiết bị này rất gọn nhẹ, có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau nên rất thuận tiện khi sử dụng.

binh-loc-nuoc-gia-dinh

Bình lọc nước gia đình

Lõi lọc thô gồm cục nấm sứ có các khe lọc với kích thước khoảng 10 nanomet cùng với 5 lớp lọc được bọc lại với nhau theo từng cấp, do đó tốc độ lọc nước sẽ khá nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Các lớp lọc có nguyên liệu chính từ than hoạt tính là cát silic với khả năng khử mùi, khử màu cho nước nên nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.

Ngoài ra, các lõi lọc cũng được bán rất nhiều trên thị trường với giá khá rẻ, do đó việc thay thế chúng rất dễ dàng mà không tốn nhiều chi phí. Những điều này đã mang lại nhiều tiện ích đáng kể cho người sử dụng.

Bài viết liên quan:

Điểm chung của giá máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO

Giá máy lọc nước Nano hay RO đắt hơn?

Bình lọc nước gia đình có thể lọc được nước giếng không?

Tiện nhưng liệu đã có lợi?

Mọi người tin dùng thiết bị này vì nghĩ rằng nguồn nước sinh hoạt mà gia đình mình đang sử dụng chỉ có cặn bẩn và vi khuẩn có kích thước lớn nên bình lọc nước có thể lọc được hết những thứ độc hại này. Họ tin vào những lời giới thiệu, quảng cáo từ người bán mà không biết rằng nguồn nước hiện nay đang nhiễm rất nhiều chất độc hại như Asen gây ung thư, các kim loại nặng, khuẩn Amip… Đây đều là những chất vô dùng độc hại mà bình không thể loại bỏ hết được.

Hơn nữa, đối với các nguồn nước chứa nhiều chất bẩn như nước mưa, nước giếng khoan mà lại sử dụng bình lọc nước gia đình để lọc lấy nước ăn uống thì rất nguy hiểm. Vì sau một thời gian sử dụng, các chất cặn bẩn và vi khuẩn sẽ bám vào các lõi lọc, nếu không thay thế kịp thời thì có khi nước sau lọc còn bẩn hơn nước đầu vào.

Ngoài ra, các vật liệu lọc như than hoạt tính, các chất diệt khuẩn cũng không thể loại bỏ được các chất độc có trong nước như Amoni, Hg, As… Vì vậy, nếu gia đình bạn đang sử dụng thiết bị này để lọc nước ăn uống hàng ngày thì rất có thể chất độc đang tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều mà bạn không hề hay biết.

Giải pháp xử lý

may-loc-nuoc-ro-kaq-u05

Máy lọc nước RO

Với nguồn nước ô nhiễm, chứa nhiều chất độc hại như hiện nay thì biện pháp triệt để nhất là sử dụng máy lọc nước RO hoặc Nano. Đây là các thiết bị sử dụng công nghệ lọc tiên tiến với khả năng loại bỏ hầu hết các chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh, nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước ăn uống của Bộ Y tế. Do đó người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thiết bị này.

Tuy giá máy lọc nước hay RO cao hơn nhiều so với bình lọc nước gia đình, nhưng với nguồn nước ô nhiễm như hiện nay thì chỉ có sử dụng thiết bị tiên tiến này mới có thể đảm bảo cho sức khỏe. Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn, đừng vì cái lợi trước mắt mà phải chịu hậu quả lâu dài.

Nguồn: karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.